ป๊อบ ปลื้มไม่หาย ได้ร่วมงาน ธีร์ ไชยเดช

| เปิดอ่าน


กำลังไปได้สวยกับซิงเกิ้ล ตอบยังไง ที่ใครต่อใครต่างชื่นชอบและแน่นอนว่ายังคงติดอยู่ในชาร์ทเพลงฮิตเช่นเคย และหนุ่มอบอุ่น ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง ก็ไม่ปล่อยให้เสียเวลา จัดซิงเกิ้ลใหม่ออกมาติดๆ โดยยังคงเอกลักษณ์เพลงรักอบอุ่นตามสไตล์ แถมไม่ได้มาคนเดียว ยังเกี่ยวก้อย "พี่ชาย" คนพิเศษดีกรีมือกีตาร์รุ่นใหญ่ที่อบอุ่นไม่แพ้กันอย่าง ธีร์ ไชยเดช มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในซิงเกิ้ลใหม่ ระหว่างที่รอเขา

"เพลงนี้ยังคงเป็นเพลงจังหวะช้าๆ เนื้อหาพูดถึงคนที่ต้องการจะเข้าไปเยียวยารักษาคนที่บาดเจ็บมาไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตาม อยากจะเข้าไปปลอบใจ ไปอยู่เป็นเพื่อน ความรู้สึกแรกที่ป๊อบได้ฟังเพลงนี้ ป๊อบนึกไปถึงความรักของหนุ่มสาว แต่พอฟังอีกครั้งก็รู้สึกว่า เพลงนี้มีมิติที่มากกว่า สามารถมองได้ในเรื่องของครอบครัว พ่อแม่กับลูก พี่ชายกับน้องสาว หรือจะเลยไปถึงเพื่อนก็ได้ เวลาเราเห็นคนในครอบครัวบาดเจ็บมาจากเรื่องใดๆ ก็ตาม เราจะรู้สึกว่า ต้องเข้าไปดูแลเขา ถึงแม้จะรู้ดีว่าเราไม่ใช่ตัวยาสำคัญที่ทำให้เขาหายจากอาการนั้นได้ แต่เราทนเห็นเขาอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่ได้

ด้วยเนื้อหาที่มีหลายมิติ ถ้าป๊อบร้องคนเดียวคนฟังอาจจะรู้สึกได้แค่เรื่องของความรักหนุ่มสาว ก็นึกไปถึงน้ำเสียงของ พี่โอ๋ -ธีร์ ไชยเดช เป็นพี่ชายที่เราอยากให้มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึก เพราะพี่โอ๋เป็นสุภาพบุรุษที่มีความอบอุ่น น้ำเสียงของพี่โอ๋จะสามารถบอกเล่าถึงเรื่องราวได้หลากหลายมุมมอง เวลาเราได้ยินเสียงของพี่โอ๋ จะเป็นความรู้สึกที่ดี แต่การจะไปขอให้พี่โอ๋มาร่วมงานด้วย ป๊อบก็ไม่รู้ว่าป๊อบควรทำอย่างไร จะโทรไปขอก็รู้สึกเกรงใจ กลัวจะไม่เหมาะสม เพราะพี่โอ๋เป็นผู้ใหญ่ พอดีทราบมาว่าพี่โอ๋เปิดร้านกาแฟอยู่ที่พัฒนาการ ป๊อบเลยไปนั่งที่ร้านกาแฟทุกวัน คิดว่าสักวันคงมีโอกาสได้เจอพี่โอ๋ ในที่สุดก็ได้เจอ ซึ่งพี่โอ๋ก็ใจดีมาก ตอบรับที่จะมาช่วยร้องเพลงนี้ บรรยากาศการทำงานในห้องอัด เป็นบรรยากาศที่ดีมาก พี่โอ๋มีคำพูดดีๆ มาให้กำลังใจในการทำงานร่วมกัน ทำให้ป๊อบรู้สึกซาบซึ้งมาก เป็นการเข้าห้องอัดที่ป๊อบประทับใจที่สุดครับ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.