ละอองฟอง นักออกแบบดนตรีสีสวย

| เปิดอ่าน
ละอองฟอง นักออกแบบดนตรีสีสวย
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ละอองฟอง วงดนตรีป๊อบฟังสบาย ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของ 3 นักร้อง นักดนตรี ที่ประกอบด้วย ออน - กรกมล ชัยวัฒนเมธี (ร้องนำ), เอ๊ะ: พงศ์จักร พิษฐานพร (เบส), แมน: ตนุภพ โนทยานนท์ (กีต้าร์) ซึ่งพวกเขาเคยสร้างบทเพลงเพราะๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเสียงร้องที่สดใสของน้องออน นักร้องนำ และส่วนผสมชั้นดีของ 2 เพื่อนนักดนตรีร่วมวงอย่าง เอ๊ะ และแมน จึงทำให้ทุกเสียงและทุกท่วงทำนองเหล่านั้น สื่อสารออกมาให้คนฟังได้ลิ้มลองรสชาดของดนตรีที่สวยงามได้อย่างสมบูรณ์ จนพวกเขาทั้ง 3 คน ถูกขนานนามว่าเป็น นักออกแบบดนตรีสีสวย (Graphic Music Designer) เป็นเวลากว่า 7 ปี หลังจากที่ห่างหายไปจากออกอัลบั้ม Cozy Collection(โคซี่ คอลเลคชั่น) ภายใต้สังกัด Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์)ละอองฟอง ยังคงสร้างสรรค์บทเพลงต่างๆ มาอย่างสม่ำเสมอ จนเกิดขึ้นเป็นอัลบั้มล่าสุดลำดับที่ 3 อัลบั้ม Wind - Up City (ไวด์ อัพ ซิตี้) บทเพลงจาก ละอองฟอง (La-Ong-Fong) ที่หยิบยกเอาแนวเพลงป๊อปใสๆ ที่เป็นเสน่ห์ของพวกเขา บวกเข้ากับกลิ่นอายของของดนตรี jazz, blue, disco (แจ๊ส, บลูส์, ดิสโก) พร้อมกับใส่ความอ่อนนุ่มของเครื่องเป่า เครื่องสายเข้าไป รวมถึงเพิ่มเติมจังหวะดนตรีให้มีรายละเอียดมากขึ้น แต่ทำออกมาให้ฟังติดหูได้ง่าย และมีความซับซ้อนน้อยลง พร้อมกับปรับแต่งดนตรีของเพลงในยุคเก่าๆ ใส่ความเป็นโมเดิร์นลงไป เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรีแบบวินเทจกับดนตรีร่วมสมัยได้อย่างมีมิติและลงตัวมากที่สุด

ในทุกบทเพลงของละอองฟอง เริ่มต้นทำนองขึ้นจากดนตรีของเอ๊ะและแมน 2 นักดนตรีในวง ก่อนจะมารวบรวมเรื่องราวของเพลงทั้งหมด กับเนื้อหาอีกครั้งกับน้องออน นักร้องนำ ซึ่งเรียกได้ว่า ทุกกระบวนการของเพลงทุกเพลงในอัลบั้มนี้ ผ่านการกลั่นกรองออกมาจากความตั้งใจของแต่ละคนเป็นอย่างดี ซึ่งเนื้อหาเหล่านั้น ก็มักจะเกิดขึ้นได้ในทุกครั้งที่แต่ละคนได้ออกไปพบเจอเรื่องราวต่างๆมากมาย และด้วยความเป็นนักดนตรีตัวจริง รวมถึงการสร้างผลงานเพลงมาอย่างโชกโชน จึงทำให้ไม่ว่าสมาชิกของวงคนใดไปตามสถานที่ต่างๆ ก็มักจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ มาแต่งเพลงอยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องสนุกทุกครั้งเมื่อได้ฟังเพลงของพวกเขา ก็จะรับรู้และสัมผัสได้ว่า ในช่วงเวลานั้นแต่ละคนกำลังรู้สึกอย่างไร

และด้วยงานดนตรีที่มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ทำให้วง ละอองฟอง ประสบความสำเร็จ สามารถเข้าชิงในหลายรางวัลได้แก่ รางวัล Seed Awards ครั้งที่ 7 ในสาขา ศิลปินกลุ่มสุดSeed และมิวสิคฯสุด Seed รักเปิดเผย รางวัลต่อมาก็คือ 9’Entertain Awards 2012 ในสาขา รางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปี และ รางวัลเพลงแห่งปี รักเปิดเผย และรางวัลสุดท้ายในปีนี้ที่พวกเขามีรายชื่อเข้าชิงนั้นก็คือ Cheeze Awards 2012 ได้แก่รางวัล Best MV’Style Direction เพลง แอบชอบ ซึ่งรางวัลทั้งหมดที่พวกเขาได้มีโอกาสเข้าชิงนั้น ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ยืนยันแล้วว่าพวกเขาวง ละอองฟอง ได้เดินทางมาถึงจุดที่เรียกว่า ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.