เจ้าของลิขสิทธิ์ สายัณห์ สัญญา แจง เสก โลโซ นำเพลงไปใช้

| เปิดอ่าน

หลังจากมีข่าวว่า เสกสรร ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ มีแผนจะทำเพลงช่วยเหลือ สายัณห์ สัญญา ด้วยการทำอัลบั้มพิเศษเพื่อหาเงินช่วยเหลือนักร้องลูกทุ่งคนดังนั้น ก็ทำให้เจ้าของลิขสิทธิ์เพลงสายัณห์ต้องออกโรงทัก แม้จะเข้าใจในเจตนาที่ต้องการหาเงินช่วยเหลือนักร้องลูกทุ่งคนดังที่กำลังรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวอยู่ในขณะนี้

โดยก่อนหน้านี้ เสก โลโซ ได้เปิดเผยว่า เดิมทีตั้งใจจะนำเพลงของสายัณห์ สัญญา ไปร้องเพลงเดียวคือเพลง เพื่อลูก แต่เกิดไอเดียขึ้นใหม่ว่าน่าจะทำเพลงให้สายัณห์แบบเต็มอัลบั้มซึ่งน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่า จึงได้ปรึกษา มนัส โนนุช กรรมการและผอ.สำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ว่าจะนำเพลงที่หลายคนรู้จักประมาณ 10 เพลงนำมาขับร้องใหม่และบรรจุลงเป็นอัลบั้มออกวางขายโดยรายได้จะมอบให้กับทางครอบครัวสายัณห์ นอกจากนี้ยังจะทำรูปแบบดาวน์โหลดผ่านระบบออนไลน์อีกด้วย

"ตอนนี้คืบหน้าไปกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เสร็จไปประมาณ 6 เพลงผมร้องทั้งหมด 3 เพลง มีเพลง เสียความรู้สึก, ไก่จ๋า, ล้นเกล้าเผ่าไทย, เกลียดห้องเบอร์ 5 แถมยังจะร่วมร้องกับเพื่อนศิลปินอีกหลายคน ในส่วนของการจัดจำหน่าย ให้ทางบริษัทแกรมมี่จะเป็นคนจัดจำหน่าย และเรื่องลิขสิทธิ์ ให้ทาง ดร.มนส โนนุช เป็นคนดูแล คาดว่าประมาณ 3-4 สัปดาห์จากนี้ไปแบบดาวน์โหลดออนไลน์ก็น่าจะเสร็จ แต่ในส่วนของอัลบั้มเพลงที่จะวางขายน่าจะเป็นในช่วงประมาณ เดือนตุลาคมครับ"

ด้าน วัฒนา อัศวฤกษ์นันท์ ผู้บริหารจาก ห้างเสียงสยามแผ่นเสียง เมื่อทราบถึงกรณีที่ เสก โลโซ จะนำเพลงของสายัณห์ไปร้องใหม่และให้มีการดาวน์โหลดนั้น บริษัทในฐานะที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อยู่หลายเพลงจะทำอย่างไร ผู้บริหารจากเสียงสยามแผ่นเสียง-เทปบอกว่า

"กรณี เสก โลโซ จะเอาเพลงหลายเพลงของ สายัณห์ สัญญา ไปร้อง ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของทางบริษัทเสียงสยามนั้น ก็ยินดีที่เสกจะเอาไปร้องเพื่อช่วยเหลือพี่เป้าอีกทาง แต่อยากให้บอกรายละเอียดกับทางเราด้วยว่า มีเพลงอะไรบ้าง ช่องทางรายได้เป็นอย่างไรโดยเฉพาะเรื่องการดาวน์โหลด เพราะเราเป็นบริษัทที่มีการจัดเก็บเรื่องเอกสารต่างๆ ต้องชัดเจน ซึ่งทางเสียงสยามเองก็กำลังทำเพลงช่วยเหลือพี่เป้าเหมือนกัน"

โดยในส่วนของ ห้างเสียงสยามแผ่นเสียง ซึ่งเป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์เพลงของ สายัณห์ สัญญา จำนวนหนึ่ง เผยถึงแผนที่จะนำเพลงเก่ามารวบรวมเป็นอัลบั้มใหม่ เพื่อนำรายได้ครึ่งหนึ่งแบ่งให้กับ สายัณห์ สัญญา ว่า ขณะนี้ได้รวบรวมเพลงออกมาอีกประมาณ 6-7 อัลบั้ม เพื่อที่จะวางตลาดโดยจะนำรายได้จากการขายครึ่งหนึ่งแบ่งให้กับทางสายัณห์ โดยอัลบั้มที่จะทำออกมาเป็นเพลงที่ สายัณห์ บันทึกเสียงไว้เมื่อปี 2524 ซึ่งเป็นการทำงานค้างไว้ก่อนจะไปเซ็นสัญญากับค่ายอื่น และคุณภาพเสียงที่บันทึกไว้ก็ยังดีอยู่ คาดว่าอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ก็จะเสร็จเรียบร้อยออกวางจำหน่ายได้

ทั้งนี้ เจ้าของลิขสิทธิ์เสียงสยามยังวอนแฟนๆ สายัณห์ว่า หากอยากสนับสนุนช่วยเหลือค่ารักษาให้สายัณห์ ก็ขอให้ซื้อแผ่นแท้ "เรามีอัลบั้มพี่เป้าอยู่ประมาณรวม 30 อัลบั้ม ซึ่งแบ่งเป็น 2 ราคาปก 150 เราใช้ชื่อชุดว่า ต้นฉบับเพลงดัง อันนี้จะเป็นเพลงดังทั้งหมดมีอยู่ 12 อัลบั้ม อีกอันหนึ่ง ราคาถูกลงมาประกบเพลงที่เพราะราคาปก 79 บาท ส่วนวีซีดีคาราโอเกะก็มีอยู่ 10 กว่าอัลบั้ม บางชุดบางเพลงเป็นภาพของพี่เป้า ราคา150 บาท อัลบั้มของพี่เป้าขายได้เรื่อยๆ สายัณห์ สัญญา ถือว่ามีแฟนเพลงเยอะมากคนหนึ่ง เขาหาซื้อไปฟังกันตลอด ช่วงนี้การขายอัลบั้มของพี่เป้าขายดีขึ้นหลังจากมีข่าวพี่เป้าป่วยเพราะคนคิดถึง ก็ฝากให้ซื้อของแท้กัน ตอนนี้มีรายงานมาว่าของปลอมก็ขายดี อยากขอร้องแฟนเพลงถ้ารักพี่เป้าจริงๆ อยากช่วยพี่เป้าให้ซื้อของแท้"

เรียบเรียงข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.