Google เผย 10 อันดับศิลปินไทยสุดฮอตเดือนมิถุนายน

| เปิดอ่าน

เป็นประจำที่โลกอินเทอร์เน็ตมักจะมีสถิติใหม่ๆ น่าสนใจออกมาให้ติดตามทุกวัน เช่นเดียวกันกับวงการเพลงในบ้านเรา ทั้งศิลปิน นักร้อง ชื่อเพลง เนื้อเพลง หรือทุกสิ่งที่เกี่ยวกับเพลง ผลงานของใครน่าสนใจ หรือศิลปินคนไหนกำลังเป็นที่จับตามอง ก็มักจะถูกเสิร์ชจนเกิดกระแสฮิตใหม่ๆ ออกมาเสมอ

และเช่นเคย กูเกิล เสิร์ชเอนจินเบอร์หนึ่ง ก็ได้เผย 10 อันดับศิลปินไทยที่ถูกค้นหามากที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายนจากการสืบค้นของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทย เทรนด์ของความนิยมจะออกมาเป็นแบบใด ลองไปดูกันให้ครบทั้ง 10 อันดับดังต่อไปนี้

 

อันดับ 1 ไม่บอกเธอ /วง Bedroom Audio

ความแรงของซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น ทำให้ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ชื่อตอน หรือเพลงประกอบ กลายเป็นชื่อที่ถูกสืบค้นเป็นจำนวนมาก แต่หากจะหาความแรงที่สุดที่โค่นทุกอันดับลงราบคาบ เพลง ไม่บอกเธอ คือเพลงที่ทำให้วงอินดี้เล็กๆ อย่างวง Bedroom Audio เจ้าของเพลงตัวจริง ได้พลอยแจ้งเกิดบนโลกออนไลน์ตามไปด้วย

อันดับ 2 ใบเตย อาร์สยาม

เป็นข่าวเมื่อไหร่เป็นได้เรื่องเมื่อนั้น นักร้องสาวเจ้าของฉายา สั้นเสมอหู เผยว่าทุกวันนี้ยังตื่นเต้นไม่หายที่มีคนนำชื่อของตัวเองไปเสิร์ชกระจายบนกูเกิลเพราะความฮอตของเพลง แน่นอก แม้เจ้าตัวจะไม่ใช่เจ้าของบทเพลงก็ตาม "ก็รู้สึกดีใจ เพราะไม่คิดว่าคนธรรมดาอย่างเราจะถูกค้นหาในกูเกิลมากขนาดนี้ ส่วน สั้นเสมอหู หนูว่ามันกลายเป็น signature ไปแล้ว มันชัดเจน แม้แต่ฝรั่งยังรู้จัก" สาวใบเตยเอื้อนเอ่ยความรู้สึกเมื่อกลายเป็นคนดังบนอินเทอร์เน็ตเพราะความเสมอหูของเธอเอง

อันดับ 3 เพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร /หญิงลี ศรีจุมพล

สาวลำซิ่งเมียงู เจ้าของเพลงฮิตติดหู ขอใจเธอแลกเบอร์โทร มาแรงแซงทุกวงการเพราะเพลงโดนๆ ที่เปิดกันทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนี้ ด้วยชื่อเพลงที่ได้ใจคนฟัง แถมเนื้อหาก็ยังตรงกับชีวิตและตรงใจคอเพลงลูกทุ่งทั่วไทย ความนิยมจึงลามไหลจากคลื่นวิทยุมาสู่อินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว

อันดับ 4 Getsunova

ช่วงปีก่อนต่อเนื่องจนถึงต้นปี วงอินดี้ร็อควงนี้พาเพลง ไกลแค่ไหน คือใกล้ สร้างเซอร์ไพรส์บนโซเชียลมีเดียอย่างยูทิวบ์ด้วยยอดชมมิวสิควิดีโอติดอันดับท็อป 100 และยังคงเดินหน้าเก็บเกี่ยวผู้ชมต่อไปเรื่อยๆ มาในปีนี้ พวกเขามีเพลงประกอบซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น นั่นคือเพลง แตกต่างเหมือนกัน ซึ่งก็ฮอตไม่น้อย ก็ทำให้น่าสนใจว่าซิงเกิ้ลนี้จะพาพวกเขาขึ้นไปทาบสถิติความร้อนแรงของซิงเกิ้ลสร้างชื่อได้หรือไม่

อันดับ 5 วง Mild

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่วงดนตรีวงนี้จะถูกเสิร์ชบ่อยครั้งผ่านทางกูเกิล เพราะไม่ว่าจะปล่อยเพลใหม่ออกมาเมื่อไหร่ก็ฮิตติดหูทุกเพลง รวมถึงอัลบั้มใหม่ Master Peace ที่แม้จะย้ายค่ายไปอยู่ในสังกัด Spicy Disc แต่ความฮิตดูเหมือนจะเพิ่มขึ่นเรื่อยๆ พิสูจน์ได้จากเพลง ดาว ซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเขาที่กำลังถูกเปิดบ่อยครั้งทางคลื่นวิทยุ

อันดับ 6 วง Plastic Plastic

สองพี่น้อง ปกป้อง และ ต้องตา มาถูกทางในแนวดนตรีที่พวกเขาถนัด อะคูสติกกีตาร์น่ารักฟังสบาย เนื้อหาง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่ถูกอกถูกใจใครต่อใครที่ได้ฟัง พวกเขามีซิงเกิ้ลล่าสุดกับสังกัด Believe Records คือเพลง อยากรู้ ที่ทำให้หลายคนก็อยากรู้ว่าพวกเขาเป็นใครจนต้องเสิร์ชหากันจนกลายเป็นความนิยมแบบไม่ตั้งตัว

อันดับ 7 เพลง อยากให้เธอลอง /Musketeers

มัสคีเทียร์ส อาจยังเป็นวงอินดี้ร็อคธรรมดาๆ ถ้าไม่บังเอิญว่าพวกเขาถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยเรื่องก็อปปี้ทำนองเพลง อยากให้เธอลอง มาจากศิลปินต่างประเทศ จนทำให้ถูกนำไปเสิร์ชหาเพื่อเปรียบเทียบความเหมือนอยู่บ่อยครั้งอย่างช่วยไม่ได้ ส่วนใครที่กำลังกังขาคาใจ ว่าก็อปจริงหรือไม่ จนถึงวันนี้เชื่อว่าหลายคนก็คงจะได้คำตอบที่ทำให้หายสงสัยกันไปบ้างแล้ว

อันดับ 8 Barefoot Concert ของปาล์มมี่

กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ในวันที่ 21-22 กันยายนนี้ แต่ดูเหมือนทีเซอร์เท่ๆ ที่เจ้าตัวเปลือยเท้าเกากีตาร์อย่างเมามันส์จะโดนใจแฟนๆ เข้าอย่างจัง ถึงขนาดเปิดวิดีโอคลิปดูแล้วดูอีกหลายครั้ง จนกว่าจะถึงคอนเสิร์ตวันนั้น ยอดวิวจากการเข้าชมและค้นหาก็น่าจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว

อันดับ 9 ลุลา

สาวเสียงแบ๊วตลอดกาลคนนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะห่างหายไปจากความนิยมของคนฟัง แถมยังขยันออกผลงานเพลงใหม่ๆ ทั้งของตัวเองบ้าง ผลงานคัฟเวอร์บ้าง หรือไปฟีจเจอริ่งร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ บ้าง และยิ่งเมื่อสาวเจ้าจับคู่ร้องเพลงกับสาวหวาน พิจิกา ในเพลง เผลอใจ เพลงประกอบละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ ก็ทำให้หลายคนต้องค้นหาบ่อยๆ ไม่น้อยหน้าการค้นหาละครย้อนหลังและประวัติส่วนตัวของบรรดาคุณชายทั้งสี่

อันดับ 10 วงบางลำพูแบนด์

ชื่อเสียงเรียงนามอาจไม่ติดหูคนฟังในวงกว้าง แต่หากเอ่ยถึงเพลง บางลำพูบลูส์ คอเพลงนอกกระแสทั้งหลายเขารู้จักดี ด้วยดีกรีความเท่ มีเอกลักษณ์ และฝีไม้ลายมือในการทำเพลงระดับศิลปินตัวจริง วงดนตรีบลูส์ร็อคจากค่าย Spicy Disc วงนี้จึงมีผู้ฟังที่นิยมค้นหาความแปลกใหม่และไม่จำเจของเพลงไทยเทใจให้พวกเขาไม่น้อยไปกว่าวงดังๆ ค่ายใหญ่ๆ อีกหลายวง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.