ศัลย์แล้วสวย ช่วยไม่ได้!

| เปิดอ่าน

ของว่างวันหยุดสัปดาห์นี้มีเรื่องเบาๆ ของนักร้องลูกทุ่งสาวยุคใหม่ อย่างที่หลายๆ คนสงสัย ทำไมสาวลูกทุ่งสมัยนี้ถึงงามเช้ง ขาวผ่อง หน้าเป๊ะ หุ่นเริ่ด ขนาดสาวไฮโซยังอาย หลายๆ คนจัดว่าเป็นนางแบบได้สบาย แถมคิวทองรับจ๊อบนอกจากงานเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตยังยาวจนป๊อปสตาร์บางคนต้องอิจฉา

ก็อย่างว่า สมัยนี้หน้าตาดีก็มีภาษีไปกว่าครึ่ง ยิ่งถ้าสวย เสียงดี ลีลาเด็ด ก็เสร็จพวกเธอ แต่กว่าจะมาถึงวันนี้หลายคนฝ่าฟันอุปสรรคกันมาร้อยแปด สู้ชีวิตจนผิวเกรียม หน้าไหม้ มือแตก ขาลาย กว่าจะสวยและรวยได้อย่างทุกวันนี้ และแน่นอน เรื่องของมีดหมอก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเธอหนีไม่พ้น หากอยากจะเป็นคนเด่นคนดัง

เราสำรวจลูกทุ่งสาวชื่อดังหลายๆ คนที่พลิกชีวิตมายืนอยู่แถวหน้า จากสาวบ้านนาสู่ซุปตาร์คนดัง หากย้อนกลับไปดูภาพเก่าๆ ของพวกเธอในวันวาน ดูซิว่าจะมีใครจำพวกเธอได้ และมองเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรยังไงบ้าง


เริ่มที่ลำซิ่งสาวสะท้านฟ้า หญิงลี ศรีจุมพล ตอนนี้นางกำลังเกิดสุดๆ กับเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร จนนักร้องดังๆ หลายคนยังต้องเอาเพลงของเธอไปเต้นโชว์ ความขาวความสวยขี้เล่นเต้นเก่งของเธอถือเป็นจุดขายที่ทำให้แจ้งเกิดได้อย่างงดงาม แต่ก่อนที่ใครจะเห็นความงาม เพลงหมอลำของเธอในยุคแรกๆ ก็ยังไม่เรียกว่าโดดเด่นอะไร โดยเฉพาะใบหน้าซื่อๆ ใสๆ อย่างในเพลง ฮากขี้เพลี้ย ในอัลบั้ม ร็อคคั่กๆ 2 ถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเป็นหญิงลีคนเดียวกัน

ส่วนลูกทุ่งสาวยอดกตัญญูแห่งเมืองย่าโม ตั๊กแตน ชลดา ตอนมาแรกๆ เธอก็เริ่มมีชื่อเสียงแล้ว ยิ่งมาดังเป็นพลุกับเพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ เธอก็กลายเป็นลูกทุ่งหญิงคิวทองทันที แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่คิวทอง ความสวยความเด่นของเธอก็กลายเป็นเงินเป็นทองไปด้วย ไม่เชื่อก็ลองดูความเปลี่ยนแปลงของเธอในเพลงใหม่ ไม่ดี ไม่จำ กันดู ก็จะรู้ว่าตั๊กแตนคนนี้ ราศีจับตรงไหนบ้าง

ส่วนทำเนียบลูกทุ่งโมดิฟายจะขาดสาวคนนี้ไปคงไม่ได้ เพราะตั้งแต่เธอถอดหัว เอ๊ย ถอดรูปใหม่ เธอก็ฉาวได้ฉาวดี กระแต อาร์สยาม คนนี้ เมื่อเริ่มสวยก็เริ่มสร้างกระแส ตั้งแต่ออกมารับแมนๆ ว่าหนูก็ศัลยกรรม ดูเหมือนแรกๆ หลายคนจะชอบใจในความกล้าและตรงไปตรงมา แต่อนิจจา ในเรื่องอื่นๆ นางกลับเละไม่เป็นท่า เพราะถึงแม้จะไม่ปิดบังเรื่องศัลยกรรม แต่เรื่องโกหก ยกเอารูปภาพสมบัติของชาวบ้านมาเป็นของตัวเองจนถูกจับได้แล้วไม่รับแถมยังด่ากลับบ้างก็บล็อกคนฟอลโลว์ กระแตก็กลายเป็นลูกทุ่งสาวฉาวโฉ่ที่ไม่น่ารักเหมือนหนังหน้าที่อัพมาใหม่ จนตอนนี้หากถามถึงงานเพลงหลายคนคงไม่สนใจ แต่ถ้าให้แอนตี้เมื่อไหร่ รายชื่อเพจและกลุ่มต่างๆ จะหลั่งไหลมาแทบนับไม่ทันเลยทีเดียว...ถือเป็นตัวอย่างของคนที่ศัลย์แล้วสวย แต่ความสวยไม่ช่วยอะไรเลยจริงๆ

สมัยคันหู ใครๆ ก็บอกว่านางดูไม่ได้ แต่พอเป็นลูกทุ่งมีค่าย จ๊ะ อาร์สยาม ก็โมใหม่หมดจดทั้งหน้าทั้งนม ซึ่งเจ้าตัวเองก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร ซึ่งถามว่าสวยขึ้นมั้ย ใครๆ เห็นก็คงต้องบอกเหมือนกันว่าสวยขึ้นมากมาย แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก ถ้านางจะเลิกคันแง่คันง่าม ร้องเพลงสนุกๆ เอาแค่ซุกซนพองาม ก็คงจะน่ารักขึ้นอีกเยอะ

พวกเธอเหล่านี้เป็นแค่ตัวอย่างเบาๆ ของสาวๆ ที่อัพหน้าแล้วสวยชวนมอง ในทางตรงกันข้าม ก็มีลูกทุ่งสาวอีกจำนวนหนึ่งซึ่งจบเห่เพราะพิษศัลยกรรมทำพัง! คราวหน้าเรายังมีสาวลูกทุ่งซึ่งอัพหน้าแต่พาดับ! จะเป็นใคร และทำไมพวกเธอถึงยอมเป็นเหยื่อของการศัลยกรรมที่ผิดพลาด ต้องติดตาม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.