โทนี่ พาเยี่ยมบ้านแม่ ราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่น

| เปิดอ่าน
วันอาทิตย์นี้รายการที่นี่หมอชิตพาผู้ชมออกเดินทางไปที่ดินแดนอีสานใต้ ริมแม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี โดยจุดมุ่งหมายในการเดินทางของพิธีกร พี่ดู๋ สัญญา และ พิธีกรรับเชิญสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ นั้นอยู่ที่บ้านของศิลปินพื้นบ้านเลือดอีสานแท้ๆ เป็นระดับตำนาน ที่ฮอตฮิตตลอดกาล และไม่ใช่แค่มีชื่อเสียงในเมืองไทยอย่างเดียว เธอคนนี้ยังได้รับความนิยมในต่างประเทศ เรียกว่าเดินสายทัวร์รอบโลกกันมาแล้ว นั่นก็คือ สุดยอดราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่นซึ่งวันนี้สองพิธีกรเดินทางมาเยี่ยมบ้านคุณบานเย็น โดยการนำของลูกชายสุดหล่อคุณ โทนี่ รากแก่น พร้อมการนำชมทัวร์บ้านโดยคุณ แคนดี้ รากแก่น ลูกสาวที่คุณบานเย็น ตั้งความหวังให้เป็นผู้สืบทอดวิชาหมอลำ แต่แคนดี้เกือบทำให้แม่ผิดหวังเพราะเคยต่อต้านหมอลำคิดว่าเชยและยากคงทำไม่ได้ แต่เมื่อได้ติดตามแม่ไปทัวร์ต่างประเทศ เห็นฝรั่งที่คลั้งไคล้หมอลำที่ถึงขั้นตบมือน้ำตาไหลด้วยความชื่นชมให้แม่หลังแสดงจบ ทำให้แคนดี้กลับมามองหมอลำในมุมใหม่ พร้อมยอมรับและฝึกฝนแถมตอนนี้ยังก้าวไกลไปถึงขั้นเอาหมอลำไปผสมผสมผสานกับดนตรีแจ๊ส ดนตรี House ออกมาเป็นหมอลำสไตล์ใหม่เลยทีเดียวส่วนทางด้านโทนี่นั้นขี้อายเกินกว่าจะขึ้นเวทีกับแม่และพี่สาว แต่ก็รับเลือดศิลปินมาเต็มที่เช่นกัน ทั้งเรื่องการวาดภาพ ถ่ายภาพ รวมทั้งเรื่องการเป็นช่างตัดผม ที่เจ้าตัวบอกว่าการออกแบบทรงผมให้ลูกค้า มันเป็นงานศิลปะอย่างนึง แต่เพราะอาชีพช่างตัดผมนี่แหละที่ทำให้มีข่าวลือว่า โทนี่เป็นเกย์ ซึ่งเจ้าตัวก็ขอพูดและยืนยันเรื่องนี้จากปากตนเอง และทางรายการยังไปขอคำยืนยันจากแฟนสาว เพชร รัตนารัตน์ อีกหนึ่งเสียง

โทนี่เรียนจบอะไรมา ทำไมคิดมาเป็นช่างเสริมสวย และเริ่มต้นยังไง?
โทนี่ : ผมเริ่มต้นจากการเป็นเด็กฝึกงานในร้านทำตั้งแต่กวาดพื้น ผมไม่ได้เรียนโดยตรง แต่ตอนที่อยู่เมลเบิร์น ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ทำมาหลายอย่าง จนสุดท้ายด้วยความชอบแฟชั่น ก็เลยลองไปทำงานที่ร้านทำผม จากนั้นก็ได้ฝึกฝน เขาสอนให้เราทุกอย่างเลย ผมชอบการตัดผม เพราะชอบกระบวนการของมันทั้งหมด ตั้งแต่คิดไอเดีย คุยกับลูกค้าและตัดผมออกมา มันเป็นเหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

มีข่าวว่าโทนี่เป็นเกย์เพราะเห็นเป็นช่างทำผม ตกลงว่าใช่ตามข่าวลือมั๊ย?
โทนี่ : คนชอบเหมารวมว่าช่างตัดผมมักเป็นเกย์ ผมก็มีโดนเหมือนกัน เวลาคนถ่ายรูปสัมภาษณ์ผมแต่งตัวจัดมาก ภาพที่ออกมา คนก็ว่าไอ้นี่เกย์ชัวร์ ทำเอาผมเครียดไปเลย

.....ทำไมคนมองโลกแคบจังเลย เพราะทำงานที่โน่น พนักงานทุกคนที่เป็นผู้ชายก็เป็นผู้ชายจริงๆ สุดท้ายทุกคนก็รู้ว่าไม่ใช่ จริงๆ อาชีพนี้ไม่จำเป็นต้องจำกัดเพศเลยครับ เชียร์ : น้องคอนเฟิร์มว่าไม่ใช่ค่ะ พี่โทนี่เค้าเป็นผู้ชาย หรือถ้าพี่ดู๋ไม่เชื่อจะให้น้องโทรหาแฟนเค้ามั้ยค่ะ ให้น้องเพชร เค้าช่วยคอนเฟิร์มอีกคน (เป็น CG รูปเพชรจะขึ้นพร้อมข้อความ : เพชร Confirm ค่ะ)

....นอกจากคอนเฟิร์มว่าไม่ได้เป็นเกย์แล้ว โทนี่ ยังโชว์การออกแบบผมให้กับเชียร์อีกด้วย และนอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับวิชาหมอลำจากคุณบานเย็น รากแก่น มาถ่ายทอดให้ผุ้ชมได้ฟัง และยังเรื่องราวของครอบครัวรากแก่นทีครั้งหนึ่งครอบครัวแตกแยกพ่อแม่ลูกอยู่กันคนละทิศละทาง แต่กลับมาเจอและรวมตัวกันได้ในทุกวันนี้เพราะอะไรนั้น ติดตามชมกันได้ในรายการ ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 7 สี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.