ฟองเบียร์ ประกาศลาออกจาก แกรมมี่

| เปิดอ่าน

ทำเอามิตรรักแฟนเพลงถึงกับช็อกไปไม่น้อย เมื่ออยู่ๆ นักแต่งเพลงชื่อดังและผู้บริหารค่าย วีเรคคอร์ด (WE Records) ฟองเบียร์ - ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @fongbeer_werecords แบบปุปปับว่าตนได้ลาออกจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากร่วมงานกันมายาวนานถึง 12 ปี ทั้งนี้ ฟองเบียร์ยังบอกด้วยว่าตนจะขอวางมือจากวงการเพลงไปเก็บตัวอยู่เงียบๆ สักระยะหนึ่ง

การประกาศลาออกจาก แกรมมี่ ของนักแต่งเพลงชื่อดังสร้างความรู้สึกประหลาดใจให้กับแฟนเพลงเป็นจำนวนมาก ซึ่งฟองเบียร์ถือเป็นนักแต่งเพลงที่ทำให้ศิลปินหลายคนของแกรมมี่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก อาทิ เอบีนอร์มัล, โปเตโต้, เบล สุพล โดยเฉพาะเพลงที่ประสบความสำเร็จที่สุดและถูกกล่าวถึงมากที่สุดคือเพลง ผู้ชายห่วยๆ ที่แต่งให้กับ มาช่า วัฒนพานิช กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับฟองเบียร์ในฐานะนักแต่งเพลง จนได้รับการการันตีว่า ศิลปินแกรมมี่คนไหนที่มีชื่อของ ฟองเบียร์ แต่งเพลงให้กำกับอยู่ในเครดิต ก็ถือว่ารับประกันความสำเร็จไปแล้วกว่าครึ่งหนึ่ง  

"ผมขอบคุณบริษัท GMM GRAMMY ที่ดูแลผมมาอย่างดีตลอด 12 ปีที่ผ่านมา..ขอบคุณที่ทำให้ผมเป็นฟองเบียร์แบบทุกวันนี้ มีชีวิตที่ดีขึ้นแบบนี้ ..วันนี้การตัดสินใจของผมอาจจะกระทบกับชีวิตใครหลายๆ คน ผมขอโทษกับการตัดสินใจครั้งนี้ และ ขออนุญาตหายไปอยู่เงียบๆ สักพัก ผมเชื่อว่าเราจะได้พบกันได้ทำงานกันใหม่อีกครั้งนะครับแกรมมี่ คุณคือบริษัทที่ดีที่สุดสำหรับผม..ขอบคุณครับ"

"การตัดสินใจลาออกอย่างเป็นทางการของผมในวันนี้ ไม่ได้มาจากปัญหาใดๆ ไม่ได้มาจากการดูแลที่ไม่ดี หรือเพื่อนร่วมงานที่ไม่ดี...ผมมีความสุขตลอด 12 ปี ที่ผ่านมา...แต่มันถึงเวลาที่ผมต้องขอบินไปตามทางของตัวเอง ผมขอโทษทุกคนที่ไม่ได้บอกกล่าวไว้ก่อน แต่ผมจะยังช่วยทุกคนเสมอถ้าทุกคนยังต้องการความช่วยเหลือจากคนๆ นี้ ....ขอโทษและขอบคุณครับ / ฟองเบียร์"

นอกจากนี้ ฟองเบียร์ ยังได้พูดถึงการทำงานตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมาด้วยว่าเหมือนพรหมลิขิต แม้การตัดสินใจของตนเองในวันนี้อาจจะทำให้หลายคนผิดหวัง แต่ยืนยันว่าที่ผ่านมาตนเองได้ทำทุกอย่างเท่าที่คนชื่อฟองเบียร์จะทำได้แล้ว

"12 ปีที่แล้วผมก้าวเข้ามาแกรมมี่ เชื่อไหมว่าเหมือนพรหมลิขิต ผมเริ่มทำงานตรงโต๊ะมุมนี้ที่ชั้น 31...และย้ายไปเรื่อยๆ ในหลายมุม หลายชั้นของตึก GMM..จนวันนี้ผมกลับมานั่งทำงานที่เดิมโดยไม่คาดคิดมาก่อน...และมันคือที่แรกและที่สุดท้ายของผมที่นั่งทำงานในตึกนี้ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา...ความทรงจำทุกอย่างจะอยู่ในใจผมเสมอ "ตลอดไป"...ผมขอบคุณ อากู๋ พี่อ๊อด พี่เล็ก พี่ตี่ พี่ประเสริฐ ที่ให้โอกาสน้องคนนี้เสมอมาไม่ว่าน้องคนนี้จะทำอะไรผิดบ้างถูกบ้างก็ยังอภัย และให้โอกาสเสมอมา..ขอบคุณทีมงาน WE RECORDS และศิลปินใน WE ทุกคน..การตัดสินใจของผมในวันนี้มันอาจจะทำให้หลายคนผิดหวังในตัวผมไม่มากก็น้อย...แต่เชื่อเถอะที่ผ่านมาผมทำทุกอย่างเพื่อทุกคนเท่าที่คนชื่อ “ฟองเบียร์” จะทำได้อย่างสุดตัวสุดใจเสมอ...ขอบคุณที่รักกันเสมอมา / ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม"

Live Chat ฟองเบียร์-AB Normal (1) 

Live Chat ฟองเบียร์-AB Normal (2)

Live Chat ฟองเบียร์-AB Normal (3)

Live Chat ฟองเบียร์-AB Normal (4)

Live Chat ฟองเบียร์-AB Normal (5)

Live Chat ฟองเบียร์-AB Normal (6)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.