ดาว มยุรี แถลงเลิกสามีปี48 โต้ เอ็ม กันตวัจจ์ มือที่3

| เปิดอ่าน
ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ว่า เลิกรากันอย่างเด็ดขาดแล้ว สำหรับนักร้องสาว ดาว มยุรี กับสามีนักธุรกิจ มนูญ พิมพาทอง งานนี้ สาวดาว มยุรี เปิดเผยว่า ....คือที่มาที่ไปของเรื่องที่เกิดขึ้น มันอาจจะเป็นเพราะว่า ณ วันนี้ ดาวเดินทางมาจนถึงจุดอิ่มตัว แต่ก่อนที่ดาวจะออกมาพูดเรื่องคาราคาซังที่มันเป็นมาหลายๆ ปี ที่ทุกท่าน อาจจะได้ทราบข่าวไปบ้างในอดีต เรื่องของเขา เป็นมายังไงบ้างนั้น ดาวก็รู้ ดาวเจออะไรมาเยอะ และก็เจ็บมาเยอะ พอมาในวันนี้ มันถึงเวลาที่ดาวออกมาพูด ออกมาเคลียร์ตัวเอง เรื่องการจดทะเบียนสมรส ดาว ไม่ได้จดมาตั้งแต่แรกแล้ว......ที่เลิกกันมาจริงๆ เราเลิกกันตั้งแต่ปี 48 แต่ดาวทน เพราะว่าให้โอกาสและให้ลูกเราโต ทนมาตลอด จนถึงตอนนี้ ดาวมองแล้วว่า ลูกของดาว เขาน่าจะรับรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ ดาวถึงได้พูดคุยกับลูก ตอนนี้ลูกก็ 9 ขวบแล้ว แต่ว่าสถานะที่เลิกเป็นทางการก็ปีกว่าแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีคุย มีให้โอกาส แต่เรื่องอดีตเก่าๆ ของเขา หรือเรื่องที่เราไม่สามารถพูดออกมาได้ตรงนี้ คือ ดาวนึกถึงหัวอกของลูกด้วย แล้วดูเหมือนว่า เราจะไปใส่ร้ายพ่อเขามากเกินไป ดาวก็ขอเก็บไว้ ขอไม่เอ่ยถึงเรื่องตรงนั้น ก็แต่งงานกันมา 20 กว่าปี แต่ดาวก็ไม่ได้จัดตามประเพณี ถามว่าสาเหตุที่เลิก เพราะเขาเจ้าชู้ไหม อันนี้อยู่ที่ตัวของเขา แต่ถือว่า ดาวทนจนมาถึงวันนี้ ดาวถือว่าดาวถึงจุดอิ่มตัว ที่อยากจะก้าวออกมา เพื่อลุยงานของตัวเราเอง โฟกัสเรื่องทำงาน โฟกัสเรื่องลูกของเรา โอเคว่าสถานภาพของเขาคือ พ่อของลูก ในเรื่องของการเลี้ยงดูที่ผ่านมา เขาก็ช่วยเรื่องการเลี้ยงดูลูกปกติ

.....แต่ตอนนี้ ดาวก็ยังไม่ทราบว่าเขาจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ในตัวดาว หรือสิ่งที่ควรจะได้หรือเปล่า ยังไม่ทราบเหมือนกัน ถามถึงสาเหตุหลักๆ มันก็เป็นเรื่องเก่าๆ ที่ทุกคนก็รู้ว่าดาวได้เจอมาส่วนหนึ่ง และก็เรื่องต่างๆ ที่ดาวไม่สามารถพูดถึงตรงนี้ได้ มันอาจจะไปสะเทือนจิตใจของลูก ดาวก็ขอพูดแค่ว่า ตอนนี้ดาวอาจจะถึงจุดอิ่มตัวแล้ว ที่ดาวอยากจะออกมาบอกทุกคนว่า สถานภาพคือไม่ใช่สามีภรรยาแล้ว อยู่ในฐานะเพื่อน ฐานะหุ้นส่วน ในฐานะพ่อที่ดีของลูกเท่านั้น ส่วนของลูก เขาก็รับรู้ปัญหา จริงๆ ลูกสาวดาว รับรู้ปัญหาเกี่ยวกับพ่อเขามาตั้งแต่ยังเด็ก คือ เขาเห็นไปเรื่อยๆ แต่ว่าเราก็ไม่รู้ว่าลูกเขาคิดอะไร แต่ตอนนี้ ดาวพูดคุยกับลูก ก็จะคุยกับเขาให้เข้าใจ แต่ดาวก็ไม่ได้ปิดกั้นว่า ไม่ให้พ่อเขามาหา เขาจะมารับลูกของเขาไปเมื่อไรก็ได้ ไปเที่ยว ไปทานข้าว หรือไปค้างกับเขา เขาจะมาหาลูกที่บ้านก็ได้ ดาวไม่ได้ปิดกั้นตรงนี้....แต่ถือว่าดาวเปิดฟรีให้สำหรับพ่อลูก ให้เป็นปกติเหมือนเดิม เพียงแค่สถานภาพเรากับเขา มันไม่ใช่สามีภรรยาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่า เลิกกันเพราะเขาก็มาขอเงินดาวนั้น ก็ถ้าเรื่องขอเงิน เขาไม่ได้มาขอเงินดาวเลย ที่ผ่านมาเคยลงทุนธุรกิจร่วมกัน คือ บริษัทปุ๋ย ทุกวันนี้ก็ยังมีหุ้นอยู่ตรงนั้น แต่ว่ามันอาจจะเกี่ยวกับหลายๆ เรื่อง ที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายอะไรต่างๆ เราก็ไม่ขอพูดถึงดีกว่า แค่รู้ว่า เราไม่ทนก็แล้วกัน ส่วนเรื่องบุคคลที่ 3 ก็ไม่มี ดาวขอบอกเลยว่า ที่ทำงานมาถึงตอนนี้ เราคือผู้หญิงที่ถึงจุดอิ่มตัวแล้ว พร้อมจะก้าวขึ้นมาบอกกับทุกคนว่า เราไม่พร้อมที่จะกลับมาเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ดาวไม่อยากให้มองว่า ทุกคนต้องมีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยว มันไปกระทบเขามากกว่า แต่ถ้าพูดถึงเรื่องงาน ดาวอยู่ค่ายแสงรวีดาว มีเพลงคู่กับนักร้องในค่าย กับน้องเอ็ม นั่นคือเป็นการทำงาน เพราะว่าการทำงานเพลงคู่ มันต้องไปเป็นคู่อยู่แล้ว แต่ดาวไม่ได้ไปคนเดียว

....ดาวมีทั้งทีมงาน มีแดนซ์เซอร์ คอสตูม พี่เลี้ยงต่างๆ ไปด้วยกันหมด เพียงแต่ว่าเวลาออกหน้าสื่อ เราก็ต้องยืนถ่ายรูปกันแค่ 2 คน เพราะว่าพี่เลี้ยงจะมายืนกับกลุ่มเรามันไม่ได้ใช่ไหม มันก็ต้องออกมาแบบนั้น เวลาดาวเอารูปขึ้นอินสตาแกรม หรือ เฟซบุ๊ก ก็จะเป็นรูปจากงานทั้งนั้น และข่าวที่ว่า เอ็ม เป็นมือที่ 3 แล้ว ดาวอยากเปิดเผยกับคนนี้นั้น ก็ไม่ใช่ ถ้าจะโฟกัสถึงเขา เป็นคนที่ 3 นี่มันจะเสียหายกับเขามากๆ ถามว่า สนิทไหม เราอยู่ค่ายเดียวกันก็ต้องสนิท เพราะว่าน้องเขาเป็นนักร้องใหม่ แล้วเวลาพูดคุยเวลาใส่เสียงเรื่องการร้องเพลง เราก็สอนน้องบ้าง หรือเวลาขึ้นเวทีเราก็ต้องคุยกับน้องเขาจะได้ไม่เกร็ง ถามว่ายังเสียใจอยู่ไหม มันก็เลยความเสียใจไปแล้ว มันผ่านความเจ็บปวด มันผ่านความชอกช้ำมาเยอะ ก็เลยขออโหสิกรรมให้ดีกว่า เพราะว่าถ้าเราเอามาผูกใจเจ็บแล้ว

......คือดาวเชื่อเรื่องการทำบุญอโหสิกรรม มันจะทำให้ก้าวไปไกลกว่า เลยไม่ได้ผูกใจเจ็บตรงนั้น เพียงแต่ที่ออกมาพูดตอนนี้คือเราอยากเคลียร์ให้ตัวเราเอง เราอยากทำงานของเรา อยากโฟกัสในงานที่เรารัก เพราะเราก็อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้ว และถ้าเขาจะปรับปรุงตัว อันนั้นมันก็อยู่ที่ตัวเขา แต่ตอนนี้เราถึงจุดอิ่มตัวแล้ว เขาจะแก้ตัว เขาจะทำตัวใหม่มันก็อยู่ที่ตัวเขา ก็ดีกับตัวเขาที่เขาทำตัวดีขึ้น แต่ตอนนี้เราไม่อยากอยู่ในสถานะสามีภรรยา ส่วนเรื่องที่บอกว่าตอนนี้เขามีครอบครัวใหม่ไปแล้ว และดาวเป็นเมียน้อยไปแล้วนั้น อันนั้นดาวไม่ทราบ ดาวไม่พูดถึงตัวเขา แต่ตอนนี้มันก็มีข่าวมาถึงหูตัวดาวเอง ก็ไม่ได้พูดแล้วกันว่าที่ไหน แต่ได้ยินว่า เราเป็นน้อยอยู่ เราก็ไม่รู้ เราก็อยู่กันมา 20 กว่าปี ตอนนี้ดาวขอโฟกัสเรื่องการทำงานของดาว ขอโฟกัสเรื่องจิตใจลูกดาวมากกว่าที่ไม่อยากพูดอะไรมากกว่านั้น เดี๋ยวจะกลายเป็นเราไปว่าพ่อของเขา คือ เราก็แยกกันอยู่นานเกือบปีแล้ว แต่ก่อนหน้าเรามีปัญหากันมาตั้งแต่ปี 48 แต่ว่าเรื่องราวต่างๆ ที่เราได้รับมาก็เยอะ ก็ดูมาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ ดาวคิดว่ามันถึงจุดที่พอแล้ว ที่จะไม่ทน ทุกอย่างที่ดาวเจอมาก็ขอให้มันอยู่ในอดีต ขอก้าวออกมาเดินดีกว่า

.....ถามว่าที่ก้าวออกมา พร้อมจะสร้างครอบครัวใหม่ไหม อันนี้กว่าดาวจะมีครอบครัวใหม่ ดาวก็ต้องใช้เวลา เพราะว่าดาวผ่านความเจ็บช้ำมา ดาวต้องปรึกษาลูกก่อน เราต้องดูว่าคนนั้นรับลูกเราได้แค่ไหน เราก็ต้องดูกันไปอีกนานๆ แต่ถามว่าปิดกั้นไหม ก็ไม่ได้ปิดกั้น แต่มันต้องดูกันไปนานๆ เพราะว่าเราคิดถึงสภาพจิตใจของลูกมากกว่า ว่าเขาจะเป็นยังไง ถ้าเขารับได้ก็ต้องคุยกับลูกอีกทีว่าลูกจะเป็นยังไง แต่ตอนนี้ดาวก็ยังไม่มีแฟนใหม่ ดาวยังไม่มีใครที่มองว่าจะมาดำเนิน หรือจะมานำชีวิตคู่เราได้ แต่ก็ยืนยันว่าเราจบกันด้วยดี เพราะว่าดาวไม่อยากออกมาไซโคเขา ไม่อยากมองว่าเขาเป็นแบบนั้น เขาเป็นแบบนี้ เพราะที่ออกมาพูดนี่แค่อยากเคลียร์ตัวเอง อยากออกมาโฟกัสเรื่องลูกมากกว่า เพราะอยากจะรู้ว่าวันนี้ลูกเราเป็นยังไง เวลาที่เราพูดอะไรออกไปเราก็ต้องนึกถึงสภาพจิตใจเด็กด้วย สำหรับโอกาสกลับไปรีเทิร์น มันเป็นเรื่องอนาคต และมันก็อยู่ที่ตัวเขา อยู่ที่เขาจะปรับปรุงอะไรไหม คือ ดาวให้โอกาสทุกคนที่จะเข้ามาคบ ไม่ใช่เป็นพ่อของลูก แล้วดาวจะปิดกั้น แต่ว่าอยู่ที่เขา ว่าเขาจะทำตัวดีแค่ไหน มันอยู่ที่อนาคต แต่ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องทำงาน กับ ลูก มากกว่า ก็ต้องขอดูกันไปอีกนาน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.