Mild ถือฤกษ์ดีทำบุญครั้งใหญ่

| เปิดอ่าน
Mild ถือฤกษ์ดีทำบุญครั้งใหญ่
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

หลังคลอดอัลบั้ม MASTER PEACE อัลบั้มที่สามสำหรับวงดนตรีป็อปเมืองเหนืออย่างวง มายด์ (Mild) ครั้งนี้พวกเขาได้ถือฤกษ์งามยามดีในวันที่ 10 มิถุนายน 2556 เปิดตัวอัลบั้มใหม่ล่าสุด MASTER PEACE และอัลบั้มนี้ยังถือว่าเป็นผลงานชิ้นแรกในบ้านหลังใหม่ สไปร์ซซี่ ดิสก์ อีกด้วย งานเพลงชิ้นนี้ยังเต็มไปด้วยเนื้อหาโดนๆ ที่แต่งจากปลายปากกาของ เป้ (ร้องนำ) และถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบรูณ์แบบ

และก็ถือเป็นธรรมเนียมประจำวงมายด์ที่ถือปฎิบัติกันต่อเนื่องคือการทำบุญถวายระฆัง เรียกว่าเป็นการทำบุญใหญ่ของวงเลยก็ว่าได้ ครั้งนี้วงมาย์ได้พูดถึงบรรยากาศการทำบุญวันนี้ว่า "ที่หลังจากเปิดตัวอัลบั้มเป็นที่เรียบร้อย พวกเราและทีมงานก็จะร่วมกันทำบุญถวายระฆังที่ วัดระฆังโฆสิตาราม เพื่อเป็นสิริมงคล และ วันนี้ (4 กรกฎาคม 2556) ก็ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของ เต่า (มือกีตาร์) ก็เลยถือวันนี้เป็นวันดีที่จะไปทำบุญถวายระฆัง โดยครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สามแล้วนะครับ ที่วงมายด์ ได้มาถวายระฆัง เพราะตั้งแต่อัลบั้มแรก ก็ถือว่าเป็นประเพณีที่ถือปฎิบัติมาโดยตลอด และระฆังที่เราถวายก็จะเพิ่มน้ำหนักขึ้นทุกอัลบั้มตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มนี้ ก็หนักจนเกินกว่าที่พวกเราทั้ง 6 คน จะยกกันไหวแล้ว ส่วนเรื่องของราคาก็กว่า 70,000 บาท และทุกครั้งพวกเราก็ได้ไปเลือกระฆังเอง พิเศษตรงที่ระฆังใบนี้ได้สลักชื่อของพวกเราลงไปด้วย วันนั้นได้คุยกับพระอาจารย์ที่เรามาถวายไปครั้งที่แล้ว ท่านก็ได้บอกกับพวกเราว่า ระฆังใบที่แล้วทางวัดได้นำไปบริจาคในวัดต่างจังหวัดทางภาคอีสาน รู้เพียงแค่นี้พวกเราก็ดีใจมากแล้วครับ เพราะวัดทางต่างจังหวัดที่ยังขาดแคลนสิ่งเหล่านี้ก็มีอีกเยอะ พวกเราก็เป็นเหมือนสิ่งหนึ่งที่เติมเต็มให้วัดเหล่านั้นสมบรูณ์อย่างที่ควรจะเป็น"

ครั้งนี้พวกเขาก็ไม่ได้แค่ถวายระฆังเพียงอย่างเดียว พวกเขายังได้ทำบุญปล่อยปลาเพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิตและการงาน ส่วนเจ้าของวันเกิดอย่าง เต่า ก็ได้พูดถึงการมาทำบุญในครั้งนี้ไว้ว่า "วันนี้ก็ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่ประจำปีของวงมายด์ เลยครับ เพราะอย่างที่บอกไว้ว่าเราจะทำแบบนี้เป็นประเพณีกันทุกอัลบั้ม ประจวบเหมาะกับวันนี้ก็ยังเป็นวันเกิดของผม เพื่อนๆ ก็เลยยึดเอาวันนี้เป็นวันดี ทำบุญใหญ่ประจำปีของวงเลยทีเดียวครับ ครั้งนี้หนุ่มมือกลองของเราก็ยังสร้างความดีด้วยการตอกตะปูที่โผล่ออกมากลางทางเดินอีกด้วย สมัยนี้วงดนตรีสมัยใหม่ไม่ค่อยจะใส่ใจเรื่องเข้าวัดเข้าวากันสักเท่าไหร่ แต่การเข้าวัดทำบุญก็ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนเราได้เป็นอย่างดี และสิ่งนี้ก็ยังเป็นแรงขับเคลื่อนให้ศิลปินผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.