Mild พกพาประสบการณ์ทางดนตรีที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

| เปิดอ่าน
จุดเริ่มต้น... ของกลุ่มนักดนตรีเมืองเหนือ ที่ชื่นชอบแนวเพลงป็อบเป็นชีวิตจิตใจ... พวกเขาได้รวมตัวกันโดยความบังเอิญ ณ สถานที่แห่งความทรงจำของทุกคน นำโดย “เป้ - บดินทร์ เจริญราษฎร์ (ร้องนำ), เต่า - เจน มโนภินิเวศ (กีตาร์),ขุน - พิทวัส ขุนทอง (เบส), ทอม - ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ (คีย์บอร์ด), เป้ - ไพสิฐ คำกลิ่น (แซ็กโซโฟน) และไมค์ - ธงไชย ทิมพูล (กลอง) ย้อนกลับไปยัง ถนนคนเดิน จ.เชียงใหม่ ถนนนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ ดนตรี มิตภาพ และความสำเร็จบนเส้นทางดนตรีของวงดนตรีป็อบ สุดฮิต อย่าง MILD(มายด์) จนมาถึงทุกวันนี้พวกเขาต่างคน ต่างมีเส้นทางเป็นของตัวเอง... โดย เริ่มต้นจากการรวมตัวของสมาชิกเพียง 4 คน เป้ (ร้องนำ), เต่า (กีตาร์), เป้ (แซ๊ก) และขุน (เบส) ซึ่งทุกคนต่างออกมาค้นหาประสบการณ์ของตัวเอง ในสถานที่เดียวกัน ด้วยการเล่นดนตรีเปิดหมวก ถนนคนเดิน เมืองเชียงใหม่ จนกลายเป็นถนนของคนเพลงกลุ่มนี้ขึ้น

จากวันแรกที่พวกเขาทั้ง 4 คนรวมตัวกัน ก็เป็นวันที่วง MILD ได้เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ อีกด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น มายด์ก็ถูกเติมเต็มโดยสมาชิกอีกสองคน นั้นก็คือ ไมค์ (กลอง) และ ทอม (คีย์บอร์ด) การเดินทางของพวกเขา ก็เดินหน้าด้วยพลังความตั้งใจ ความมุ่งมั่น ตามหาฝัน ตามประสาเด็กหนุ่ม ที่เดินตามความฝันของตนเอง แต่แล้วก็มีอุปสรรคมากมาย ที่ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะเป็น ปัญหาทางบ้าน ปัญหาการเรียน บางคนก็ต้องย้ายถิ่นฐานมาเรียน กรุงเทพฯ จนมาถึงจุดที่ว่า “พวกเราจะพักกันหรือไม่? เราจะทำอย่างไรกันต่อดี ? แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ เดินหน้าทำเพลงกันต่อ ทำให้พวกเขาใช้เวลาเพียงไม่นาน MILD ก็มีชื่อเสียงใน จ. เชียงใหม่ จากการเล่นดนตรีกลางคืน ประกอบกับพวกเขาได้เดินสายประกวดตามเวทีต่างๆ และทำเพลงปล่อยลง Social Media จนประสบความสำเร็จ และได้เป็นศิลปินกลุ่มยอดนิยม ขวัญใจวัยรุ่นทั่ว จ.เชียงใหม่ จากนั้นพวกเขาก็ได้ก้าวเข้ามากรุงเทพฯ จนมีโอกาสได้ผลิตผลงานออกอัลบั้มเต็ม มาแล้วถึง 2 ชุด โดยมีเพลงโด่งดังสร้างชื่อมากมาย อาทิ อีกนานไหม, Unlovable, เข้าใจแต่ทำไม่ได้, รักล้นใจ, รักเราไม่เท่ากัน

หลังจากผ่านไป 2 อัลบั้ม... มายด์กลับมาพร้อมอัลบั้มที่ 3 ในบ้านหลังใหม่ สไปร์ซซี่ ดิสก์(Spicy Disc)

Master Peace… อัลบั้มนี้ถือว่าเป็นผลงานชุดที่ 3 การกลับมาครั้งนี้ พวกเขาได้ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ สไปร์ซซี่ ดิสก์(Spicy Disc)... และได้พกพาประสบการณ์ทางดนตรีที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มาโชว์ให้แฟนเพลงของวงมายด์ ได้ลิ้มลองกับประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่ พวกเขาได้เนรมิตรขึ้นมา เพื่อเอาใจแฟนเพลง ที่รอคอยการกลับมาของ MILD แต่ไม่ใช่แนวเพลงที่ดูแปลกใหม่ และโตเป็นผู้ใหญ่เพียงอย่างเดียว ครั้งนี้ วงมายด์ยังลุคขึ้นมาแปลงโฉมสไตล์การแต่งตัว ให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และครั้งนี้พวกเขายังเพิ่มความเรียบหรู น่าค้นหา เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มสร้างเอกลักษณ์ให้ต่างจากอัลบั้มก่อนๆ ที่ผ่านมา

แนวเพลง...ครั้งนี้วงมายด์ ได้เปรียบผลงานชิ้นล่าสุดของพวกเขาว่าเหมือนเทป ที่มีสองด้าน ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า การกลับมาในครั้งนี้ พวกเขาได้พกภาพใหม่ ซึ้งเป็นอีกด้านหนึ่งของวงมายด์ ที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งความเป็นผู้ใหญ่ และแนวเพลงที่สั่งสมมานานกว่า 8 ปี เพลงแต่ละเพลงในอัลบั้มนี้ จะมีหน้าที่ของมันเอง รวมทั้งชั้นเชิงทางภาษา บวกกับเนื้อหาที่โตขึ้น และเข้มข้นไปด้วยประสบการณ์ดนตรีที่เรียบง่าย แต่กลับชัดเจนในเนื้อหา และพวกเขาได้บัญญัติแนวเพลงของพวกเขาว่าเป็น Varity Pop ที่ผมสมความเป็น Pop R&B และ Hiphop เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพลงแนวใหม่นี้ เป็นแนวเพลงที่บ่งบอกถึงความเป็นวงมายด์ได้อย่างลงตัวจริงๆ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.