ย้อนรอยไปทำความรู้จัก 25Hours กันดีกว่า

| เปิดอ่าน
ย้อนรอยไปทำความรู้จัก 25Hours กันดีกว่า
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา
ในฐานะที่ศิลปินหนุ่มๆ 25Hours กลุ่มนี้ เขากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองครั้งแรกในวันที่ 18 พฤษภาคม 2556 นี้ ในคอนเสิร์ตที่ชื่อ ‘รถจักรยานยนต์ฮอนด้า Presents...25hours Colour in Live by Believe Records & Radio OK’ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวมาก วันนี้ Sanook! Music จึงขอไล่เรียงเรื่องราวของพวกเขาก่อนจะมีวันนี้กันสักหน่อย25Hours เป็นการรวมตัวกันของคนที่มีสไตล์ดนตรีที่แตกต่างกัน ที่ร่วมกันสร้างงานดนตรีในสไตล์ของตัวเอง พวกเขาเคยอยู่เบื้องหลังงานเพลงมากมาย ก่อนที่จะขึ้นมาอยู่ข้างหนังและทำเพลงในแบบของตัวเอง

หลายคนอาจอยากรู้ว่า 25Hours มีที่มาอย่างไร มันคือ ชั่วโมงที่ 25 ซึ่งแล้วแต่ว่าผู้คนจะใส่ความหมายอะไรลงไป มนุษย์ทุกผู้ทุกนามต่างมีเวลาเท่าๆ กัน คือ 24 ชั่วโมง ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย แต่ถ้าหากจะมีอีกสักชั่วโมงหนึ่ง เป็นเวลาที่เราจะทำอะไรที่เรารักจะทำได้ มันก็จะสามารถเปลี่ยนให้วันนั้นกลายเป็นวันที่มาความหมายให้กับเราได้อย่างมากมาย นั่นคือ ชั่วโมงที่ 25 ที่พวกเขาใช้มันสร้างสรรค์บทเพลงบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิต ที่เขาอยากให้ดนตรีของพวกเขาเข้าไปอยู่ในชั่วโมงที่ 25 ของคนฟังทุกคน

25Hours ประกอบไปด้วยสมาชิก แหลม - สมพล รุ่งพาณิชย์ (ร้องนำ), โฟร์ - ประทีป สิริอิสสระนันท์ (กีต้าร์), ปู๋ - ปิยวัฒน์ มีเครือ (กีต้าร์), บัง - เอกศิริ กำบังภัย (เบส) และ จ๊อบ - กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก (กลอง) พวกเขาเปิดตัวในวงการกับสังกัด Believe Records อัลบั้มชุดแรกในชื่อเดียวกับวง 25Hours มีเพลงดังๆ อยู่หลายเพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ถามจันทร์, ทำได้เพียง และ วันดีดี

ก่อนที่พวกเขาจะได้มีทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “กวนมึนโฮ” กับเพลงที่ชื่อ ยินดีที่ไม่รู้จัก และเมื่อมันกลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินระดับ 100 ล้านบาท ทำให้นี่เป็นเพลงที่จุดประกายให้คนไทยทั้งประเทศได้รู้จักกับพวกเขาหลังจากนั้น พวกเขาก็เริ่มทำซิงเกิลโน่นนี่นั่นอยู่เนืองๆ จนได้เวลาออกอัลบั้มชุดที่สอง Colour in White ที่มองว่า แสงจากกล้องคาไลโดสโคป ที่แสงสีขาวจะแตกออกเป็นแสงสีต่างๆ หากเมื่อมันมารวมกันอีกครั้ง มันก็คือแสงสีขาว แต่ละเพลงจึงทำหน้าที่เหมือนแสงสีต่างๆ ที่รวมกันเป็นอัลบั้มนี้นั่นเอง นำสีสันความเป็นวินเทจเข้ามาเติมเข้ามาในสีสันของเพลงที่แตกต่างกันไป มีเพลงฮิตอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โลกใบใหม่, คนข้างๆ, คิดเหมือนกันหรือเปล่า, เที่ยงคืนสิบห้านาที และ เหมือนทุกวันนี้ พวกเขาก็ยังไม่หยุดที่จะสร้างผลงานใหม่ๆ ออกมาสู่ผู้ฟัง

และก็เชื่อว่า ในคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขาครั้งนี้ ‘รถจักรยานยนต์ฮอนด้า Presents...25hours Colour in Live by Believe Records & Radio OK’ ก็น่าจะมีสีสันใหม่ๆ ที่พวกเขาจะนำเสนอสู่แฟนๆ อีกอย่างแน่นอน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.