กิ๊ฟท์ซ่า ควงณัฐ ล่องทำบุญ ปัดล้างเคราะห์

| เปิดอ่าน
นักร้องสาววง เกิร์ลลี่ เบอรี่ กิ๊ฟท์ซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา หลังโดนจับคดีเมาแล้วขับไปเมื่อช่วงเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ถึงวันนี้ก็จะครบ 3 เดือนที่ทางบริษัทต้นสังกัดอย่างอาร์เอส แบนไม่ป้อนงาน โดยเจ้าตัวเผยว่า ......ตอนนี้บำเพ็ญประโยชน์ครบแล้ว ก็เหลือรายงานตัว 4 ครั้งใน 1 ปีซึ่งครั้งแรกที่จะรายงานตัวมาถึงคือวันที่ 12 ธ.ค.นี้ค่ะ แล้วรอลงอาญา 2 ปี ระหว่างนี้ก็ห้ามทำผิดในแบบเดิมคือเมาแล้วขับ ทุกวันนี้จะขับรถเฉพาะตอนมาทำงานเท่านั้นค่ะ เหล้าไม่ได้ดื่มแล้ว จะดื่มเฉพาะตอนทานอาหารเย็น 1 แก้ว พอเกิดเรื่องแล้วมันก็สอนเราเยอะ ว่าเรามีชีวิตอยู่ในความประมาท......ส่วนเรื่องใบขับขี่ตอนนี้ยังไม่ได้ทำเลยค่ะ ช่วงที่ผ่านมาก็พักผ่อนและไปต่างจังหวัด จริงๆเวลาขับรถตอนกลางวันเราก็ไม่ควรขับเพราะเราไม่มีใบขับขี่ ภายใน 2 อาทิตย์ก่อนจะเปิดทำงานว่าจะไปทำใหม่ค่ะ เพราะยังไงช่วงที่ทำงานก็ต้องขับรถเองอยู่แล้ว อย่างที่ผ่านมาไม่มีงาน ไปเที่ยวอย่างเดียวเพื่อนก็ขับให้

หลังจากที่โดนทางอาร์เอสพักงาน ตอนนี้รับงานได้เต็มที่หรือยัง
....ก็รับงานได้เต็มสตรีมเลยค่ะ เกิดเรื่องวันที่ 11 ก.ย. จะครบ 3 เดือนวันที่ 11 ธ.ค. แล้วงานก็จะมีวันที่ 12 ธ.ค.ค่ะตอนที่โดนแบนงานรู้สึกอย่างไรบ้าง
......แรกๆที่เกิดเรื่องก็รู้สึกเสียใจ พอเสียใจเราก็เริ่มมานั่งตรึกตรองและคิด ตระหนักว่าอะไรคือความเป็นจริง ผิด ถูก พอคิดได้เราก็ให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนในการสอนเราไม่ให้ใช้ชีวิตอยู่ในความประมาท ทำให้สบายใจค่ะ ช่วงเดือนที่ผ่านมาก็ได้ไปต่างจังหวัด ไหว้พระ ปฏิบัติธรรม ไปทอดกฐินที่เขาค้อ แล้วก็ต่อไปที่ขอนแก่น,มหาสารคาม,สกลนคร,อุดรฯ,บึงกาฬ,หนองคาย,เชียงคาน ภูเรือ,แพร่,น่าน แล้วย้อนกลับมาที่อยุธยา มีโอกาสดีที่ได้ค่ะ ด้วยกลุ่มคนและจังหวะเวลาที่ประจวบเหมาะ เขาก็เดินไปทางนั้นพอดี เราก็ห้อยไปด้วย พี่ณัฐก็ไปค่ะ ด้วยที่บ้านเขาไปแล้ว เราอยู่บ้านว่างๆ เลยไปทำบุญดีกว่าถ้าคดีจบยังคงทำบุญต่อเนื่องหรือเปล่า
.......ธรรมะควรมีอยู่ในใจของเราทุกคนอยู่แล้ว และการที่เราทำทานหรือให้ทานไม่ว่าทำกับพระสงฆ์, เด็กที่ด้อยโอกาส หรือกับเพื่อนก็ควรทำทุกวัน แม้กระทั่งรักษาศีลหรือนั่งสมาธิเป็นไปได้ควรทำให้เป็นนิจเป็นประจำอยู่เสมอ ถามว่าเป็นการทัวร์ทำบุญล้างเคราะห์หรือเปล่า ส่วนตัวคิดว่าคงล้างไม่ได้หรอกค่ะ เอาเป็นว่าเพิ่มในสิ่งที่ก่อนหน้านี้มีน้อยให้มันมากขึ้นแล้วกันArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.