ครอบครัวเกย์แห่งวงการดนตรี

| เปิดอ่าน

กำลังเป็นข่าวให้หลายคนฮือฮาเมื่อนักร้องเสียงคุณภาพ เบน ชลาทิศ ออกมาเปรยว่าอยากมีทายาทกับแฟนหนุ่มคนรู้ใจ ก็ทำให้หลายคนหูผึ่ง คิดไปถึงไหนต่อไหน ขณะที่อีกหลายคนก็ออกมาให้กำลังใจและอยากเห็นหนุ่มเบนสร้างครอบครัวตัวอย่างให้กับชาวรักร่วมเพศอีกหลายคู่

จะว่าไปแล้ว การประกาศคบหากันอย่างเปิดเผยจนถึงขั้นสร้างครอบครัวในสังคมเกย์ต่างแดนนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ หลายคู่ประสบความสำเร็จกับการสร้างครอบครัวด้วยการรับอุปถัมภ์บุตรบุญธรรมหรือใช้วืธีการอุ้มบุญแล้วแต่กำลังความสามารถและความตั้งใจ โดยเฉพาะกับศิลปินดังๆ หลายรายที่ออกมาประกาศตัวว่าเป็นรักร่วมเพศ ส่วนศิลปินเกย์คนดังที่สร้างครอบครัวจนสังคมโลกรับรู้ มีใครบ้าง ลองตามไปดูชีวิตพวกเขากัน

เอลตัน จอห์น

ศิลปินรุ่นใหญ่ผู้ไม่เคยปิดบังรสนิยมที่แท้จริงของตัวเองทำให้ยังคงมีแฟนเพลงสนับสนุนมาจนถึงทุกวันนี้ นับตั้งแต่ประกาศตัวว่าเป็นเกย์เมื่อปี 1988 เซอร์เอลตัน จอห์นก็ไม่เคยห่างหายไปจากสปอตไลท์ แม้กระทั่งเข้าพิธีวิวาห์กับคู่รัก เดวิด เฟอร์นิช ในปี 2005 ซึ่งต้องรอให้กฏหมายอังกฤษอนุญาตให้เพศเดียวกันเข้าพิธีสมรสได้อย่างถูกต้อง ปัจจุบันทั้งเอลตัน จอห์น และเฟอร์นิช มีทายาทด้วยกัน 1 คนโดยวิธีอุ้มบุญ

ริคกี้ มาร์ติน

หนุ่มละตินป๊อปเอวพริ้วผู้มีชื่อเสียงโด่งดังสุดขีดในปลายยุค 90 ผู้เคยออกมาต่อต้านชาวเกย์ต่อหน้าสาธารณะก่อนจะสารภาพเปิดใจผ่านรายการโทรทัศน์ว่าเขาพยายามแอนตี้ชาวเกย์เพื่อปกปิดตัวเองในสมัยที่ยังมีชื่อเสียง ปัจจุบัน เขาครองคู่อยู่กับคนรัก คาร์ลอส กอนซาเลส และมีทายาทฝาแฝดชื่อ มัตเตโอ และ วาเลนติโน จากการอุ้มบุญ

เคลย์ ไอเคน

สตาร์ดังจากเวที อเมริกัน ไอดอล ก็มีพฤติกรรมที่เด่นชัดในเรื่องทำนองนี้ในช่วงที่งานเพลงเริ่มเบาบางลง ไอเคนประกาศเปิดตัวคู่รัก รีด เคลลี นักแสดงบรอดเวย์เมื่อปี 2008 ก่อนจะแยกทางกันในปี 2010 ในระหว่างสองปีที่ครองรักกันอยู่นั้น ไอเคนก็มีทายาทชาย 1 คน คือ พาร์คเกอร์ ฟอสเตอร์ ไอเคน ซึ่งเกิดจากการผสมเทียมระหว่างเขากับเพื่อนรัก เจย์ม ฟอสเตอร์ ทุกวันนี้เขาจึงเป็นซิงเกิ้ลแดดผู้ประกาศตัวว่าเป็นโฮโมเซ็กชวลอย่างเปิดเผย แถมยังมีบทบาทในกลุ่มเคลื่อนไหวรณรงค์ด้านสิทธิของชาวรักร่วมเพศอยู่เป็นระยะ

ดาร์เรน เฮย์ส

เคยทำให้สาวๆ หัวใจสลายเมื่อออกมาประกาศตัวว่าเป็นเกย์แบบตกกระไดพลอยโจนหลังจากออกมาศิลปินเดี่ยวได้พักใหญ่ อดีตสมาชิกแห่งวง ซาเวจ การ์เดน เข้าพิธีแต่งงานกับคู่รัก ริชาร์ด คัลเลน ในกรุงลอนดอนเมื่อปี 2006 เป็นการแต่งงานครั้งที่ 2 หลังจากเข้าพิธีวิวาห์กับอดีตภรรยาสาวเมื่อปี 1994 ก่อนจะหย่ากันในปี 2000 แม้ทุกวันนี้ เฮย์สจะยังไม่มีทายาทสืบสกุลเหมือนคู่รักเกย์คนดังคู่อื่นๆ แต่เจ้าตัวก็มีแผนไว้ว่าจะมีลูกสักคนเมื่อพร้อมกว่านี้

ภาพประกอบจาก Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.