ย้อนวันวาน ปรากฏการณ์ 7 สาว Seven

| เปิดอ่านกางเกงยีนส์-เชิ้ตขาว กับดีว่าสาวทั้งเจ็ด เคยสร้างปรากฏการณ์ฟีเว่อร์แก่วงการเพลงไทยเมื่อปี 2543 ความฟีเว่อร์ในครั้งนั้นเกิดเป็นกระแสฮอตฮิตชนิดที่เรียกได้ว่า เสื้อเชิ้ตสีขาวขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ปลุกสาวไทยให้หันมาแต่งตัวในสไตล์ที่คล้ายคลึงกับพวกเธอกันทั้งบ้านทั้งเมือง

การรวมกันเฉพาะกิจของเจ็ดนักร้องสาว "ตัวแม่" ตั้งแต่ แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, ใหม่ เจริญปุระ, มาช่า วัฒนพานิช, นัท-มีเรีย เบนเนเดตตี้, นิโคล เทริโอ, อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี และ ตอง-ภัครมัย โปตระนันท์ กลายเป็นที่มาของความฮอตในนาม "เซเว่น" งานเพลงป๊อปที่มีทั้งอารมณ์เพลงฟังสบาย ทั้งจังหวะสนุกสนานตามสไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ หรือมุมมองที่ให้กำลังใจ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังพูดได้เต็มปากว่า ต่อให้หยิบอัลบั้ม Seven ทั้งสองชุดมาฟังใหม่ ก็ยังไม่มีเพลงไหนเชย

Seven เป็นโปรเจคท์พิเศษที่ทำออกมาเป็นอัลบั้มคู่ โดยชุดแรกมาในคอนเซปท์สีขาวสะอาดแบบสาวมั่น ส่วนอีกด้านคือชุดที่สอง วางคอนเซปท์ให้ต่างกันโดยสิ้นเชิงตั้งแต่รูปลักษณ์ที่ดูเท่ขึ้นในชุดดำ กับแนวเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวในมุมมองของความรักที่แตกต่างกัน

อัลบั้มทั้งสองชุดมีเพลงเด่นที่เป็นไม้ตาย หลายคนยังคงติดหูกับเพลงดังๆ จากชุดที่ 1 กับเพลง "ความรักทั้งเจ็ด" ซึ่งนอกจากจะเป็นซิงเกิ้ลโปรโมทก็ยังกลายเป็นเพลงฮิตติดทุกชาร์ทในปีนั้น หรือเพลงรักความหมายดีๆ อย่าง "แค่หลับตา" ที่ อุ๊ หฤทัย ฝากเสียงร้องไว้ ก็กลายเป็นเพลงอมตะไปแล้วในตอนนี้ ส่วนชุดที่ 2 แม้เพลงโดยรวมจะไม่ฮอตฮิตเท่า แต่เพลงซึ้งๆ อย่าง "กลับมาหาเพื่อน" ก็จัดว่าเป็นเพลงเพราะด้วยความหมายที่กินใจ ทำให้ใครหลายคนยกให้เป็นเพลงโปรดตลอดกาล"จำได้ว่าแพคเกจอัลบั้มตอนนั้นเป็นแบบแพคคู่ ดูน่าสะสมเชียวล่ะ จัดว่าเป็นอัลบั้มเพลงไทยที่ขายดีที่สุดในปีนั้นเลย" แฟนเพลงท่านหนึ่งรำลึกถึงความทรงจำเมื่อ 13 ปีก่อน แน่นอน มันเป็นยุคที่ทุกคนยังสะสมเทปและซีดี การมาถึงของ Seven จึงถือได้ว่าสร้างความคึกคักให้กับวงการเพลงได้ไม่น้อย

"คือมันเป็นปรากฏการณ์ เอาล่ะเราอาจมีการรวมตัวของศิลปินค่ายใหญ่มาทำโปรเจคท์นั้น โปรเจคท์นี้ แนวร็อค แนวป๊อป แนวขาย แนวคุณภาพ บางครั้งก็เอาเพลงเก่ามาแลกกันร้องสลับๆ กันไป แต่ Seven ไม่ใช่ มันเหมือนเอานักร้องหญิงแถวหน้าของเมืองไทยมารวมกันในงานเดียว ซึ่งมันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ แค่แอม เสาวลักษณ์ กับใหม่ (เจริญปุระ) สองคนนี้ก็สุดยอดแล้ว แถมยังมีอีกหนึ่งสาวที่ฮอตมากในตอนนั้นอย่าง นิโคล (เทริโอ) มาจอยน์อีก นัท มีเรียตอนนั้นละครของเธอก็กำลังฮอต กระแสตอนนั้นมันก็เลยพีค"

13 ปีล่วงเลยผ่าน แฟนคลับในยุคนั้นต่างเติบโตขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป หลายคนอยู่ในวัยทำงานและทุกคนล้วนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ รสนิยมการฟังเพลงก็อาจเปลี่ยนแปลงตามวัย แต่เมื่อได้ข่าวว่าพวกเธอทั้งเจ็ดกำลังจะมีคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ งานนี้ดูเหมือนจะไม่มีใครปฏิเสธ

"เรามองว่าพี่ๆ ทั้งเจ็ดคน ยิ่งเวลาผ่านไปก็ยังคงดูดีกันอยู่นะ อาจมีบางคนที่ผ่านช่วงเวลาอันสาหัสมา แต่เวลาที่พวกเธอกลับมาจับไมค์แล้วได้มาอยู่บนเวทีเดียวกันอีกครั้ง ความรู้สึกมันก็ยังใช่ เชื่อมั้ยว่าเรายังเก็บหางบัตรคอนเสิร์ตของพี่ๆ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม เอาไว้อยู่เลย พูดแล้วยังอยากจะไปเกาะขอบเวทีร้องเพลงความรักทั้งเจ็ดอีกสักรอบ" แฟนคลับคนเดิมที่ยืนยันว่าจะไปเข้าคิวตีตั๋วตั้งแต่วันแรกที่เปิดจอง (7 ก.ค.นี้)

เจ็ดสาวตัวแม่กำลังจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในคอนเสิร์ตใหญ่ Green Concert #16 Seven return ในวันที่ 24-25 ส.ค. นี้ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ไม่ต้องถามว่าพวกเธอจะยังคงร้อง เล่น เต้น ได้เป๊ะเหมือนเมื่อสิบกว่าปีก่อนหรือไม่ เอาเป็นว่าแฟนคลับเซเว่นเขาตั้งตารอจับจองบัตรคอนเสิร์ตทั้ง 2 รอบกันเรียบร้อยแล้ว

แน่นอน เชิ้ตขาวกางเกงยีนส์อันเป็นเอกลักษณ์ยังคงอยู่ แต่ดูเหมือนความเก๋ไก๋จะเพิ่มมากขึ้น พ่วงด้วยความสวยและเซ็กซี่เล็กๆ ใครอยากจะรำลึกถึงเพลงความรักทั้งเจ็ดกับการรวมตัวบนเวที หรือจะรอดูโชว์พิเศษที่หาดูที่ไหนไม่ได้นอกจากในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เห็นทีจะสมหวังกับการรอคอย

ความประทับใจอาจไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ แต่สำหรับแฟนเพลงที่ตั้งตารอคอย การรวมตัวอีกครั้งในรอบกว่า 10 ปี ถือว่ามีความหมายต่อพวกเขาเสมอ
Seven Biography

1.อัลบั้ม Seven 01
- ความรักทั้งเจ็ด (หมู่)- ฉันไม่เป็นไร (อุ๊ & นิโคล)
- ดอกไม้กับแจกัน (ใหม่)
- เหตุการณ์ไม่เคยเปลี่ยน (มาช่า)
- ความรักตามไป (นัท)
- เธอแหละ (นัท & ตอง)
- เขาไม่รู้ (นิโคล)
- อกหักใช่ไหม (ตอง)
- ใหม่ใหม่ก็ดี (แอม)
- กลางสายหมอก (อุ๊)
----------------------------------
2.อัลบั้ม Seven 02
- ขอได้ไหม (หมู่)
- กลับมาหาเพื่อน (แอม & ใหม่ & มาช่า)
- เหตุนี้จึงรักเธอ (นิโคล)
- ช่วยไม่ได้...เรารักกัน (แอม)
- อ่อนไหว (นัท)
- แค่หลับตา (อุ๊)
- ห้องนี้ (มาช่า)
- บอกแล้วให้ระวัง (ตอง)
- ไม่อ่อนแอ (ใหม่)
- คือรักแท้ (Seven)


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
Facebook fanpage : Seven ความรักทั้งเจ็ด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.