วัชราวลี สามสหายกลางทะเลลิฟท์

| เปิดอ่าน

เป็นวงดนตรีที่ได้ชื่อว่าสร้างสรรค์บทเพลงแนว Retro Soul-Pop ได้ชวนฟังที่สุดอีกวงหนึ่ง แม้จะมีจุดเริ่มต้นมาจากที่เริ่มจากการรวมตัวกันของคนเบื้องหลังในแวดวงโฆษณาและวงการเพลง แต่ฝีไม้ลายมือก็จัดจ้านพอที่จะทำให้คนที่เพิ่งจะเคยฟังครั้งแรกต้องย้อนกลับมาถามว่า "นี่เพลงของใคร?"

จากเพลง ลูกอม ที่กลายเป็นเพลงรักซึ่งเกิดจากงานแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้น สร้างภาพลักษณ์ให้ วัชราวลี เป็นวงดนตรีป๊อปเรียบง่ายแต่โรแมนติก เมื่อวันเวลาผ่านไปพร้อมๆ กับประสบการณ์ที่ขยับก้าวตาม งานเพลงของพวกเขาก็ขอขยับเข้าสู่อีกมิติหนึ่งบ้าง ทั้งมุมมอง เนื้อหา ที่เติบโตกว่าทุกครั้ง กับเพลงใหม่ที่ตั้งใจจะให้เป็นอีกหนึ่งคำปลอบประโลมสำหรับทุกๆ คน อย่าง ทะเลลิฟท์

พวกเขาเล่าถึงที่มาของเพลงชื่อแปลกๆ สะดุดตาเพลงนี้ว่า "ได้ยินมาว่ามีลิฟท์อยู่ตัวหนึ่ง สามารถทำให้เรากลับไปแก้ไขความรักที่ผิดพลาดของเราได้ 1 ครั้ง แต่การจะไปให้ถึงที่นั่น มันไม่ง่าย ต้องผ่านเหตุการณ์และอุปสรรคมากมาย
ต้องเดินทางข้ามภูเขา และทะเล ไม่รู้กี่ล้านไมล์ บางคนใช้เวลาทั้งชีวิต ก็ยังไม่เคยเจอลิฟท์ที่ว่านั้น ซึ่งจริงๆแล้ว มันอาจเป็นเพียงเรื่องเล่า? ไม่แน่ใจว่ามันมีอยู่จริงหรือไม่? ความรักที่เสียไปแล้ว พังไปแล้ว ก็ไม่แน่ใจว่ามันจะกลับมาได้จริงหรือเปล่า ความยากคงคล้ายกับการตามหาลิฟท์ในทะเล"

ช่างเป็นการเปรียบเปรยที่เหนือจะคาดเดา แต่หาก ฟังเพลง นี้ให้ดีๆ ถึงความตั้งใจที่จะถ่ายทอดบทเพลงนี้ของพวกเขา เราก็จะพบว่า นี่คือเพลงอะคูสติกที่เหมาะกับคนฟังทุกคนจริงๆ เพราะไม่ได้เล่าเรื่องราวของความรักแสนสวยอย่างที่ผ่านๆ มา แต่พวกเขาอยากจะบอกกับเราว่า โลกนี้ยังมีความจริงให้เผชิญหน้าและท้าทายเราอยู่เสมอ

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง :

Profile : วัชราวลี วงดนตรีทีสื่อสารด้านอารมณ์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.