ไม่เสียใจและไม่แคร์ ไมลีย์ ไซรัส ภูมิใจที่ได้ฉาว

| เปิดอ่าน

ถ้าจะขอสามคำเพื่อนิยามความเป็น ไมลีย์ ไซรัส ในยามนี้ น่าจะเป็นทิศทางเดียวกันคือ แรง-เสื่อม-เสีย จากโชว์กระฉ่อนโลกที่สร้างความสั่นสะเทือนในด้านฉาว สลัดภาพเด็กสาวดิสนีย์แสนดีเรียบร้อยไปโดยถาวร

กระแสโชว์ฉาวของไมลีย์และ โรบิน ธิค ถูกพูดถึงมาตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่เจ้าตัวซึ่งตกเป็นข่าวยังคงปิดปากเงียบ กระทั่งวันนี้ ไมลีย์ จึงออกมาเคลียร์ประเด็นที่เกิดขึ้น

แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

ไมลีย์ ไซรัส นั่งเปิดใจครั้งแรกทางช่อง MTV หลังตกเป็นจุดสนใจของแฟนเพลงทั่วโลกตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสรุปใจความได้ว่า ในขณะที่ผู้ปกครองต้องพากันปิดตาลูกหลาน และเพื่อนร่วมวงการออกมาวิจารณ์เละไม่เว้นแม้กระทั่งว่าที่พี่เขย คริส เฮมสเวิร์ธ พี่ชายของคู่หมั้นสุดหล่อ เลียม เฮมสเวิร์ธ ที่หัวเสียกับภาพที่ปรากฏออกไปจนร่ำๆ จะให้น้องชายถอนหมั้นเสีย แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ช่วยให้เธอคิดได้ ตรงกันข้าม ไมลีย์ยังยืนยันว่าเธอแสนจะภูมิใจกับวีรกรรมที่ได้ทำลงไปอีกด้วย เพราะเธอยกตัวเองเป็นตำนานเทียบชั้นทั้ง มาดอนน่า และ บริทนีย์ สเปียร์ส ที่เคยสร้างวีรกรรมจุมพิตสะกิดโลกบนเวที VMA เมื่อปี 2003

"ฉันไม่สนใจพวกโลกสวยที่วันๆ เอาแต่วิจารณ์ ฉันไม่ใช่คนแรกซะหน่อยที่ทำอะไรแบบนั้น ถามจริงๆ แล้วก็ตอบจริงๆ นะ คุณเคยเห็นอะไรทำนองนี้มากี่ครั้งแล้วล่ะในวงการเพลงป๊อป"

"มาดอนน่าก็ทำ บริทนีย์ก็เคยทำ นี่คือสิ่งที่พวกคุณรอคอยไม่ใช่เหรอในโชว์ของ VMA ทุกปี"

"คุณรู้ตัวอยู่แล้วว่าโชว์แบบนี้จะต้องกลายเป็นตำนาน ฉันกับโรบิน (ธิค) มองหน้ากันแล้วพูดเลย 'นี่เรากำลังจะกลายเป็นตำนานกันแล้วนะ' ฉันรู้สึกได้ตั้งแต่ตอนนั้น"

และสิ่งที่ทำให้อดีตทีนควีนวัย 20 มีความสุขที่สุดในเวลานี้ ก็คือการที่ผู้คนยังคงพูดถึงโชว์ช็อคโลกกันไม่หยุดหย่อน

"ก็มันเจ๋งมั้ยล่ะ ขนาดผ่านไปแล้ว 3 วัน คนก็ยังคงพูดถึงโชว์นั่นกันอยู่เลย"

ไมลีย์ไม่เพียงแต่เป็นปลื้มกับสิ่งที่เธอทำแม้ว่าโลกกำลังจะไม่รักเธอ แต่เธอยังบอกอีกด้วยว่าบรรดาเสียงวิจารณ์ทั้งหลายคือพวกคร่ำครึและคิดมาก

"ก็ไม่รู้ว่าพวกคนดูจะคิดมากกันไปทำไม ฉันเองยังไม่คิดอะไรเลยนะ ก็ตัวฉันน่ะ ฉันจะทำอะไรมันก็เรื่องของฉัน ถูกหรือเปล่า"

อดีตฮานนา มอนทาน่า ที่เคยน่ารักสดใส

ช่างหัวจัสติน แต่ MTV ไม่เห็นจำเป็นต้องขายความฉาว

คนแรกๆ ที่ออกมาปกป้อง ไมลีย์ ไซรัส จากโชว์ฉาว คือ จัสติน ทิมเบอร์เลค ที่บอกว่ามันคือเสรีภาพบนเวทีเอ็มทีวีและเป็นเอกลักษณ์มาแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่เวทีแกรมมี่ อวอร์ดส์ ที่จะต้องเรียบหรูดูเป็นผู้ดีตลอดงาน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสุนทรีย์ตาม หนึ่งในศิลปินรายล่าสุดที่ออกมาวิจารณ์โชว์ของไมลีย์คือ แฮร์รี่ สไตล์ส แห่ง วัน ไดเรคชั่น หนุ่มน้อยบอยแบนด์วัย 19 ออกมาโวยว่ามันเป็นโชว์ที่ไม่เหมาะสม

"คือวัยแบบพวกเรา คุณนึกออกใช่มั้ย คนดูเขาไม่ได้มองว่าคุณห้าวหาญก๋ากั่นเป็นไอดอล แต่เขาจะมองว่าเด็กสมัยนี้ทำไมมันช่าง....เอ่อ ขอโทษนะ สำส่อน"

เป็นความเห็นที่ชวนให้สะดุ้งไม่น้อยเมื่อออกจากปากเพื่อนร่วมวงการรุ่นน้อง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังเคยออกมาสนับสนุนไมลีย์ว่า เธอเหมือนเด็กสาวที่เพิ่งออกจากกระดองมาดูโลกกว้าง

ผู้ชายก็ไม่ได้ปลื้ม! แฮร์รี่ สไตล์ส แห่ง One Direction ยี้โชว์ของไมลีย์

ขณะที่อีกฟากหนึ่งของความเห็น หลายคนเดาทางออกว่าไมลีย์ไม่ได้ขึ้นแสดงโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ทุกอย่างถูกจัดวางไปตามแผนของการโปรโมทอัลบั้มใหม่ Bangerz ของเธอเองซึ่งเพิ่งจะปล่อยภาพทีเซอร์ตัวแรกออกไปเมื่อสัปดาห์ก่อนซึ่งในอัลบั้มใหม่ยังมีซิงเกิ้ล We Can't Stop ที่เธอนำไปแสดงในโชว์ VMA อยู่ด้วย แน่นอนว่ามีเรื่องของการปรับลุคเปลี่ยนภาพลักษณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง แม้แต่แฟนคลับของเธออีกหลายคนก็ยังมองว่าทุกอย่างคือการโปรโมทอัลบั้มใหม่ก็เท่านั้น

แต่ไม่ว่าเจตนาของโชว์วันนั้นจะต้องการอะไร แต่โลกก็ได้บันทึกชื่อของ ไมลีย์ ไซรัส ไว้เป็นหนึ่งในทำเนียบบุคคลผู้สร้างวีรกรรมไปเรียบร้อยแล้ว

ภาพประกอบจาก Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.