ไอดอลเกาหลีคนไหนชอบทวีตภาษาไทยถึงแฟนคลับ

| เปิดอ่าน

อย่างที่ทราบกันดีว่า ไอดอลเกาหลีที่รักของแฟนคลับทั้งหลาย เดี๋ยวนี้เขาใช้โซเชียลมีเดียในการอัพเดทความเคลื่อนไหวถึงแฟนคลับทุกที่ ทุกเวลา และทุกเรื่อง

และสำหรับไอดอลบางคน อาจหมายถึง "ทุกภาษา" หากรู้ว่าแฟนคลับจากชาติใดคอยตามติดอัพเดททุกวินาที วีนดีคืนดีก็อาจจะมีโพสหรือทวีตเป็นภาษาประจำชาติของแฟนคลับส่งมาให้เซอร์ไพรส์ เรียกว่า ฟิน! กันไป เอาไปอวดเพื่อนๆ ได้ไม่อายใคร แถมไอดอลเองก็ยังจะได้แฟนคลับกลุ่มใหม่ๆ มากขึ้นด้วยซ้ำ

ไอดอลเกาหลีที่บรรดาแฟนคลับเขารู้กันดีว่ามักจะมีทวีตข้อความภาษาไทยมาทักทายแฟนๆ บ้านเราอยู่เสมอ ชื่อแรกที่นึกถึงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ชอยซีวอน แห่ง Super Junior หนุ่มซีวอนนั้นรู้กันว่ามีความประทับใจในเมืองไทยและแฟนๆ ชาวไทย เจ้าตัวก็เลยมักจะตอบแทนแฟนๆ ชาวไทยด้วยการทวีตภาษาไทยบ่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น วันสงกรานต์, วันพ่อและวันแม่แห่งชาติที่เพิ่งจะผ่านไป, วันปีใหม่ รวมถึงล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ทวีตภาษาไทย ส่งความสุขไปยังแฟนๆ เนื่องในเทศกาล วันชูซอค หรือวันไหว้พระจันทร์ของชาวเกาหลี

แรกๆ ที่หนุ่มซีวอนทวีตภาษาไทย ก็สร้างความแตกตื่นตกใจให้ชาวเอลฟ์เป็นอย่างมาก บ้างก็จิ้นกันไปว่า ซีวอนแอบมามีแฟนเป็นคนไทยแล้วคอยพิมพ์ให้ บ้างก็เชื่อว่าซีวอนน่าจะแอบไปเรียนภาษาไทยมา แต่ความจริงก็มาเฉลยในรายการ เช้าดูวู้ดดี้ ที่เคยออกอากาศเมื่อปี 2012 ว่า จะมีทีมงานช่วยแปลและพิมพ์เป็นภาษาไทยให้ แต่ถึงจะรู้ว่ามีทีมงานจัดการ ก็ทำให้เอลฟ์ทั้งหลายเก็บข้อความภาษาไทยของซีวอนไปฝันหวานกันทั้งประเทศแล้ว

การทวีตภาษาไทยถึงแฟนๆ ของไอดอลเกาหลี หลายคนอาจคิดว่ามีแต่ ซีวอน คนเดียวเท่านั้น แต่ไอดอลเกาหลีคนแรกๆ ที่เริ่มทวีตภาษาไทย เห็นจะเป็น เฮนรี่ แห่งวง Super Junior อีกเช่นกัน แต่พลังความถี่ในการทวีตพร้อมๆ กับโอกาสสำคัญอาจไม่ชัดเจนเท่าซีวอน จนครั้งหนึ่ง เฮนรี่ ถึงกับต้องทวีตพร้อมเมนชั่นไปหา ซีวอน ด้วยการแซวแบบขำๆ ว่า "@siwon407 หยุดทวีตเป็นภาษาไทยตามผมได้แล้ว" เล่นเอาฮากันเป็นแถวๆ กับความขี้เล่นของเขา

ลองไปดูข้อความต่างๆ ที่ ซีวอน รวมถึงไอดอลคนอื่นๆ ได้เคยทวีตถึงบรรดาเอลฟ์และแฟนๆ ชาวไทย ว่าอ่านแล้วจะน่ารัก น่าประทับใจ ชวนให้ละลายได้มากแค่ไหน


ภาพประกอบจากทวิตเตอร์ และอินเทอร์เน็ต

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.