10 เพลงฮิตคาราโอเกะในตำนาน ทุกงานต้องร้อง!

| เปิดอ่าน

ทำยังไงดีเพื่อนชวนไปคาราโอเกะ ประสบการณ์ซ้ำๆ ประจำวันศุกร์หลังเลิกงานของหลายๆ คนที่ไปกันได้ไม่รู้จักเบื่อ บางคนนานๆ ไปที บางคนไปปีละครั้ง และหลายๆ คนก็ไปทุกเย็นวันศุกร์ เพราะการได้จับไมค์ร้องเพลงคือการปลดปล่อยในวันส่งท้ายการทำงานที่สุดยอด หลายๆ คนจึงมักไม่ปฏิเสธเมื่อถูกชวนไปคาราโอเกะ

แต่เราต้องทราบก่อนว่า เพลงที่ถูกนำไปร้องกันในคาราโอเกะมากที่สุด อาจไม่ใช่เพลงยอดฮิตที่สุด เพราะหลายๆ เพลงที่ฮอตฮิตเปิดกันถี่ยิบในผับก็ไม่เหมาะที่จะนำมาจับไมค์ร้อง และการเลือกเพลงในคาราโอเกะ หลายๆ คนให้เหตุผลในการเลือกว่า 1. เพราะเป็นเพลงที่เปิดฟังบ่อยๆ แล้วร้องตามได้ อาจจะไม่ใช่เพลงใหม่ล่าสุดหรือเพลงฮิตถล่มทลาย แต่เป็นเพลงที่ร้องเมื่อไหร่ก็ทำให้รู้สึกดีได้ทั้งคนร้องและเพื่อนๆ ในก๊วน 2. เป็นเพลงจังหวะโดนๆ ความหมายดีๆ ยิ่งดังด้วยถ้าเอาไปร้องเพื่อนก็จะช่วยเฮ 3. เพลงปล่อยของ สำหรับบางคนที่เป็นนักฟังเพลงในระดับหนึ่ง แล้วอยากจะโชว์เสียงในเพลงเทพๆ และใช้คาราโอเกะเป็นเวทีโชว์ของตัวเอง

เราได้ไปสอบถามหนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายถึงเพลงที่แต่ละคนเลือกเป็นเพลงประจำตัวเมื่อไปคาราโอเกะ คำตอบที่เราได้นั้นน่าสนใจ เพราะส่วนใหญ่หลายคนจะมีเพลงประจำตัวคล้ายๆ กัน จนเราสามารถนำมาจัดอันดับเพลงขวัญใจมหาชนคาราโอเกะ ลองมาดูกันว่า 10 เพลงท็อปชาร์ตเหล่านี้ มีเพลงไหนที่ตรงกับใจใครบ้าง

หมายเหตุ : เพลงต่างๆ ที่เรานำมาใช้ประกอบคอนเทนท์นี้มาจากการรวบรวมข้อมูลตามแบบสอบถามเท่านั้น ไม่มีผลในเชิงพาณิชย์หรือเพื่อเป็นการโปรโมทศิลปินแต่อย่างใด

1.เล่นของสูง : Big Ass

เพลงนี้แค่อินโทรขึ้นมาก็มีเฮ เพราะเป็นเพลงเอกของ บิ๊กแอส ที่ใครๆ ก็ร้องตามได้ จังหวะร็อคในสไตล์บิ๊กแอสก็เป็นอะไรที่ติดหูง่าย และภาษาเพลงที่โดนใจในอัลบั้มที่เป็นยุครุ่งเรืองของพวกเขาก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

2. คนใจง่าย : ไอซ์ ศรันยู

จั๊ด จา ดา ดา วู้ว! จากอารมณ์เต้นอยู่ในผับ ขยับมาเป็นอารมณ์มันส์อยู่ในเกะ เพลงนี้จัดว่าเป็นเพลงที่ไม่ต้องเสียเวลาหาแดนเซอร์ เพราะทุกๆ คนในวงก็พร้อมใจจะลุกขึ้นมาเต้นตามทันทีที่เสียงดนตรีดังขึ้น

3. Ooh/อยากร้องดังๆ : ปาล์มมี่

สาวๆ หลายคนพอเริ่มได้ที่ ก็จะจิ้มไปที่เพลงเก่าๆ ของ ปาล์มมี่ ที่เรียกว่าขุดมาตั้งแต่ชุดแรกจนถึงชุดต่อๆ มาก็ยังซ่าส์ได้อยู่ ทั้งสองเพลงนี้เป็นเพลงที่ขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะมีเพื่อนๆ คอยเป็นลูกคู่กระแซะมาใกล้ๆ ไมค์ ช่วยกันโก่งคอร้องอย่างสามัคคีกันดีทีเดียว 

4. ใจนักเลง : พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง

ไม่น่าเชื่อว่าเพลงเก่าๆ ที่อายุอานามร่วม 20 ปีเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หนุ่มๆ และสาวๆ นิยมเลือกเป็นเพลงแรกๆ ในการร้องคาราโอเกะ ซึ่งก็คงไม่มีอะไรมากไปกว่าความกระแทกกระทั้นใจเหมือนเป็นยาระบายความเฮิร์ท และไม่ว่าจะอกหักมาหรือไม่ ถ้าเพลงนี้ดังขึ้นเมื่อไหร่ๆ วัยไหนๆ ก็ร้องตามจนจบเพลงได้เหมือนกัน

5. หวั่นไหว : Bodyslam

เพลงเก่าๆ ของบอดี้แสลมจัดว่าเป็นป๊อปร็อคง่ายๆ ฟังได้เรื่อยๆ จึงยังเป็นที่ถกเถียงแย่งไมค์กันทุกครั้งสำหรับหลายๆ คนว่าควรจะร้องเพลงอะไร เพราะนอกจากเพลง หวั่นไหว เพลงของบอดี้แสลมก็มีอีกมากมายที่หลายคนชอบร้อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ย้ำ, อากาศ, ยาพิษ หรือ อกหัก

 

6. ใกล้ : Scrubb

ขยับไปที่กลุ่มเด็กแนวขึ้นอีกนิด เพลง ใกล้ ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ไม่ได้ป๊อปปูลาร์เฉพาะในคาราโอเกะ หากลองไปนั่งกินดื่มตอนค่ำๆ ทุกวันนี้หลายๆ ร้านก็ยังมีเพลงนี้เป็นเพลงเอกประจำค่ำคืนกันอยู่ เพราะรับประกันได้ว่าถ้าท่อนฮุคมาเมื่อไหร่ คืนนั้นก็มีฟิน!

7. หยุด : Grooveriders

เป็นอีกเพลงที่ขยับจากร้านนั่งกินดื่มมาเป็นขวัญใจชาวคาราโอเกะ หลายๆ คนชอบเพลงนี้เพราะร้องง่าย ดนตรีสบายๆ โยกได้เบาๆ และให้ความรู้สึกดีๆ และหลายๆ ครั้งที่เพลงนี้ก็เป็นเพลงปิดท้ายปาร์ตี้คาราโอเกะก่อนกลับบ้าน (หรือไปต่อที่อื่น) อย่างมีความสุข

8. วัดใจ : Silly Fools

เพลงของหนุ่มๆ ที่อยากโชว์พาวเมื่อฟีลกำลังได้ที่ ถ้าใครกำลังกึ่มๆ ช่วยกันยุให้ร้องเพลงนี้ แล้วความมันส์ก็จะยาวไปทั้งคืน

9. รักแท้ ยังไง : น้ำชา

เพลงสนุกๆ กับท่อนฮุคที่จำง่ายๆ แบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เพื่อนๆ ชอบยุให้ร้อง เพราะเมื่อคนหนึ่งร้อง อีกหลายๆ คนก็จะลุกขึ้นมาเต้นตาม สนุกสนานกันถ้วนหน้า

10. บัวลอย : คาราบาว

เพลงชาติของใครหลายๆ คนที่เมื่อนึกเพลงไม่ออก ก็บอก ขอ บัวลอย แต่ไม่ว่าจะร้องในห้องไหน ก็เวิร์คทุกรายไปสำหรับเพลงนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.