น่ารักเลยอ่ะ! วี วิโอเลต เจ้าของหมัดเด็ดฮุคใจโค้ช โจอี้ บอย

| เปิดอ่าน

"ไม่เคยเห็นใครน่ารักอย่างนี้" คารมคมเขี้ยวของโค้ช โจอี้ บอย ที่หวังจะสอยสาวน้อยเสียงใสบนเวที The Voice Thailand Season 2 ในสัปดาห์ที่ 4 ที่ผ่านมา ยังติดหูพอๆ กับความน่ารักที่ติดตา แถมท่าทีก็ยังดูมั่นใจ เพียงคำถามเดียว "แล้วจะโค้ชวีไปในทิศทางไหน" แค่นี้ก็พอจะเห็นแววรางๆ แล้วว่าสาวน้อยคนนี้ ไม่ธรรมดาเลยสักนิดเดียว

วี วิโอเลต วอเทียร์ คือสาวเสียงสวยคนล่าสุดบนเวที The Voice Thailand ที่ทำให้หนุ่มๆ หลายคนตกหลุมรัก และสาวๆ อีกมากมายก็อยากรู้จัก (เพราะแอบเห็นพี่ชายหน้าตาหล่อเหลายืนอยู่ข้างๆ) ว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน ทำอะไร และทำไมถึงเลือกเวที เดอะ วอยซ์ เป็นเวทีแจ้งเกิดให้ตัวเอง

"วีเป็นลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ตอนนี้เรียนอยู่นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เดือนตุลาคมนี้ก็จะอายุครบ 20 แล้วค่ะ" เสียงใสๆ แนะนำตัวบนเวที ของสาวน้อยคนนี้ เหมือนจะบอกว่า เธอจะเป็นอีกคนที่เดินตาม ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง ที่เมื่อหลังจบรายการ กระแสค้นหาในโลกออนไลน์พุ่งทะยานแซงหน้าเรื่องราวอื่นๆ ภายในเวลาเพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น

ถ้าลองพลิกประวัติดูดีๆ จะเห็นว่าสาวคนนี้ จะเรียกว่าเป็นน้องใหม่ก็ไม่ใช่ ดาวรุ่งก็ไม่เชิง วัยทีนทั้งหลายน่าจะพอจำได้ในบทบาทของนางเอกมิวสิควิดีโอเพลง คิดถึง ของ Lego Project รวมถึงโปรเจคท์เพลงละครของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬา ที่เจ้าตัวฝากเสียงร้องไว้ในเพลง I'm Home Finally ที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้ว

วี ก้าวขึ้นเวที The Voice Thailand ในลุคที่เรียบง่าย ใส ไม่แต่งเติม แม้จะมี เทย์เลอร์ สวิฟท์ เป็นแรงบันดาลใจให้เข้ามาประกวด แต่สาวน้อยคนนี้ก็ขึ้นเวทีพร้อมกับเพลง Leaving On A Jet Plane ด้วยความมั่นใจและเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่เวที The Voice Thailand เคยมีมา

จากเพลงต้นฉบับเดิมของ จอห์น เดนเวอร์ ที่กลายเป็นเพลงฮิตอมตะ เพลงนี้กลับมาเกิดอีกครั้งเมื่อนักร้องสาว ชองทาล คลาวีซุค ร้องไว้ซาวนด์แทร็คประกอบภาพยนตร์เรื่อง Armageddon ซึ่ง วี ก็เดินตามแนวทางของเวอร์ชั่นหลัง เพิ่มการสร้างสรรค์ลูกเล่นของตัวเองลงไปด้วย จนกลายเป็น Leaving On A Jet Plane ที่มีเสน่ห์และน่าฟังอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง

"หางเสียงของน้องทุกคำ โอ้แม่เจ้า! เด็ดแบบไม่ช้ำ เพลงเดียวที่หนูร้อง มันเห็นทุกอย่างในตัวหนูแล้วว่ามีของให้เล่นเยอะแยะไปหมด" โค้ชคิ้ม เจนนิเฟอร์ คิ้ม ให้เหตุผลที่อยากได้สาวน้อยคนนี้ร่วมทีม แม้ในที่สุด จะเป็นโค้ช โจอี้ บอย ที่คว้าตัวไป แต่จากมุมมองของโค้ชแต่ละคนที่คอมเมนท์สาวน้อยคนนี้ในแง่บวก ก็พิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งว่า วี วิโอเลต จะไม่ทำให้ผู้ชมและโค้ชต้องผิดหวังที่ถูกเธอเลือก  

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุค Thevoicethailand และอินเทอร์เน็ต

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.