เอกชัย ศรีวิชัย จับหมอลำใต้ลงจอทีวี

| เปิดอ่าน
แฟนเพลงลูกทุ่งคึกคัก แฟนทีวีเปิดบ้านรับ เอกชัย ศรีวิชัย นำเพลงลูกทุ่งท้องถิ่นแดนสะตอนำร่องลงจอสร้างมิติใหม่วงการทีวีลูกทุ่งพร้อมขยายฐานผู้ชม หวังเป็นสื่อกลางช่วยเผยแพร่เพลงอัตลักษณ์ลูกทุ่งแต่ละท้องถิ่นสู่สายตาแฟนเพลงทั่วทุกภูมิภาคครอบคลุมทั่วประเทศ

เอกชัย ศรีวิชัย เปิดเผยว่า ........ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ที่ให้โอกาสกับศิลปินท้องถิ่น ผมอยู่ในวงการเพลงมา 26 ปี ทำวงศรีวิชัยโชว์ในภาคใต้มาปีนี้เป็นปีที่ 16 ขึ้นปีที่ 17 วันหนึ่งมีแฟนเพลงมาทักว่า ทำไมหายไปเลย คิดถึง ก็มานั่งคิดดูว่าเราผิดนะที่อยู่ๆก็หายไปเลย ไปทำงานให้คนใต้ได้ดูอย่างเดียว คนใต้รู้ว่าศรีวิชัยโชว์ทำอะไร แต่คนภาคอื่นเหนือประจวบขึ้นไปจะไม่รู้เลยว่าเอกชัยไปอยู่ไหน ซึ่งนับจากวันนี้ไปแฟนเพลงจะได้เห็นงานเอกชัยทางช่องแฟนทีวี เริ่มจากอัลบั้มล่าสุด หมอลำใต้ 2+1 ซึ่งเป็นดนตรีอีสาน เมโลดี้อีสาน เนื้อร้องใต้ ร้องโดยคนใต้ แต่เป็นเพลงหมอลำ ก็เลยเป็นหมอลำใต้

.................ผมชอบที่ได้ร้องเพลงหมอลำจริงๆ มีทั้งลำเพลินและลำซิ่ง ซึ่งยากต้องฝึกเพราะผมไม่ใช่คนอีสาน ก็ได้ อ.สวัสดิ์ สารคาม ช่วยแนะนำ‘อันนี้บ่ถูกเด้อ สำเนียงบ่แม่นเด้อ อย่างเพลง ถามข่าวสาวอีสาน ก็ได้ครูสลาช่วยจุดประกายให้ร้องเพราะครูบอกถ้าร้องเพลงนี้แล้วจะดูเป็น gentleman มากๆ ผมก็เลยเอาเพลงนี้มาร้องซึ่งต่อไปแฟนเพลง โดยเฉพาะพี่น้องชาวใต้ก็จะได้เห็นงานเพลง ได้เห็นเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับปักษ์ใต้บ้านเราทุกเรื่องทุกราวทุกรูปแบบ แบบใกล้ชิดติดเอกชัยทุกวันได้ทางช่องแฟนทีวีครับ

ติดตามชมผลงานเพลง เอกชัย ศรีวิชัย ได้แล้ววันนี้ทางช่องแฟนทีวี ทางเคเบิลทีวีไทยทั่วประเทศ, กล่อง GMM Z ช่อง 9, จานดาวเทียมระบบ C Band (จานตระแกรงดำ) PSI ช่อง 117(PSI OK ช่อง 29), Big 4 (Infosat/ Leotech/ Ideasat/ Thaisat) ช่อง 47 และ Dynasat ช่อง 61, จานดาวเทียมระบบ KU Band (จานทึบ) DTV ช่อง 19, 3BB ช่อง 25, เจริญเคเบิลช่อง 72, Application: GMM CHANNEL/ AIS LIVE TV และ www.gmmchannel.com/live และติดตามทุกความเคลื่อนไหวของแฟนทีวีได้ทาง www.facebook.com/fantvfantv

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.