เบลล์ – เนย - แจม ลุยช่วยหมาแมวจรจัด

| เปิดอ่าน

ลุยภารกิจแรกในฐานะ ทูตทีเอสพีซีเอ (TSPCA) เนโกะ จัมพ์ เนย-วรัฐฐา และ แจม-ชรัฐฐา อิมราพร ค่ายกามิกาเซ่ ชวน ทูตรุ่นพี่ เบลล์ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (มนัญญา ลิ่มเสถียร) ร่วมกับสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) สวมบทนางฟ้าใจดี ช่วยฉีดยาป้องกันเห็บ หมัด ให้สุนัข และ แมวจรจัด โดยมีนายสัตวแพทย์พูนศักดิ์ นาวาทอง สัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์ จ.ปทุมธานี ให้คำแนะนำ ที่ วัดทำเลทอง คลอง 10 ปทุมธานี เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ให้ศิลปินทำดีเพื่อสังคม ในโครงการอาร์เอส กิ๊ฟ แบค

เบลล์ กล่าวว่า "อยากให้คนไทยใจบุญ ที่รักสัตว์ มีเมตตาต่อสัตว์จรจัด ลำพังเค้าถูกทอดทิ้งก็น่าสงสาร น่าเห็นใจมากแล้ว เรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของหน่วยงาน หรือ ใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนต้องช่วยกัน ร่วมมือกันดูแล เพื่อให้เค้ามีสุขภาพ สุขลักษณะที่ดี อย่ารังแก หรือ ทำร้ายเค้าเพียงเพราะเห็นว่าเค้าสกปรก ที่สำคัญวัดก็ไม่ใช่สถานที่ที่จะเอาสิ่งมีชีวิตมาทิ้งไว้ ให้ทางวัดรับผิดชอบ เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ถ้าคิดจะเลี้ยงสัตว์ก็ต้องดูแลให้ถึงที่สุด อย่าเลี้ยงเพียงความชอบชั่วคราวค่ะ"

ส่วนแจมเสริมว่า "แจมว่าทั้งน้องหมา น้องแมว ก็คงรักความสะอาด อยากอาบน้ำสระขน แต่พวกเค้าทำไม่ได้ ทำให้สกปรก จนมีเห็บ หมัดมาเกาะ ดังนั้นน้องหมา น้องแมว ที่มีเจ้าของคอยดูแลก็ถือว่าโชคดี แต่น้องหมาจรจัดที่ไม่มีใครสนใจ ทำให้กลายเป็นปัญหาสังคม ถ้าเรามีโอกาสได้ดูแลให้เค้ามีสภาพที่ดีขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องช่วยกัน แจมดีใจที่มีโครงการเพื่อน้องหมา น้องแมวบ้าง เวลาใครเจอพวกเขาข้างถนนจะได้ไม่รังเกียจ หรือไม่อยากเข้าใกล้ค่ะ"

เนย เผยว่า "เป็นการทำบุญ ให้ความช่วยเหลือน้องหมา น้องแมว จรจัด ซึ่งหลายคนอาจจะละเลย เพราะไม่ใช่ภาระหน้าที่ แต่ก็อยากให้ทุกคนมีความเมตตา มีน้ำใจกับเค้าบ้าง อย่าทำร้ายเค้า ลำพังเค้าถูกทอดทิ้งก็น่าสงสารมากแล้ว ถ้ามีโอกาสได้ทำบุญ หรือ มีกำลังในการให้ความช่วยเหลือเค้า ก็หยิบยื่นน้ำใจให้เค้าบ้างค่ะ"
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.