เบิร์ด สวมอารมณ์จ้าวซัน จับไมค์ร้อง วันนี้ที่รอคอย อีกครั้งในรอบ 20 ปี

| เปิดอ่าน

เคยรับบท จ้าวซัน พร้อมร้องเพลงประกอบละครเรื่อง วันนี้ที่รอคอย เมื่อ 20 ปีที่แล้ว (พ.ศ. 2536) จนโด่งดังเป็นพลุแตกคว้ารางวัลดารานำชายดีเด่นจากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำในสมัยนั้น ล่าสุดซูเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ พร้อมรีเทิร์น! โดดรับหน้าที่ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกครั้งให้กับค่าย พอดีคำ ของ ธงชัย ประสงค์สันติ ที่นำกลับมารีเมกใหม่ทางช่อง 7 ด้วยเพลงแต่งใหม่ทั้งเนื้อร้องและทำนองในชื่อเพลง มีไหมใครสักคน เพื่อเป็นเพลงประกอบละคร วันนี้ที่รอคอย เวอร์ชั่นใหม่ปี 2556 ที่ได้ อ๋อม-อรรคพันธ์ มารับบท จ้าวซัน ครั้งนี้เรียกว่ามันส์แน่เพราะ ธงชัย กำกับ ธงไชย ร้อง ซึ่งทำเอา เบิร์ด ตื่นเต้นและดีใจที่ได้รับการทาบทามให้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้หลังเคยแสดงมาเมื่อ 20 ปีก่อน โดยเรื่องนี้ เบิร์ด-ธงไชย เผยว่า

"ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อเบิร์ดดีใจนะครับ เพราะเบิร์ดเป็นสิงห์แห่งการให้ความร่วมมืออยู่แล้ว และเรื่องนี้เป็นละครที่คุณธงชัย ประสงค์สันติทำ และพี่เบิร์ดกับคุณธงชัยเรายังเคยร่วมงานกันมาก่อน สมัยแรกๆ เลยเราเล่นละครเวทีด้วยกันด้วยที่ช่อง 7 แต่วันนี้คุณธงชัยได้เป็นผู้กำกับแล้ว บวกกับเรื่องนี้ที่พี่เบิร์ดเคยเล่นมาแล้วด้วยทำให้ทั้งการวางอารมณ์ การคิดถึงซีนต่างๆ ที่เราเคยเล่นที่จะนำมาใส่ในบทเพลงนั้นก็เลยไม่ยากที่จะร้องครับ ดีใจและก็ภูมิใจมากที่ได้มาร้องให้กับละครที่เบิร์ดเคยเล่นอีกครั้ง คือเพลงนี้แต่งขึ้นใหม่ เนื้อร้องและทำนองได้น้อง ฟองเบียร์ มาเรียบเรียงใหม่หมด แต่คราวนี้พอร้องแล้วรู้สึกว่ามันจะได้ความแปลกใหม่ไปอีกแบบ เพราะครั้งนี้เราร้องให้น้องอ๋อมเล่น คือเพลงนี้ตอนแรกที่เราฟังและร้อง เราดันไปนึกถึงหน้าตัวเราเอง มันก็เลยเป็นการบ้านใหม่ว่าเราต้องรู้ว่าน้องเขาเล่นยังไง และบังเอิญได้คุยกับน้องเขาแล้ว น้องเขาถามว่าจะเล่นยังไง เราก็เลยให้การบ้านไป เล่นอย่างนี้ซิ ใช้ตา ใช้ความรู้สึกข้างใน ตอนร้องก็เลยนึกถึงหน้าน้องเขาขึ้นมา พอร้องไปแล้วทำให้เบิร์ดรู้สึกว่า จ้าวซันเวอร์ชั่นนี้ อารมณ์ออกจิ๊กโก๋หน่อยๆ จะออกทันสมัยถ้าเทียบกับคราวที่แล้ว และภาษาที่ใช้ค่อนข้างตรงไปตรงมา เมโลดี้ก็ออกร็อคๆ ด้วยครับ สนุกครับ เพราะอันเดิมก็จะเป็นเมโลดี้ที่เล่าเรื่องแบบค่อยๆ ไป แต่เวอร์ชั่นนี้นะจิ๊กโก๋หน่อย อยากเล่น (หัวเราะ) เบิร์ดก็ขอเอาใจช่วยครับกับละครเรื่องนี้ เพราะในฐานะที่เบิร์ดเคยเล่นมาแล้ว ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากละครเรื่องนี้ พี่เบิร์ดก็ขอเอาใจช่วยทีมงานและนักแสดงทุกคนด้วยนะครับ"

ที่สำคัญ เบิร์ด ยังทิ้งท้ายถึงละครเรื่องนี้ไว้ด้วยว่า "อยากฝากถึงคนดูด้วยครับ ทั้งอ๋อมและน้องๆ ทุกคนที่เล่นเรื่องบทประพันธ์ที่พี่เบิร์ดเคยเล่นมา ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะครับ ให้โอกาสน้อง เพราะถ้าเบิร์ดไม่ได้โอกาสในวันนั้น ก็คงจะไม่มีจ้าวซันมาจนถึงวันนี้ เบิร์ดเชื่อว่าทีมงานและนักแสดงทุกคนเมื่อจะทำงาน ทุกคนก็ตั้งใจเต็มที่ น้องอ๋อมก็คุยกันแล้ว การบ้านที่ให้เขาไปก็ค่อนข้างยาก ให้เขาอ่านบทและมองกระจก ไม่ต้องพูดออกมา ให้ใช้ตาพูด ก็บอกน้องเขาไป เดี๋ยวจะดูว่าเป็นอย่างที่พี่หวังหรือเปล่า ฝากเรื่องนี้เอาไว้ด้วยครับ"ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.