แอมมี่ The Bottom Blues คุณพ่อวัยเฟี้ยว

| เปิดอ่าน

คงไม่ใช่เรื่องง่ายกับการที่จะต้องเล่นเป็น "พ่อคน" ในวัยและวันที่มีโอกาสอีกมากมายในชีวิตรออยู่ข้างหน้า

แต่เมื่อผู้ชายคนนี้ เลือกที่จะเพิ่มบทบาทที่ใครหลายคนเรียกมันว่าเป็น "ภาระ" แต่เขากลับมองเห็น "ภาระ" เป็นอีกหนึ่งสิ่งเติมเต็มในชีวิต

แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องนำวง The Bottom Blues คือหนึ่งในคุณพ่อวัยเฟี้ยว ภายนอกที่ใครเห็นดูมีสไตล์ แต่งตัวเก๋ไก๋ หลงใหลดนตรีร็อค มักทำให้หลายคนมองว่า เร็วเกินไปสำหรับเขาที่จะเริ่มต้นสร้างครอบครัวกับภรรยานางแบบและดาราสาว ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ กับความรักของทั้งคู่ที่กล้าออกมายืนยันว่า "ท้องก่อนแต่ง" และกระแสข่าวลือถึงความระหองระแหงของพ่อแม่วัยรุ่นที่ตามติดมาอีกหลายระลอก ในสังคมไทยที่มักมองเห็นความรักในแบบนี้ดูไม่มีความมั่นคงและแน่นอน 

แต่ทั้งคู่ก็ประคับประคองชีวิตรักจนผ่านขวบปีแรกของสาวน้อย ลัลลาเบล พยานรักของทั้งคู่ที่ดูจะมีความหมายต่อทั้งหมดของชีวิต "คุณพ่อแอมมี่" อยู่ไม่น้อย

พิเศษแค่ไหน ดูได้จากเมื่อวันครบรอบวันเกิดของ ลัลลาเบล เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา คุณพ่อแอมมี่ ถึงกับลงทุนแต่งเพลง จักรวาล ล้านแปด ให้เป็นของขวัญวันเกิดลูกสาวตัวน้อย หลังจากที่เคยแต่งเพลง ไอรดา ให้เป็นของขวัญวันแต่งงานกับ ไอด้า มาแล้ว พร้อมข้อความน่ารักๆ ที่สะท้อนความรู้สึกของเจ้าตัวได้ไม่แพ้คุณพ่อมืออาชีพคนไหนๆ

"สุขสันต์วันเกิด 1 ขวบนะ ลัลลาเบลที่รัก วันไหนฟังรู้เรื่อง ก็เข้ามาฟังนะ เพลงนี้แต่งไว้ให้เป็นของขวัญ แต่ก็ขอบคุณเธอเช่นกัน ตอนนั้นเราเพิ่งกลับมาจากอเมริกา ช่วงปัญหามันเยอะ ชีวิตไม่ค่อยดี พอกลับมาไทย เราก็ไปออกงานสังคมงานนึง เรามองออกไป เรารู้สึกเหมือนมันเป็นเมือง มายา บางคนก็มิตรแท้ บางคนก็มิตรเทียม บางคนจริงใจ บางหลอกลวง จนเรารู้สึกว่า โลกมันถูกปรุงแต่งขึ้น จนน่ากลัวเกินไป แต่พอเสร็จงาน เรากลับมาเจอเธอ เราอธิบายสั้นๆ ได้ว่า "เธอพาเราไปอยู่ในโลกอีกใบที่มันสวยงามและบริสุทธิ์ที่สุด" หลังจากเธอหลับไปเราเลยหยิบกีต้าร์มานั่งแต่งเพลงนี้ข้างๆ เธอ ปล.เธอนอนกางขาเหมือนผู้ชาย 55 ^^"

ความน่ารักของพ่อลูกคู่นี้เป็นภาพที่แฟนๆ ซึ่งติดตามอินสตาแกรมของ แอมมี่ มักจะทราบดี แม้หนุ่มคนนี้จะมีมุมของศิลปิน มีไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยสีสัน แต่ในด้านของความเป็นพ่อและผู้นำครอบครัว หลายคนเห็นพ้องต้องกันว่า แอมมี่จะมีมุมของคุณพ่อให้เห็นอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม แอมมี่ The Bottom Blues

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.