ชาวเน็ตขู่แจ้งความผู้จัด KBS K-pop ยกเลิกคอนเสิร์ตแถมชิ่งค่าบัตร

| เปิดอ่าน

หน้าแฟนเพจที่อ้างว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่ยังไม่ได้รับเงินค่าบัตรคอนเสิร์ตคืนรวมตัวกันตั้งขึ้นเพื่อประจานและกดดันผู้จัดคอนเสิร์ต

กลายเป็นกรณีที่ยังไม่มีข้อยุติและดูเหมือนจะยิ่งบานปลายไปแล้ว กับกรณีการยกเลิกจัดคอนเสิร์ต KBS K-Pop World Festival 2013 ในประเทศไทย โดยผู้จัด JMC Entertainment ที่ได้ทำการยกเลิกการจัดแสดงคอนเสิร์ตที่แต่เดิมกำหนดให้เป็นวันที่ 17 สิงหาคม ด้วยข้ออ้างว่าเป็นห่วงสถานการณ์ความไม่สงบในกรุงเทพฯ ณ ขณะนั้น

ประเด็นดังกล่าวได้ถูกหยิบยกขึ้นมาตรวจสอบและตั้งข้อสงสัยอีกครั้งจากชาวเน็ตหลังจากพบว่าทางผู้จัดยังไม่ได้ทำการคืนเงินค่าบัตรคอนเสิร์ตแก่ผู้ชมทั้งที่ระยะเวลาผ่านมานานร่วม 2 เดือน โดยมีการตั้งกระทู้สอบถามผ่านทางห้องเฉลิมกรุงในเว็บไซต์พันทิปเพื่อรอคำตอบจากทางผู้จัดงานแต่ก็ไม่มีกาชี้แจงใดๆ อีกทั้งยังมีผู้ชมอีกหลายคนที่ประสบปัญหาเดียวกันมาร่วมแสดงความคิดเห็นอีกจำนวนหนึ่ง

กระทั่งล่าสุด ทาง JMC Entertainment ได้ส่งหนังสือชี้แจงความคืบหน้าการคืนค่าบัตรชมคอนเสิร์ต พร้อมกับอ้างเหตุผลที่การคืนเงินเป็นไปอย่างล่าช้าว่า กำลังอยู่ในกระบวนการของการตีกลับสำหรับเงินลงทุนทั้งหมด ซึ่งทาง JMC เองก็ได้รับความเสียหาย แต่ได้ดำเนินการคืนเงินในเบื้องต้นไปแล้วบางส่วน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 64 ของจำนวนเงินค่าบัตรคอนเสิร์ตที่ต้องคืนให้กับผู้ชม เท่ากับเป็นการชี้แจงว่า ทาง JMC ได้มีการดำเนินการไปกว่าครึ่งแล้ว

จดหมายชี้แจงจากทาง JMC ถึงความคืบหน้าในการคืนเงินค่าบัตรชมคอนเสิร์ต

อย่างไรก็ดี ได้มีผู้ร้องเรียนอีกจำนวนหนึ่งออกตั้งกระทู้และแชร์ความเห็นอีกครั้งบนเว็บไซต์พันทิป พร้อมกับเปิดเผยหลักฐานบางส่วนที่แสดงว่าทาง JMC อาจมีเจตนาปัดความรับผิดชอบ โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวเน็ตในพันทิปบอกว่า ทาง JMC ไม่มีการติดต่อกับลูกค้าทั้งทางเฟซบุคและทวิตเตอร์อีกเลยตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีข้อความจากบุคคลที่ชาวเน็ตอ้างว่าเป็นทีมงานของ JMC ออกมาพูดถึงลูกค้าอย่างหยาบคายออกมาอีกด้วย

ทั้งนี้ ชาวเน็ตยังตั้งข้อสงสัยอีกว่า ตามกติกานั้นทาง JMC ได้เปิดให้ลงทะเบียนคืนเงินเมื่อวันที่ 21สิงหาคม 2556 โดยมีการแจ้งว่า จะคืนเงินภายใน 15 วันหลังจากที่ลงทะเบียนขอคืนเงิน (โอนเงินคืนตามลำดับการแจ้งโอนเงินคืน) ซึ่งขณะนี้ครบกำหนด 15 วันแล้วก็ยังไม่มีการคืนเงิน แต่กลับออกจดหมายแถลงว่าจะเริ่มคืนเงินในวันที่ 5 กันยายนตามที่อ้างในหนังสือชี้แจง จึงเกิดคำถามว่าทำไมทาง JMC จึงต้องผลัดวันประกันพรุ่ง ไม่คืนเงินตามที่แจ้งไว้ทางทวิตเตอร์กับเฟสบุ๊ค พร้อมกับเรียกร้องให้ทาง JMC เปิดเผยรายชื่อลูกค้าที่ได้รับเงินคืนแล้วหากมีความบริสุทธิ์ใจจริง เพราะหลายคนยังไม่เชื่อว่าทาง JMC จะมีการคืนเงินให้กับลูกค้าไปแล้ว 64% ตามที่ประกาศไว้

ล่าสุดได้มีลูกค้าจำนวนหนึ่งรวมตัวกันตั้งแฟนเพจ "แฉบริษัท JMC ผู้จัดคอนขึ้้โกง ยกเลิกคอนแต่ไม่ยอมคืนค่าบัตร" ทางเฟซบุค อีกทั้งยังมีการโพสว่า หากไม่ได้รับเงินคืนตามกำหนดที่ทาง JMC แจ้งไว้ จะรวบรวมกันไปแจ้งความดำเนินคดีกับทาง JMC ต่อไป

ข้อมูลจาก เว็บไซต์พันทิป

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.