ลือสะพัด กังนัม สไตล์ เกี่ยวคำทำนายวันสิ้นโลก

| เปิดอ่าน
ลือสะพัด กังนัม สไตล์ เกี่ยวคำทำนายวันสิ้นโลก
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา
กลายเป็นกระแสฮือฮาในสังคมออนไลน์ เมื่อมีข่าวลือออกมาว่าท่าเต้นควบม้ายอดฮิต กังนัมสไตล์ (GANGNAM STYLE) ของซุป'ตาร์ แดนกิมจิ ไซ (PSY) ดันไปพ้องกับคำทำนายวันสิ้นโลกของ นอสตราดามุส ซึ่งหลายคนเชื่อกันว่า 21 ธันวาคมที่จะถึงนี้คือวันอวสารของโลกมนุษย์ และมีการแชร์ความเชื่อนี้ต่อไปเป็นวงกว้างกำลังเป็นประเด็นในเครือข่ายสังคมออนไลน์ในเกาหลีใต้หลังจากที่มีคนปล่อยข่าวให้สะพัดโดยเชื่อมโยง ท่าเต้นควบม้าในเพลงกังนัม สไตล์ ของไซ ว่ามีความเกี่ยวข้องกับคำทำนายของนอสตราดามุส

ซึ่งคำทำนายของ นอสตราดามุส ระบุว่า...หลังจากเช้าแห่งความเงียบสงบ จุดจบจะมาถึงเมื่อวงม้าย่องเพิ่มเป็น 9 วง (From the calm morning, the end will come when of the dancing horse the number of circles will be nine)โดยมีผู้ตีความว่า เกาหลีใต้ก็คือ ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า ส่วนม้าย่อง ก็เป็นท่าเต้นประจำตัวของไซ และ 9 วงหมายถึงเลข 0 เก้าตัว ของยอดคลิกชมเพลงนี้มราจะมียอดทะลุ1,000 ล้านครั้งประมาณวันที่ 21 ธ.ค.นี้

ซึ่งหลังจากกระแสนี้สะพัดไป หลายคนก็มีความเชื่อในเรื่องดังกล่าว ขณะที่บางส่วนก็เห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้เพราะไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย อย่างไรก็ตามล่าสุดยอดวิวของกัมนังสไตล์ขณะนี้อยู่ที่ ประมาณ 971 ล้านวิวเข้าไปแล้ว โอ๊ว!!! แม่เจ้า!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.