อิ่มอุ่น เมื่อแม่ลูกร่วมบรรเลง

| เปิดอ่าน

หากจะให้มิตรรักนักเพลงร่วมสมัยหรือแม้แต่คนฟังเพลงทั่วไปในปัจจุบันลองนึกถึงเพลงที่เกี่ยวกับ วันแม่ เชื่อว่าเกินครึ่งต้องนึกถึงเพลง อิ่มอุ่น ของ ศุ บุญเลี้ยง ที่แต่งไว้และบันทึกเสียงครั้งแรกเมื่อปี 2537 ซึ่งอยู่ในอัลบั้มชุด รับแขก ของเขา ก่อนที่เพลงนี้จะถูกนำไปคัฟเวอร์หรือใช้ในโอกาสสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับคุณแม่และวันแม่มาจนถึงวันนี้

วันนี้เรามีอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่พิเศษและน่าสนใจไม่แพ้เพลงต้นฉบับดั้งเดิมหรือเวอร์ชั่นไหนๆ เพราะเวอร์ชั่นนี้ ใช้หัวใจของแม่-ลูก ที่รักในเสียงเพลงมาบรรเลงร่วมกัน ชาวเน็ตหลายท่านอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับชื่อของสองสาวน้อย โน้ต-พิณ พี่น้องนักไวโอลินเจ้าของคลิปเพลงบรรเลงหลายต่อหลายเพลงบนยูทิวบ์ทางแชนแนล Nujkanit ซึ่งหลายๆ คลิป ก็จะมีคุณแม่มาร่วมบรรเลงเปียโนร่วมด้วย

ในรายละเอียดของคลิปนี้ บอกไว้ว่า สองพี่น้องร่วมกันทำสถิติ แกะ เขียน เรียบเรียง เล่น และบันทึกภายใน 2 ชั่วโมง (โดย โน้ต ยังแกะคอร์ดเองทั้งเพลงด้วย) และคุณ Nujkanit Wongsaen ซึ่งเป็นคุณแม่ร่วมคลอจังหวะด้วยเปียโน ซึ่งทราบมาว่าเพลงนี้ทั้งสามคนแม่ลูกตั้งใจมอบให้คุณยายเนื่องในวันแม่ปีนี้ด้วย

รู้จัก โน้ต-พิณ กันสักนิด

หลายคนที่ชอบฟังเพลงไทยผ่านยูทิวบ์ หรือหากเป็นแฟนเพจของนักข่าวชื่อดังอย่าง กนก รัตน์วงศ์สกุล ก็อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสองพี่น้องหน้าตาน่ารักบวกความสามารถในการเล่นไวโอลินของทั้งคู่กันมาบ้างแล้ว ปัจจุบันทั้งสองพี่น้องเรียนหนังสืออยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทั้ง โน้ต (12 ขวบ) และพิณ (8 ขวบ) ใช้เวลาว่างในการแกะโน้ตเพลงไทยและเพลงลูกกรุงมาหลายต่อหลายเพลง และร่วมกันบรรเลงแล้วอัดลงคลิปผ่านยูทิวบ์ให้ได้ฟังกัน หลายคนประทับใจกับสองพี่น้องที่ขวบขวายหาเพลงลูกกรุงที่เด็กรุ่นใหม่มักไม่สนใจและไม่รู้จักแต่มีเอกลักษณ์และไพเราะมาบรรเลงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง น้ำตาแสงใต้, อุทยานจามจุรี, แค่คืบ, วนาสวาท หรือกระทั่งเพลงไทยเดิมอย่าง ลาวม่านแก้ว รวมถึงอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาบรรเลงเนื่องในโอกาสต่างๆ หลายครั้ง และสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟังทางยูทิวบ์ทุกครั้ง

เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่สาวน้อยทั้งสองร่วมบรรเลงเพลง อิ่มอุ่น ไปพร้อมกับคุณแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติวันนี้ด้วย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.