กัน นภัทร : บางครั้งคนเราก็มีท้อ

| เปิดอ่าน

หลังจากรับตำแหน่ง เดอะสตาร์ คนที่ 6 ก็สังเกตว่าหนุ่มเสียงทองหน้าหวานอย่าง กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ แทบไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง ไม่ว่าจะงานเพลงที่เพิ่งจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ครึ่งใจ ออกมาให้ฟัง รวมถึงงานละครโทรทัศน์ ละครเวที หนุ่มคนนี้มีงานวิ่งชนจนหลายคนแอบอิจฉา แต่ไม่ว่างานไหน เจ้าตัวก็เต็มร้อย พิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานจนได้รับเสียงชื่นชมเป็นการตอบแทนที่คุ้มค่า

แต่เมื่อขึ้นชื่อว่า ทำงาน กันก็เหมือนกับมนุษย์ทำงานทั่วไปที่มีความเหนื่อยล้าความท้อถอยเข้ามาเยือนในบางครั้ง เวลาเล็กน้อยที่เราได้รับจากการพูดคุยสัมภาษณ์ครั้งนี้ เขายินดีเปิดใจให้เราฟัง ว่า 3 ปีที่ก้าวเข้ามาเป็น "สตาร์" อย่างเต็มตัว หนุ่มคนนี้พบเจอประสบการณ์อะไรมาบ้าง

"แฮปปี้นะครับ ช่วงที่ผ่านมาก็ได้ทำงานหนัก จนเราเก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ ให้พ่อกับแม่ได้ แต่บางครั้งก็มีเหนื่อยบ้างนะ"

กันเล่าด้วยรอยยิ้มที่ทหลายคนคุ้นเคย และที่สังเกตได้คือแววตามุ่งมั่นตลอดเวลา

"ไม่ถึงกับท้อครับ แค่รู้สึกเหนื่อย เคยคิดบ้างเหมือนกันว่าเราจะเหนื่อยเกินไปหรือเปล่า แต่ก็ดีใจที่เรามีงานเยอะดีกว่าไม่มีงาน (หัวเราะ) เพราะเราถือว่าเราได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ก็ทำให้มีความตั้งใจที่อยากจะทำทุกโอกาสให้ดีที่สุด และแน่นอน กำลังใจจากแฟนๆ ก็ทำให้เราหายเหนื่อยด้วย"

พ่อกับแม่เป็นห่วงอะไรมากที่สุด ?

"สุขภาพครับ เขาก็เตือนว่าอย่าโหมงานหนักมาก เราก็พยายามไม่ป่วย พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด วันไหนเลิกงานกลับบ้านเร็วก็พักผ่อนเลย พักผ่อนเยอะๆ เลย คุณแม่เขาจะเห็นเราเป็นเด็กเล็กๆ สำหรับเขาเสมอไม่ว่าเราจะโตขนาดไหน"

แม้เรื่องงานจะเป็นประเด็นหลัก แต่เรื่องเรียนก็ต้องยึดเป็นหลักสำคัญของชีวิตในตอนนี้ กันบอกว่า ไม่มีวันทิ้งเรื่องเรียนที่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพราะแม้จะลงทะเบียนเก็บหน่วยกิตน้อยกว่าเพื่อนๆ ร่วมรุ่น แต่ก็หาเวลาไปเรียนให้มากที่สุด

ซึ่งก็พิสูจน์ให้เห็นได้อีกเรื่องหนึ่งว่า หนุ่มกัน นภัทร ยังเป็นตัวอย่างดีๆ แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจในหน้าที่ของตัวเองและตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อผลตอบแทนที่ดีที่สุดและคุ้มค่าแก่อนาคตเสมอ

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.