10 ปกอัลบั้มเพลงป๊อปอาร์ตเวิร์คสุดห่วย

| เปิดอ่าน

ใช่ว่าเพลงสากลทั้งหลายที่เราฟังแล้วโดนใจจะต้องเพอร์เฟคท์ไปหมดทั้งโปรดักชั่น บางครั้งจุดสำคัญอย่าง "ปกอัลบั้ม" ก็เป็นสิ่งที่ศิลปินหลายคนมองข้ามและทำออกมาแบบสุกเอาเผากินก็มี

เราได้รวบรวม 10 อันดับปกอัลบั้มเพลงป๊อป-ร็อคแห่งทศวรรษใหม่ควรค่าแก่รางวัลงานศิลป์ยอดแย่ ลองพิจารณากันดูว่า ปกอัลบั้มของใครควรจะเข้าวินที่สุดในยุคนี้

เริ่มกันที่ปกอัลบั้ม Pink Friday: Roman Reloaded ของ นิคกี้ มินาจ ที่เขาบอกว่าไม่มีอะไรเด่นเด้งเกินกว่าสีชมพู รวมทั้งใบหน้าของเธอเองด้วยที่ดูไม่มีออร่าอะไรเลยบนปกนี้เพราะมันถูกกลืนหายไปจนหมด ขณะที่ปกอัลบั้ม Lotus ของ คริสติน่า อากีเลร่า ก็ถูกแซวว่า ถ้าเธอจะผุดขึ้นมาจากดอกบัวเหมือนนางในวรรณคดี ก็ไม่น่าจะใช้ CG ลวกๆ แบบนี้ ที่ทำให้เธอดูเหมือนวิญญาณล่องลอยขึ้นมาจากหลุม! (แรงส์)

ส่วนปกอัลบั้ม Oral Fixation ของ ชากีร่า ที่แม้จะค่อนข้างเก่าไปแล้วในตอนนี้ แต่ขาเมาท์ก็ยังชอบขุดขึ้นมาเป็น case study ให้เป็นตัวอย่างของความโลว์บัดเจ็ทอย่างสุดบรรยาย ไม่สมกับฐานะความเป็นราชินีเพลงละตินอันดับ 1 ของเธอเลยจริงๆ

วงแดนซ์หัวฟู LMFAO ขานี้ก็ไม่รอด เพราะปกอัลบั้ม Sorry For Party Rocking ถูกแซวว่าก็คุณภาพพอๆ กับงานเพลงนั่นแหละ คือ ลวก เลอะเทอะ และเน้นละเลงให้เละเทะ คือเอามันส์อย่างเดียวจริงๆ เพราะที่บ้านไม่เน้นเรื่องศิลปะ! ขณะที่นูเมทัลแห่งวันวานอย่าง ลิมพ์ บิซกิต เจอหนักหน่อยว่าเล่นไม่สมกับเป็นรุ่นใหญ่ เพราะปกอัลบั้ม Gold Cobra เหมือนภาพเพนท์ราคาถูกๆ จากข้างถนน ...และบางครั้งภาพวาดข้างถนนบางภาพก็ยังดูงดงามกว่านี้ เชื่อว่าปัญหาเดียวของปกอัลบั้ม Gold Cobra คือรสนิยมทางด้านศิลปะของทางวงนั่นเอง

ภาพปกอัลบั้มที่ชมรวมวิจารณ์บันเทิงเถื่อนบอกว่า น่าเสียดายที่สุดคือปกอัลบั้ม Mosquito ของวงพังค์ เยห์ เยห์ เยห์ส เพราะงานดนตรีที่พัฒนาขึ้น บวกกับอาร์ตเวิร์คเก่าๆ ที่หลายคนเคยติดตาม หลายเสียงบอกว่าปกชุดนี้ออกแบบได้น่าอดสูใจ เพราะดูละม้ายคล้ายวงพ๊อพพังค์ยุค 90 และไม่มีความเท่เอาซะเลย

ส่วนปกที่เหลือก็ลองพิจารณากันดูว่า เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการจัดอันดับในครั้งนี้

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.