เอ็มวี Gentleman ถูกแบนแล้ว แต่ PSY ยังคงได้รับคำชื่นชมจาก ปธน.เกาหลีใต้

| เปิดอ่าน
เอ็มวี Gentleman ถูกแบนแล้ว แต่ PSY ยังคงได้รับคำชื่นชมจาก ปธน.เกาหลีใต้
www.matichon.co.thสนับสนุนเนื้อหา
มิวสิควีดีโอซิงเกิ้ลใหม่เพลง เจนเทิ้ลแมน ของ ไซ ได้ถูกแบนโดยสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ แต่ไซก็ยังคงได้คำชื่นชมจากประธานาธิบดีหญิงของเกาหลีใต้ในขณะขี้ยอดคลิกมิวสิควีดีโอ เจนเทิ้ลแมน ของไซ ในยูทูป มีเกือบ 145 ล้านครั้งแล้ว โดยเนื้อหาในมิวสิควีดีโอนั้นจะฉายภาพ ไซ เต้นอยู่ในห้างสรรพสินค้า ปลดสายบิกินี่ของหญิงสาว และกำตดใส่หน้าพวกเธอ

แต่ฉากเจ้าหน้าปัญหาดูจะเป็นฉากเปิด ตอนที่ไซเตะกรวยจราจรที่มีคำเตือนว่าห้ามจอดรถยนต์ ซึ่งเป็นสาเหตุให้สถานีเคบีเอสซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่รัฐให้เงินลงทุน สั่งแบนมิวสิควีดีโอดังกล่าว โดยให้เหตุผลอย่างเป็นทางการว่า เป็นการทำลายทรัพย์สินสาธารณะ

แต่ขณะเดียวกัน ไซ กลับได้รับคำชื่นชมจากประธานาธิบดีเกาหลีใต้ นางปาร์ค กึนฮี ที่ไซเป็นตัวอย่างที่ดีในการไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ท่าเต้นของวงบราว อายส์ เกิร์ล โดยไซได้จ่ายเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ท่าเต้นสำหรับการแสดงเพลงเจนเทิ้ลแมน

โดยท่าเต้นโยกสะโพกไปมาซึ่งเป็นท่าขายของ เจนเทิ้ลแมน นั้น ก่อนหน้านี้ท่าเต้นดังกล่าวได้ถูกคิดค้นเพื่อใช้ประกอบการแสดงเพลง อะบราคาดาบรา ของวง บราว อายส์ เกิร์ล ในปี 2009 ซึ่งประธานาธิบดีปาร์ค ได้กล่าวชื่นชมไซที่ตระหนักถึงการเคารพซึ่งความคิดสร้างสรรค์ของผู้อื่น โดยเฉพาะเกาหลีใต้ซึ่งเป็นประเทศที่การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นเรื่องที่ร้ายแรง

และถึงแม้ว่าคนทั้งโลกจะรู้จักไซในคราบของศิลปินป็อปและห่างไกลจากความเป็นร็อคเกอร์ที่มีความขบถแต่ในเกาหลีใต้ไซ ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมขบถตัวยง

ไซเคยถูกปรับเงินจากการที่เพลงในอัลบั้มแรกของเขามีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอีกทั้งเขายังหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารส่วนในอัลบั้มนี้ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ห้าก็อาจโดนแบนเพิ่มได้อีกเช่นกัน จากเพลงที่มีเนื้อเพลงว่า "ชีวิตก็เหมือนกับเหล้าพิษ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.