โบว์ AF5 ทบทวนความจำ เรียนรู้คำศัพท์อังกฤษก่อนเปิดซิงพิธีกร

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าจะเห็นผลงานการแสดงเป็นส่วนใหญ่สำหรับนักร้อง-นักแสดงสาวตาโต โบว์- สาวิตรี สุทธิชานนท์ โดยเฉพาะบทบาทนางร้ายที่น่าหมั่นไส้โดนใจคอละครกันสุดๆ ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งความสามารถของสาวโบว์ ที่มาเอาใจน้องๆ หนูๆ โดยการได้นำความรู้ดีกรีเด็กจบนอกที่เรียนมาปรับใช้จริงในการรับหน้าที่พิธีกรรายการ Good Morning ซึ่งเป็นรายการสอนสะกดคำศัพท์ภาษาอังกฤษครั้งแรก งานนี้จะยากง่ายอย่างไรไปฟังเจ้าตัวเล่ากันเลย

"ก็เป็นครั้งแรกของโบว์นะคะ ที่มารับหน้าที่พิธีกรรายการเด็ก ยอมรับว่าวันแรกที่อัดค่อนข้างกดดัน ตื่นเต้นมาก ซึ่งรายการ Good Morning เป็นรายการที่มีอยู่แล้วทางช่องไทยพีบีเอส แล้วมีการปรับรูปแบบรายการใหม่ ซึ่งมีฐานแฟนคลับอยู่แล้ว แต่สำหรับส่วนตัวโบว์เองทุกอย่างยังใหม่ทั้งในเรื่องสคริปท์รูปแบบการนำเสนอก็ได้พี่ๆ ทีมงานคอยช่วยแนะค่ะ แต่พอเราถ่ายไปหลายๆ เทปก็เริ่มเข้าใจรูปแบบรายการ น้องๆ ที่เข้าร่วมเล่นก็สนุก น่ารักมากๆ ส่วนใหญ่น้องๆ ค่อนข้างเก่งค่ะ ในเรื่องของการผสมคำ สะกดคำศัพท์

อย่างประสบการณ์ส่วนตัว โบว์เรียนจบ UCL (University of Californai, lrvine) แล้วก็เคยเรียนที่อเมริกาตั้งแต่อายุ 12 ปี ก็จะรู้และเข้าใจน้องๆ ในวัยนี้จะเป็นปัญหาเรื่องคำศัพท์ ความกล้าในการที่จะออกเสียง เราเองก็ได้นำประสบการณ์ที่ผ่านมาปรับใช้ในการจัดรายการด้วย ก็จะคอยช่วยแนะเทคนิคการจำ ออกเสียง ความหมายของคำศัพท์ หรือการแต่งเป็นประโยคค่ะ ก็อยากให้แฟน ๆ เป็นกำลังใจติดตามผลงานการเป็นพิธีกรครั้งแรกด้วยนะคะ ที่สำคัญน้องๆ ถ้าได้เรียนรู้ไปด้วยกันแล้ว ภาษาอังกฤษจะไม่ยากเกินความสามารถเราอย่างแน่นอนค่ะ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.