บ่าววี-ขนมจีน แบบอย่างลูกกตัญญูปี 56

| เปิดอ่าน

เพราะมีความกตัญญูรู้คุณและประพฤติตัวเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมและเยาวชน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงคัดเลือก บ่าววี อาร์สยาม (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า) และ ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ ศิลปิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็นลูกกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2556

บ่าววี อาร์สยาม เผย "ภูมิใจครับ น้ำตาไหลเลยรีบโทรไปบอกแม่ว่าผมได้รับรางวัลลูกกตัญญู แม่ก็น้ำตาไหลดีใจไปกับผม แม่คือที่สุดของชีวิตผม หัวอกของคนเป็นลูก ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าพ่อแม่แล้วครับสิ่งที่แม่สอนและผมจำใส่ใจเสมอ คือ เป็นคนดีของสังคม รางวัลนี้บ่งบอกถึงความรู้สึกที่ได้ทำกับแม่ ตอนนี้แม่ผมป่วยเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง ว่างเมื่อไหร่ผมก็ต้องไปหาแม่ ไม่มีความสุขไหนในโลกเท่ากับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของแม่ แม่ผมเป็นคนเข้มแข็งและอยู่ได้ด้วยกำลังใจที่แข็งแรง อยากให้ลูกทุกคนมีความกตัญญู ทำหน้าที่ลูกที่ดี ตอบแทนพระคุณท่านให้ดีที่สุดครับ"

ขนมจีน ก็เผยว่า "เราโตมาเป็นคนดีของสังคมได้ มีอาชีพ มีการศึกษาที่ดี ทุกอย่างมาจากครอบครัวที่สั่งสอนเรา อยากให้ลูกทุกคนยืนอยู่บนพื้นฐานของความดี ความกตัญญู อย่าทอดทิ้งพ่อแม่ ทั้งในยามทุกข์และยามสุข ขนมจีนเชื่อว่าความกตัญญูจะส่งผลให้เราได้ดี ต้องยกความดีให้ครอบครัวที่อบรมเรามาดี ขอมอบรางวัลนี้เป็นของขวัญให้คุณแม่ทุกคน ตอนนี้เราเป็นเสาหลักของที่บ้าน ซื้อบ้าน ซื้อรถให้ครอบครัว เพราะอยากให้แม่มีความสุข เขาเหนื่อยดูแลหนูกับน้องมาเยอะ สัญญาว่าจะเป็นคนดีของสังคม ตั้งใจทำงาน และขอบคุณ คุณแม่คือพระประจำบ้านที่ปกป้อง คุ้มครองหนูด้วยความรักมาตลอดค่ะ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.