มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15

| เปิดอ่าน

มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 เอาใจคนรักศิลปะการแสดงและดนตรีด้วยการคัดสรรศิลปินและนักแสดงชั้นนำระดับโลก มานำเสนอใน 4 รูปแบบ ได้แก่ บัลเลต์ โอเปร่า การเต้นระบำร่วมสมัย และดนตรี รวมทั้งสิ้น 17 ชุดการแสดง ล้วนแต่เป็นโชว์ที่คนทั่วโลกตั้งตารอชมนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 กันยายนถึง 14 ตุลาคม 2556 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

วันพุธที่ 18 กันยายน ชมฝีมืออันสูงส่งในด้านดนตรีของวง เฮลิคอน ซิมโฟนี ออร์เคสตรา (Helikon Symphony Orchestra) ซึ่งได้รับการยกย่องทั้งในรัสเซียและทั่วโลก ควบคุมวงโดย วลาดิเมีย พอนคิน ผู้ได้รับเกียรติควบคุมวงออร์เคสตราระดับโลกหลายวงด้วยกัน เช่น the Moscow Philharmonic Orchestra, BBC Orchestra, Stockholm Radio Orchestra, Cantelli Orchestra of Milan และเคยได้รับเกียรติจากพระสันตะปาปา จอห์น ปอล ที่ สอง โดยเชิญให้ควบคุมการแสดงหน้าวาติกันอีกด้วย ช่วงแรกนำเสนอบทเพลง Symphony No.3 ของไชคอฟสกี (P.Tchaikovsky) ช่วงที่สองประกอบด้วยผลงานสะเทือนใจอย่าง Pictures at an Exhibition ของ เปโตรวิช มูสซอร์กสกี (P.Mussorgsky) และ Polovtsian Dances ของ อเล็กซานเดอร์ โบโรดิน (A. Borodin)

จากนั้น เราจะได้พบกับตำนานของเพลงแจ๊ส Chick Corea and The Vigil ซึ่งจะมาเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน ชิค คือนักเปียโนแจ๊สที่ดีที่สุดของโลก เจ้าของ 20 รางวัลแกรมมี่และเข้าชิงกว่า 59 ครั้ง มาพร้อมวงวิจิล วงแจ๊สดาวรุ่งชั้นยอดของโลก พร้อมเล่นเพลงที่คัดสรรแล้วจากผลงานอันโด่งดังของเขากว่าห้าทศวรรษ

คนที่เป็นคอเพลงพ็อปและคลาสสิค เตรียมพบกับเสียงเพลงไพเราะของ The Ten Tenors with Orchestra เทน เทเนอร์ส คณะนักร้องชาวออสเตรเลียฝีมือเยี่ยมสิบคน ซึ่งตระเวนแสดงทั่วโลกกว่า 250 โชว์ต่อปี ยอดจำหน่ายบัตรกว่า 4 ล้านใบทั่วโลก วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน เราจะได้ฟังเพลงอันหลากหลายตั้งแต่ Bohemian Rhapsody ของควีน Hallelujah ของ เลนนาร์ด โคเอน ไปจนถึงเพลงชุดเมดเลย์ของวงบีชบอย

วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน คนรักเพลงแจ๊สจะเต็มอิ่มกับ Dutch Jazz Night นำเสนอสามรายการของนักร้องนักดนตรีชั้นครูที่ตระเวนแสดงมาแล้วทั่วโลก ได้แก่ วงดัตช์สวิงคอลเลจแบนด์ (Dutch Swing College Band) วงบีตส์ บราเทอร์ส (Beets Brothers) และวงแจ๊สเคีย (Jazzkia Group) ประกอบด้วยนักร้องชั้นเยี่ยมสี่ท่าน มาร์เกรต โซร์ดมา (Margriet Sjoerdsma) จูดิท นิจลันด์ (Judith Nijland) วอร์เรน เบิร์ด (Warren Byrd) และซัสเคีย ลารู (Saskia Laroo) ร่วมด้วยเสียงแซ็กโซโฟนจาก โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน เป็นความบันเทิงที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

จากนั้น วงออร์เคสตรา เตียโตร เรจจีโอ ดี ปาร์มา (The Orchestra of the Teatro Regio di Parma) วงออร์เคสตราซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดวงหนึ่งของอิตาลี นำเสนอสุดยอดนักร้องโอเปร่าสองท่าน บรูโน รีเบรโร (Bruno Ribeiro) (เทเนอร์) และอันนามาเรีย เดลรอสเต (Annamaria Dell'Oste) (โซปราโน) ทั้งสองท่านเคยแสดงในโรงโอเปร่าที่มีชื่อเสียงของโลกในอิตาลีและฝรั่งเศส มาแล้ว ซึ่งทั้งคู่จะมาร่วมสร้างท่วงทำนองอันไพเราะสำหรับการแสดงในคืนวันศุกร์ที่ 27 กันยายน

คืนวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พบเทพเจ้ากีตาร์แจ๊ส ไมค์ สเติร์น (Mike Stern Band) ผู้สร้างผลงานฮิตมาตั้งแต่ครั้งที่อยู่กับวงบลัด สเวต แอนด์ เทียร์ส (Blood Sweat & Tears) ในยุค 70s เล่นดนตรีกับบิลลี โคบาม (Billy Cobham) และ ไมล์ส เดวิส (Miles Davis) ในยุค 80s นักดนตรีผู้ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 6 ครั้ง และตำแหน่งสุดยอดนักกีตาร์ ยอดเยี่ยมของโลกในปี 2012 จากการโหวตของนิตยสาร Guitar Player จะแสดงฝีมือของอัจฉริยะบนกีตาร์หกสาย พร้อมวงดนตรีสมาชิกในวงเป็นตัวเอ้ในวงการแจ๊ส ได้แก่ แอนโทนี แจ็คสัน (Anthony Jackson) มือเบสหกสายผู้ได้รับเสนอชื่อให้ชิงรางวัลแกรมมี่ สตีฟ สมิธ (Steve Smith) นักกลองมือรางวัลผู้เคยเล่นร่วมกับวงเจอร์นีย์และมารายห์ แครีย์ และบ็อบ มัลลาค (Bob Malach) มือแซ็กฯ ผู้เคยเล่นดนตรีให้ราชินีเพลงพ็อปอย่างบาร์บรา สตรัยแซนด์ และมาดอนนา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/BangkoksInternationalFestivalOfDanceMusic ซื้อบัตรชมการแสดงที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com สายด่วน โทร. 0 2262 3191 และเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.