ติ๊ก เพลย์กราวด์ บวชแทนคุณพ่อแม่

| เปิดอ่าน
พระติ๊ก – ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต นักร้องนำวงเพลย์กราวด์ เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 พ.ค. มีสมาชิกวงเพลย์กราวด์ ครอบครัว และแฟนคลับร่วมพิธี ได้ฉายา กิตฺติโก แปลว่า ผู้มีเกียรติหลังเคลียร์คิวงานลงตัว นักร้องนำวงเพลย์กราวด์ ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต หรือที่รู้จักกันดีในนาม ติ๊ก เพลย์กราวด์ ในวัย 32 ปี โดย นางมาลี - นายนิมิต พรสาธิต มารดาและบิดา ถือฤกษ์มงคลเข้าอุปสมบท เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ โดยได้รับฉายาว่า กิตฺติโก แปลว่า ผู้มีเกียรติ สำหรับพิธีบวชเป็นการบวชรวมหมู่ และเป็นไปโดยเรียบง่าย โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีพิธีปลงผมนาค ท่ามกลางความปลื้มปีติของครอบครัวและญาติ ช่วงบ่ายมีพิธีแห่นาครอบอุโบสถ 3 รอบ ก่อนนำนาคเข้าพิธีอุปสมบท บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานอิ่มบุญ มีเพื่อนร่วมวง เพื่อนๆ ในวงการ และเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างอบอุ่น

ก่อนอุปสมบท ติ๊ก เพลย์กราวด์ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตั้งใจจะบวชมา 2 ปีแล้ว แต่ติดภารกิจ
.......วันนี้รู้สึกดีมาก ตั้งใจจะบวชมา 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาส ลึกๆ แล้วมีความตั้งใจที่จะบวชนานๆ แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง เรายังไม่สามารถทำแบบนั้นได้ ตอนนี้ก็เลยขอบวชให้พ่อกับแม่ก่อน ประกอบกับปีนี้ คุณพ่อก็ป่วยด้วย เลยอยากจะบวชให้ ในอนาคตถ้าทุกอย่างลงตัว ก็อยากจะกลับมาศึกษาพระธรรมอีกครั้ง ส่วนที่มาบวชที่วัดอโศการามนี้ ก็เพราะเป็นวัดที่คุณแม่นับถือ ในวันนี้ก็จะเป็นการบวชรวมกันหลายๆ คน แบบเรียบง่ายครับ

โดยครั้งนี้ มีกำหนดบวชประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนฤกษ์ลาสิกขาบท ต้องรอดูอีกทีว่าวันไหนถึงจะเหมาะสม ถามถึงงานในอนาคต ติ๊ก ได้เล่าให้ฟังว่า หลังสึกออกมาจะมีซิงเกิลที่ 2 ให้ได้ฟังกัน และปลายปีจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ฉลอง 10 ปี วงเพลย์กราวด์แน่นอนArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.