อีกแล้ว! กิ๊บซี่ เจอมือดีแฮคอินสตาแกรม

| เปิดอ่าน

เซเลบไทยเจอดีเข้าอีกจนได้ เมื่อล่าสุด นักร้องสาว กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เจอมือดีแฮคข้อมูลบนอินสตาแกรมของเธอจนทำให้รูปภาพที่อัพโหลดหลายรูปถูกลบทิ้งไป ส่งผลให้จำนวนผู้ติดตามหรือ follower อินสตาแกรมของสาวเจ้าก็ลดลงไปด้วย

โดยล่าสุด ได้มีการสอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของอาร์เอส ก็ทราบว่า อินสตาแกรมของกิ๊บซี่ (@Gybzygb) นั้นได้ถูกแฮคจริง โดยผู้แฮคที่ใช้ชื่อว่า Glennbrown ได้เปลี่ยนรูปนักร้องสาวเป็นหน้าของตัวเอง แต่ยังคงสถานะเป็นนักร้องและนักแสดงจากเมืองไทย กระทั่งมีแฟนคลับโพสท์เข้าไปต่อว่า จึงแก้ไขชื่อเป็น Kentdaily และเปลี่ยนสถานะใหม่ จากการถูกแฮคดังกล่าว ก็ทำให้การเรียกดูภาพที่เจ้าตัวอัพโหลดผ่านอินสตาแกรมจาก feed ต่างๆ ไม่สามารถเรียกดูได้อีกด้วย

จากกรณีนี้ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่า ทางอินสตาแกรมน่าจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยบัญชีผู้ใช้งานให้ดีกว่านี้ เพราะถือว่าการแฮคข้อมูลดังกล่าวสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก หากมีผู้ใช้งานระดับเซเลบริตี้รายอื่นๆ ต้องแจ็คพ็อตถูกแฮคบัญชีอินสตาแกรมในอนาคต

โฉมหน้าของผู้ที่แฮคแอคเคาท์อินสตาแกรมซึ่งใช้ชื่อว่า @GLENNBROWN โดยหลังจากแฮคสำเร็จ ยังโพสท์ข้อความบอกด้วยว่า ได้ซื้อแอคเคาท์นี้มาเพื่อจะโพสเกี่ยวกับภาพการ์ตูน หากใครจะ unfollow ก็ตามสบาย แต่อยากให้ follow ต่อไปจะดีกว่า สร้างความไม่พอใจจนมีผู้เข้ามาโพสท์ต่อว่าเป็นจำนวนมาก ก่อนจะเปลี่ยนชื่อใหม่อีกครั้งเป็น @KENTDAILY

ภาพจากอินสตาแกรมของกิ๊บซี่ที่สามารถเรียกดูได้ผ่านอัลบั้มหรือ feed บนเว็บไซต์ต่างๆ ก็ปรากฏว่า ภาพหายไป ไม่สามารถเรียกดูได้อีกแล้ว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.