โดม ปฏิวัติชีวิตประจำวัน ผุดโปรเจ็คปั่นจักรยานลดโลกร้อน

| เปิดอ่าน

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ชอบเล่นกีฬา ออกกำลังกาย มีกิจกรรมยามว่างอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงนี้บอสใหญ่แห่งไอคอนนิค เรคคอร์ด โดม ปกรณ์ ลัม กำลังมุ่งมั่นอยู่กับการปั่นจักรยาน ว่างเว้นจากงานเป็นต้องคว้าจักรยานคันโปรดไปปั่นเรียกเหงื่อเป็นประจำ จุดเริ่มต้นจากปั่นเพื่อความสนุกสนาน ผ่อนคลายจากการทำงาน ประชุมงาน เข้าห้องอัด จนเริ่มเอาจริงเอาจังลงรายละเอียดอย่างจิงจัง ให้รู้จักกับเจ้าจักรยานสองล้อจริงๆ จนล่าสุดผุดโปรเจคท์ที่คิดเอง ทำเอง เริ่มเองคนแรก โดยโปรเจคท์นี้ โดมตั้งใจจะเชิญชวนทุกคนหันมาให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงาน เพื่อลดภาวะโลกร้อน การปั่นจักรยานก็เป็นส่วนหนึ่งในการลดการใช้พลังงาน

"โดมขอเริ่มจากตัวเองก่อนเป็นคนแรก ที่จะหันมาปฏิวัติตัวเองจริงจังกับเรื่องนี้ อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องลดการใช้พลังงานเพื่อช่วยกันรักษาโลกของเรา ใจจริงอยากจะปั่นออกไปทำงานทุกวัน แต่ช่วงเริ่มต้นก็จะค่อยๆ ทีละวันสองวันต่อสัปดาห์ แล้วค่อยๆ ขยับวันขึ้น และอาจจะมีนัดรวมพลมาปั่นด้วยกันเพื่อลดโลกร้อนร่วมกันสักวันใดวันหนึ่ง อันนี้เดี๋ยวแจ้งข่าวกันอีกทีครับ เมื่อก่อนโดมปั่นจักรยานเล่นๆ เพื่อการออกกำลังกาย ช่วงแรกๆ โดมปั่นเฉพาะเวลาช่วงเย็นๆ ค่ำๆ มาสักพักเริ่มปั่นเพิ่มช่วงเช้าด้วย แต่วันนี้โดมจะให้จักรยานเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางไปทำงาน ไปคุยงาน ไปประชุม ปั่นออกจากบ้านจริงๆ วันนี้เริ่มจากบ้านแถวเกษตร-นวมินทร์ ปั่นไปประชุมที่ SEED FM ตรงตึกอสมท. แล้วจะปั่นต่อไปประชุมที่ถนนสาทร ตอนที่บอกกับพี่ๆ ที่จะไปประชุมกับเขาว่าวันนี้อาจจะช้าหน่อย เพราะปั่นจักรยานมา ทุกคนก็จะตกใจว่าจริงหรือหลอกกัน

โดมปั่นจริงครับ พอมาถึงที่ตึกอสมท. ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ตามสภาวะรถติดนะครับ ก็เหงื่อโทรมกายเลย พักดื่มน้ำเช็คตัวก็เข้าประชุมต่อได้เลย จุดหมายต่อไปในวันนี้ก็คือถนนสาทร ประชุมอีกหนึ่งที่ แล้วปั่นกลับบ้านครับ....เป็น 1 วันที่เริ่มต้นได้ดี แต่ช่วงเย็นๆ ก็จะลำบากหน่อย เพราะช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยครับ....ครับยังไงโดมก็มีความตั้งใจจริงที่จะรณรงค์เรื่องการลดการใช้พลังงาน เพื่อให้โลกได้พักบ้าง เราไม่รู้จะเริ่มที่ใคร ตรงไหน ก็เริ่มที่ตัวเราก่อนนี่แหละครับดีที่สุด" โดมเผย

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.