ลุคใหม่-เพลงใหม่ ของ ดิว เดอะสตาร์

| เปิดอ่าน

มีซิงเกิ้ลใหม่มาเอาใจแฟนเพลงเด็กแนวกันอีกแล้วสำหรับศิลปินหนุ่มมาดเซอร์ ดิว-อรุณพงศ์ ชัยวินิต หรือ ดิว เดอะสตาร์ 5 ด้วยเพลงช้าสุดซึ้ง คำว่ารักของเราต่างกัน แต่คราวนี้ไม่ได้มาคนดียว หนุ่มดิวยังออกปากชวนสาวมาดเซอร์นท พนายางกูร มาร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลงนี้ด้วย แถมทั้งคู่ยังมีโอกาสออกไอเดียโชว์ฝีมือกำกับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ด้วยตัวเอง

โดย ดิวเปิดฉากเล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า "ก่อนที่ผมจะได้ทำซิงเกิ้ลนี้ ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ๆ โปรดิวเซอร์ (โจ-เหมือนเพชร อำมะระ) ว่าผมชอบและอยากจะร้องเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความทรงจำและความหลัง ซึ่งสืบเนื่องมาจากคุณแม่ของผมท่านชอบฟังเพลงที่พูดถึงอดีตและความทรงจำเก่าๆ และเปิดฟังบ่อยๆ จนผมซึมซับมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ววันนึงพี่เขาก็ส่งเพลง คำว่ารักของเราต่างกัน มาให้ผมฟังครับ เพลงนี้ก็มีเนื้อหาพูดถึงความรักที่จบลงไปแล้ว เพราะต่างฝ่ายต่างมองความรักคนละแบบ เลยไม่สามารถประคองความรักให้เดินต่อไปได้ เนื้อเพลงโดนใจผมมากๆ และด้วยซาวน์ดนตรีแบบอคูสติกโซลป็อปด้วย ทำให้ฟังแล้วยิ่งเศร้ามากครับ

ก่อนเข้าห้องอัดผมลองร้องเพลงนี้คนเดียว ก็รู้สึกว่าน่าจะมีหนึ่งเสียงร้องของผู้หญิงมาช่วยแชร์ความรู้สึกในเพลงนี้ด้วยกันครับ ก็เลยชวน นท น้องสาวคนสนิทมาร่วมแจมกับผม ทำงานด้วยกันกับนทครั้งนี้สนุกมากๆ ครับ ตอนนี้เพลงนี้ก็เสร็จสมบูรณ์แล้วด้วย"

ส่วน นทช่วยเสริมว่า "รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ได้มาร้องเพลงนี้กับพี่ดิว ส่วนตัวเราทั้งคู่ก็สนิทกันอยู่แล้ว เคยร้องเพลงออกงานด้วยกันบ่อยๆ นทรู้สึกว่าคู่เรามันลงตัวดี ตอนที่พี่ดิวให้นทฟังเพลง คำว่ารักของเราต่างกัน ครั้งแรก นทก็ตกหลุมรักเพลงนี้เลยค่ะ ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่และพี่ดิวที่ให้โอกาสนทนะคะ ที่สำคัญเพลงนี้เราทั้งคู่ยังมีโอกาสได้ทำมิวสิควิดีโอเองด้วย ตั้งแต่เขียนบทจนถึงวันถ่ายทำเลยค่ะ งานนี้พี่ดิวรับหน้าที่เป็นผู้กำกับ ส่วนนทก็จะดูเรื่องของอาร์ทไดเร็คชั่นทั้งหมด เอ็มวีนี้เราได้คู่รักจริงๆ คือ ชิน-ชินดนัย กนกศรีถาวร และ แคซซี่-คาสซันดรา เบรน มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดเศร้า วันถ่ายทำสนุกมากๆ ค่ะ ส่วนออนแอร์ก็วันที่ 14 ส.ค.นี้ อย่าลืมติดตามกัน"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.