ตามเซเลบฯ ไทยไปร็อค! ใน Summer Sonic 2013

| เปิดอ่าน

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นสุดสัปดาห์ที่มันส์สุดเหวี่ยงอีกครั้งหนึ่งของคอดนตรีทั้งหลาย เพราะที่กรุงโตเกียวและเมืองโอซาก้านั้นเรียกได้ว่าร้อนเกินพิกัดกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมาก็ว่าได้ กับเทศกาลดนตรีแห่งฤดูร้อนของแดนปลาดิบ Summer Sonic Festival 2013 เทศกาลดนตรีระดับโลกอีกหนึ่งงานของคอเพลงร็อค อีเลคทรอนิค และอินดี้ทั้งหลายมารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมายแต่มีหัวใจเดียวกันคือความันส์และบรรยากาศที่สุดยอด

และปีนี้ก็เช่นเดียวกันกับทุกปี ที่บิ๊กเนมแห่งการดนตรีมาร่วมกันขึ้นเวทีเพิ่มดีกรีความร้อนชนิดที่เรียกได้ว่า หลายคนแม้จะบ่นว่าอากาศร้อนสาหัสแค่ไหน แต่ก็ไม่มีใครยอมถอยแม้แต่คนเดียว

ความพิเศษของ Summer Sonic Festival 2013 นอกจากจะอยู่ที่ความมันส์จุใจกับ 8 เวที ใน 2 เมืองคือโตเกียวและโอซาก้าซึ่งผู้ชมที่ตามไปสังเกตการณ์อยู่ทั้ง 2 เมืองจะได้มันส์กับไลน์อัพและศิลปินที่เหมือนกัน ซึ่งมีตั้งแต่เวทีหลักหรือเมนสเตจไปจนถึงเวทีเล็กๆ กับดนตรีทางเลือกที่ครบครันพอตัวสำหรับ 2 วันแห่งความสนุกสนานที่ผู้จัดงานเขาวางแผนมาอย่างดีแบบเข้าใจคอเพลง โดยปีนี้ เวทีหลัก Marine Stage เป็นคิวของแนวร็อคและนูเมทัล โดยมี Metallica, Linkin Park Muse และ Smashing Pumpkins เป็นไลน์อัพของปีนี้ ขณะที่ Mountain Stage มาพร้อมกับสีสันของดนตรีเต้นรำและโมเดิร์นร็อคจาก Pet Shop Boys, Earth, Wind & Fire และ Stereophonics เป็นไฮไลท์

เวทีที่ดูจะเป็นที่พิศมัยของคอเพลงแห่งยุค น่าจะอยู่ที่เวที Sonic Stage โดยในวันเสาร์เป็นคิวของแร็พและเออร์บันผสมอีเลคทรอนิคและอินดี้ร็อค หลายๆ คนจึงเลือกที่จะปักหลักประจำเวทีนี้หากไม่ต้องการตระเวนไปเวทีอื่นๆ ให้เหนื่อย เพราะเวที Sonic Stage เวทีเดียว ก็จัดเต็มหลายแนว ตั้งแต่ NAS, MIA, Two Door Cinema Club และ Johnny Marr

แต่เวทีที่พวกเราชาวไทยน่าจะภูมิใจที่สุด อยู่ที่เวที Island Stage ในโตเกียว ซึ่งนอกจากจะได้ทีมงานจาก Big Mountain Festival จากเมืองไทยไปออกแบบธีมเวทีให้แล้ว ยังมีศิลปินไทยไปวาดลวดลายอวดผลงานให้ชาวโลกได้รู้จักขึ้นอีกขั้น ศิลปินไทยที่ไปเหยียบเวทีนี้คือ จีน กษิดิษฐ์, วงอินดี้สาวล้วน Yellow Fang และ Cliquetpar วงดนตรีแนวทดลอง

และนอกจากศิลปินไทยที่ไปอวดศักดาในเทศกาลดนตรีระดับโลกครั้งนี้แล้ว บรรดาเซเลบริตี้และศิลปินจากเมืองไทยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาก็พาเหรดกันไปมันส์ถึงขอบเวทีกันไม่น้อย ตั้งแต่ ตูน บอดี้สแลม ที่ควงแขนหวานใจ ก้อย รัชวิน ไปร็อค, พลอย เฌอมาลย์ ก็ตามไปดูหลายเวที, ดา เอ็นโดรฟิน เธอคนนี้ไปในฐานะผู้ชม, พีช พชร ที่ดูจะอัพเดทภาพบ่อยครั้งที่สุดทางอินสตาแกรม, วง Zeal และคนดังอีกมากมายที่ไปเอ็นจอยกับ 2 วันอันคุ้มค่ากับเทศกาลดนตรีในครั้งนี้

แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถบรรยายถึงความมันส์สะใจจากบรรยากาศในงานได้ทั้งหมดเท่ากับภาพบรรยากาศที่บรรดาเซเลบฯ ทั้งหลาย ได้ร่วมเก็บมาให้แชร์ให้ได้ชมกัน ซึ่งจะร็อค จะมันส์ จะสุดเหวี่ยงขนาดนั้น ก็ลองติดตามชมกันดู

 

*ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรมศิลปินทุกท่าน : ตูน บอดี้สแลม, ก้อย รัชวิน, พลอย เฌอมาลย์, พีช พชร จิราธิวัฒน์, ดา เอ็นโดรฟิน, วง Zeal, ยุทธนา บุญอ้อม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.