ศัลย์แล้วป่วย อยากสวยแต่ดับ!

| เปิดอ่าน

ของว่างสัปดาห์ที่แล้ว เราได้พาไปแกะรอย บรรดาสาวลูกทุ่งเงินล้านที่ผ่านมีดหมอจนได้ดี สวยสะเดิด บางคนถึงกับได้แจ้งเกิดใหม่ แต่ก็ใช่ว่าการพึ่งพาศัลยกรรมจะทำให้นักร้องลูกทุ่งทั้งหลายได้เกิดกันสมใจ เพราะกวาดตามองไปก็เห็นอีกหลายคนที่ดับสนิทเพราะพิษศัลยกรรม ทำออกมาหน้าพัง แถมงานยังไม่วิ่งเข้ามาหา ชะตาชีวิตเปลี่ยนไปมากโข บางคนต้องยอมเดินสายออกโชว์ทั้งๆ ที่หน้าเยินยับ บางคนทำท่าตกอับ ชาวบ้านชาวช่องเห็นแล้วต้องแอบซุบซิบ

 เรามาดูอุทธาหรณ์คนลูกทุ่งที่อดรุ่งเพราะศัลยกรรม เขาและเธอล้วนแต่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตา ทว่าเป็นความคุ้นตาที่ไม่โสภาเอาเสียเลย ฉะนั้น พื้นที่ตรงนี้ขอให้เป็นเรื่องราวของการเตือนสติแก่ทุกๆ คนให้รู้จักพอใจในรูปร่างหน้าตาที่เป็นมาแต่เกิด และโฟกัสไปที่ความสามารถและการตั้งใจทำงาน มากกว่าหวังจะใช้ความหล่อ-ความสวยสูตรเร่งรัดเป็นทางผ่าน สุดท้ายก็ไม่รอดทั้งงานและการกลับมามีชื่อเสียงสำหรับบางคน

ดาว มยุรี

ไม่มีคำบรรยายอะไรให้มากความเพราะเป็นที่รู้กันไปทั่วแล้วว่า อดีตลูกทุ่งสาวหน้าหวานปานน้ำอ้อยคนนี้ต้องทนทุกข์ทรมานกับการทำศัลยกรรมหลายจุดบนใบหน้าจนเสียโฉม ทั้งที่ยุคแรกๆ ที่เธอทำศัลยกรรมนั้น ชื่อเสียงของเธอเปรี้ยงปร้างและแจ้งเกิดสวยงามกับเพลง มีเมียแล้วไม่เอา จนถึงกับถูกจับตาว่าจะมาเป็นราชินีลูกทุ่งคนใหม่ ดาว เปิดใจยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของเธอเองที่ทำศัลยกรรมตามเพื่อนทั้งที่ไม่รู้ถึงผลข้างเคียง โดยเธอผ่านการผ่าจมูกมา 4 ครั้ง เสริมคาง 6 ครั้ง และยังเสริมเท้าเพื่อให้เท้าดูมีน้ำมีนวลไม่แห้งเหี่ยวอีก 1 ครั้ง กว่าจะรู้ซึ้งถึงพิษของซิลิโคน เจ้าแม่ศัลยกรรมก็ช้ำเลือดช้ำหนอง และที่น่าประหลาดใจคือ ชีวิตของเธอภายหลังจากการทำศัลยกรรม ก็ตกต่ำและมีแต่เรื่องขัดแย้งกับคนในวงการ จนถึงการหย่าร้างกับสามีอีกด้วย

เอิร์น เดอะสตาร์

สาวลูกทุ่งจากเวทีประกวดชื่อดัง หลังจากเวทีเดอะสตาร์ เอิร์น ดูจะเป็นสตาร์ฉายแสงมาแรงอยู่ช่วงหนึ่งเมื่อมีผลงานกับค่าย แกรมมี่ โกลด์ พร้อมกับลุคใหม่นแบบสาวลูกทุ่งที่ดูสาวโศก เอิร์นมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดบนใบหน้าทั้งตาและจมูก แต่ไม่มีใครตำหนิได้เมื่อความสวยใสที่ได้รับมาใหม่นั้นดูเป็นธรรมชาติ กระทั่งมีรูปหลังจากที่เธอให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งก็ทำให้ชาวเน็ตถึงกับอุทานอย่างไม่เชื่อสายตาว่านี่คือ เอิร์น คนเดิมที่สวยน่ารัก เพราะแก้มที่บวมฉึ่ง รวมถึงการแต่งหน้าที่ทำให้เธอดูแก่กว่าตัวจริงไปเป็นสิบปี จนหลายคนรับไม่ได้ ก่อนที่แฟนคลับจะต้องรีบนำภาพที่ยืนยันว่า เอิร์น ยังสวยใสหน้าไม่พังมาโพสท์แก้ข่าวกันจ้าละหวั่น

เอกชัย ศรีวิชัย

จาก เอกชัย ฉิมพะวงศ์ นักร้องลูกทุ่งสไตล์เพลงหวาน มาสู่ เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องลูกทุ่งแหลงใต้เฮฮา เอกชัยกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากผลงานในยุคหลังๆ ทั้งสิ้น และนอกจากชื่อเสียง หน้าตาท่าทางก็เปลี่ยนไปด้วย จากลูกทุ่งชายหน้าตาธรรมดา มาสู่หน้าตาที่อิ่มเอิบจนห้อยย้อย แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อยก็ต้องดูออกว่าเขาไปทำอะไรกับใบหน้าที่เปลี่ยนไป โชคยังดีที่ความเป็นลูกทุ่งชายนั้นเรื่องหน้าตาไม่เป็นปัญหาสำคัญเท่าลูกทุ่งหญิง แถมจุดขายที่ความเฮฮาเป็นทุนเดิม ทุกวันนี้เอกชัยจึงยังคงมีผลงานทั้งงานเพลง งานแสดง และการโชว์ตัวอยู่เรื่อยๆ แถมหน้าใหม่ก็ดูจะไปได้ดีกับคาแรคเตอร์ที่เป็นอยู่ด้วยซ้ำ

เปิ้ล ไอริณ

เดิมทีเธอคนนี้เป็นนางแบบไม่ใช่นักร้อง แต่เมื่อเธอเกิดอาการคันอยากจับไมค์ใจอยากเป็นนักร้องกับเขาบ้าง อีกทั้งยังเคยฟาดปากกับ ใบเตย อาร์สยาม ฐานพยายามแย่งท่าเต้นกันในมิวสิควิดีโอในเพลง บรรยากาศพาไป จากอัลบั้ม เบนซ์สปอร์ต ของค่ายไออาร์.... พยายามขนาดนี้ ก็คงต้องยัดเธอสู่ทำเนียบนักร้องสนองใจเธอสักหน่อย

จากนางแบบสาวเซ็กซี่มีอกมีใจ และมีใบหน้าสวยตามสไตล์ ก็ไม่รู้ว่าสาวเจ้าไปทำอีท่าไหนถึงได้ยอมให้ซิลิโคนห่อหน้า แรกๆ นางก็ตามสูตรบันเทิงไทย ไม่รับ ไม่ได้ทำอะไร แต่นานๆ ไปอะไรๆ ก็ปิดไม่มิด โดยเฉพาะคางที่ยาวย้อย คนที่ดูจะไม่เอ็นจอยอีกคนหนึ่งน่าจะรวมถึง ซันนี่ ยูโฟร์ อดีตนักร้องวงบอยแบนด์ในตำนาน ที่มักจะถูกทักว่าเป็นฝาแฝดกันกับสาวเปิ้ลให้เป็นที่มันส์ปากชาวบ้านกันไปทั่ว...

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.