สุดยอดแห่งคอนเสิร์ต15 ไอดอลเกาหลีโชว์สปิริตร้องเต้นกลางสายฝน

| เปิดอ่าน
ยิ่งใหญ่ตระการตาและสนุกเต็มอิ่มสุดคุ้มสมเป็นมหกรรมคอนเสิร์ตส่งท้ายปีของแฟนคลับเกาหลีจริงๆ สำหรับ วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์ (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) โกลบอลทัวร์ลำดับที่ 2 ของ เอ็มเคาท์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี หลังเปิดฉากทัวร์แรกด้วยคอนเสิร์ต ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Hello-Japan เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น และนี่คือครั้งแรกของคอนเสิร์ตเอ็มเคาท์ดาวน์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งได้ผู้จัดเลือดใหม่อย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh) ประเทศไทย ร่วมกับมือหนึ่งด้านการผลิตอย่างสถานีโทรทัศน์ เอ็มเน็ต (Mnet) โดย ซีเจ อีแอนด์เอ็ม (CJ E&M) ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของรายการจัดอันดับเพลงรายใหญ่อย่าง เอ็มเคาท์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลีวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2555 ที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆ จึงถือเป็นฤกษ์งามยามดี สำหรับการโคจรมาพบกันระหว่างไอดอลเกาหลีระดับท็อปสตาร์ 15 ศิลปินและเหล่าสาวก K-POP ชาวสยามประเทศ ในงานมหกรรมคอนเสิร์ต วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์ (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก โดยการแสดงเริ่มต้นขึ้นที่เวลา 19:10 น. ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ซึ่งทำเอาชาวเค-ป็อปได้เปียกปอนไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเหล่าผู้ชมชาวไทยและต่างประเทศกว่า 3 หมื่นคน รวมถึงเหล่าไอดอลจากแดนกิมจิก็ล้วนชุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้าทั้ง 15 ศิลปินเปิดฉากคอนเสิร์ตสุดอลังการด้วยสองพิธีกร อีทึก และ ดงเฮ (ทงแฮ) แห่งวง Super Junior ที่ขึ้นกล่าวเปิดงานเชิญชวนทุกคนมาสนุกด้วยกัน จากนั้นเจ็ดหนุ่มวง INFINITE ศิลปินวงแรกก็นั่งรถเปิดประทุนคันหรูวิ่งโฉบเข้าสู่พื้นที่สนามราชมังฯ อุ่นเครื่องเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงไปเต็มๆ ด้วยเพลงดังประจำวง Be Mineแม้สายฝนจะโปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย แต่หนุ่มๆก็ไม่ทำให้เหล่า Inspirit ผิดหวัง เพราะโชว์พลังทั้งร้องและเต้นแบบเป๊ะเว่อร์ทุกท่วงท่า ตามมาติดๆ กับเพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 อย่าง The Chaser ที่ทำเอาสาวๆ เริ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้ แล้วตบท้ายด้วยเพลงน่ารักจังหวะสดใส Nothing’s Over ให้ได้ร้องตามกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจากหนุ่มๆไม่ลืมทิ้งประโยคเด็ดเป็นภาษาไทย น่ารักอ่ะ แล้วจึงยกเวทีให้กับพิธีกรคนใหม่ของรายการ MCOUNTDOWN คือ อีฮงกี แห่งวง FTISLAND พาทุกคนเข้าสู่คอนเสิร์ตแห่งรอยยิ้มอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งแนะนำศิลปิน K-POP น้องใหม่ A Pink และ TASTY กับการมาไทยครั้งแรก กำลังจ่อเวทีขึ้นแสดงในลำดับถัดไป

สาวน้อยวัยใส A Pink มาในชุดเดรสสีฟ้าลายจุดสุดน่ารัก พร้อมโชว์สองเพลงเด่น I Don’t Know และ My My เปลี่ยนบรรยากาศบนเวทีให้มีแต่ความน่ารัก ทว่าดูเหมือนฟ้าจะไม่เป็นใจ เพราะฝนเทกระหน่ำลงมาชนิดไม่ลืมหูลืมตา แต่สาวน้อยทั้ง 7 ก็ไม่มีหวั่น แสดงสปิริตเต้นท้าฝน จนแฟนๆทั้งสนามต้องยกนิ้วยกใจให้ไปเลย แม้ตัวจะเปียกปอน แต่พวกเธอก็ยังร้องเพลง Babibu ให้ได้อมยิ้มไปกับความน่ารักสดใสของพวกเธอ อึดใจต่อมา TASTY ดูโอฝาแฝด น้องใหม่ล่าสุดแห่งวงการ K-POP ก็ขอโชว์เพลงเดบิวต์ You Know Me สร้างความคึกคักได้ไม่น้อย โดยท่าเต้นที่พวกเขาย่ำสเต็ปเท้าลงบนพื้นเวทีเจิ่งน้ำฝนนั้น เป็นภาพที่สวยงามสุดยอดไปเลยจริงๆ

ต่อมาเป็นคิวของสองพิธีกรพิเศษ อูฮยอน และ ซองจง จากวง INFINITE กล่าวชวนทุกคนเข้าสู่ประเด็นร้อนของสี่สาวฮอต Secret ที่มาในเพลงเซ็กซี่ระดับปานกลาง Love is MOVE เป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนยกระดับความเซ็กซี่ให้ถึงขีดสุดกับเพลงเด็ด POISON ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นร้อนฉ่าซะจนหนุ่มๆแฟนบอยทั้งหลายไม่ยอมกระพริบตากันเลยทีเดียว เวทีพิเศษเกิดขึ้นตามมาเมื่อห้าหนุ่มเด็กเกาะ FTISLAND ขอเรียบเรียงดนตรีเพลง POISON ใหม่หมดจดเป็นเวอร์ชั่นร็อกซะเลย แถมยังเชิญ 2 สาว ฮโยซอง และ จีอึน ตัวแทนวง Secret ขึ้นมาร่วมแจมร้องเพลงประกบมือกีตาร์อย่าง ซึงฮยอน อีกด้วย จบซีนพิเศษก็กระหน่ำความมันให้ต่อเนื่องสุดเหวี่ยงด้วยซิงเกิลอันดับ 1 ล่าสุด I Wish เพลงที่ทำให้ทุกคนต้องลุกขึ้นมาโยกตามจังหวะสุดมันกันอย่างพร้อมเพรียง พอเครื่องร้อนได้ที่หนุ่มๆก็ไม่รอช้าจัดหนักสู้สายฝนให้อีกสองเพลงรวดคือ I Hope และ Like Birds งานนี้พรีมาดอนน่าไทยเต็มอิ่มและฟินไปอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

เปลี่ยนบรรยากาศจากช่วงร็อกกลับมาเป็นเพลงสนุกๆ Hot Game ของเจ็ดหนุ่ม A–JAX บอยแบนด์น้องใหม่มาแรงและมาไทยครั้งแรกอีกวงในงานนี้ ตามติดด้วยสี่สาวสุดเซ็กซี่ SISTAR ที่ปรากฏตัวในชุดดำลึกลับน่าค้นหา พร้อมโชว์ท่าเต้นยกขาเบาๆ แต่ทำเอาหนุ่มๆใจเต้นไม่เป็นจังหวะกับเพลง ALONE แล้วค่อยชวนทุกคนไปพบกับความสดใสของเพลงใหม่ล่าสุด Loving U ปรับอุณหภูมิให้ร้อนฉ่าขึ้นไปอีกกับนักร้องหญิงเดี่ยวรายเดียวของงานนี้ G.NA โดยเธอขออวดเสียงเพราะๆ ในเพลง Get Out (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ)ก่อนลงจากเวทีไปแบบเซอร์ไพรส์ แล้วให้แฟนเพลงชมภาพ VTR น่ารักๆ ของเธอแทน และแล้ว G.NA กลับขึ้นเวทีอีกครั้งในการแสดงเพลงที่สอง 2 HOT แต่ทีเด็ดอยู่ตรงที่มีพ่อหนุ่มสุดเท่ห์กระโดดขึ้นมาฟีทเจอริ่งด้วย ซึ่งเขาคนนั้นคือ บังยงกุก ลีดเดอร์ทรงพลังแห่งวง B.A.P นั่นเอง

เอาใจแฟนเพลงหนุ่มๆไปหลายศิลปินสาวแล้ว คราวนี้สลับมาเอาใจแฟนเพลงสาวๆ กันบ้าง วงกระต่ายเถื่อนจากต่างดาว หกหนุ่ม B.A.P ซึ่งแม้เพิ่งมาเยือนเมืองไทยครั้งแรก แต่พวกเขาก็ได้รับเสียงกรี๊ดถล่มทลาย ไม่ว่าจะร้องเพลงใหม่ล่าสุด Crash หรือเพลงมันๆอย่าง No Mercy เมดเล่ย์เชื่อมต่อกับเพลงเปิดตัวที่เปี่ยมไปด้วยพลังเพอร์ฟอร์แมนซ์อย่าง Warrior พอหนุ่มๆลงจากเวทีไป สองสาวสวย จียอง วง KARA และ ดาซม วง SISTAR ก็ผลัดเปลี่ยนหน้าที่มารับไมค์พิธีกรพิเศษ ชวนทุกคนไปกรี๊ดกันต่อกับ T-ARA เจ็ดสาวสวยในลุคตุ๊กตาเริงระบำ ที่นำเพลงใหม่ล่าสุด Sexy Love มาฝากแฟนๆ แล้วค่อยตบท้ายด้วยเพลงแดนซ์ยุคดิสโก้ Roly Poly ช่วงแนะนำตัว สาวๆ T-ARA เหลือบไปเห็นป้าย สุขสันต์วันเกิด โซยอน เข้าพอดี เจ้าตัวจึงกล่าวขอบคุณแฟนคลับบนเวทีซะเลย

มาถึงเวทีพิเศษอีกหนึ่งเวที คราวนี้ได้สาวๆ SISTAR ในมาดสาวห้าวมาร้องเพลง Hand’s Up ของ 2PM ไอดอลกรุ๊ปที่ทาง MCOUNTDOWN จัดให้เป็นหนึ่งในดาวสามดวงแห่งวงการ K-POP ที่เจิดจรัสในประเทศไทย ต่อจาก PSY และ RAIN ปล่อยให้สาวๆชวนแฟนเพลงชูมือได้ไม่เท่าไหร่ เจ้าของเพลงตัวจริง จางอูยอง สมาชิกวง 2PM ก็โผล่ขึ้นมาแจมบนเวทีด้วย ก่อนเอาใจเหล่า Hottest กับเพลงเอกจากผลงานอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง Sexy Lady การแสดงเจ๋งๆ ที่ส่งให้ อูยอง ดูเซ็กซี่ร้อนแรงสมกับภาพลักษณ์ใหม่สุดเฟิร์มของเขาจริงๆ

ครู่ต่อมา ฮงกี พิธีกรหลักของงานก็พา 5 สาววง KARA ที่การันตีเลยว่าดังสุดๆในญี่ปุ่นมาโชว์เพลงใหม่เอี่ยมอ่อง Pandora จากนั้นย้อนความหลังไปสนุกกับเพลงฮิตที่ทุกคนร้องตามได้อย่าง Mister ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นน่ารักแต่แอบเซ็กซี่ จากนั้นถึงคิวของกลุ่มบอยแบนด์หนุ่มหล่อมากความสามารถอย่าง U-KISS กันบ้าง พวกเขามีภาพ VTR เผยความในใจที่มีต่อแฟนชาวไทยมาฝากด้วย จบจากภาพ VTR บนจอยักษ์ ทั้ง 7 หนุ่มก็เริ่มแสดงเพลงแรก Stop Girl เพลงจังหวะกลางๆชวนให้โยกตาม แล้วค่อยดึงขีดความสนุกให้พุ่งขึ้นสุดด้วยเพลง Man Man Ha Ni ที่ฮิตจนร้องตามเสียงดังฟังชัดไปทั้งสนาม

เข้าสู่ช่วงพีคของคอนเสิร์ตที่มี 2 วงดังระดับแชมป์ 3 สมัย 3 สัปดาห์รวด (Triple Crowns) เป็นไฮไลท์เด่น ได้แก่ หนุ่มๆ อสูรสุดเท่ห์วง BEAST นำเพลงใหม่ล่าสุด Beautiful Night มาสร้างความคึกคักให้กับทุกคนในสนาม ต่อด้วยเพลงเอกของพวกเขา Fiction ที่บรรดา BEAUTY ไทยยังคงอังกอร์ให้แบบจัดเต็มเช่นเคย จากนั้นมันสุดเหวี่ยงกับเพลง Shock และ Beautiful หลังส่งเจ้าชายอสูรลงเวทีไป โฮย่า วง INFINITE ก็จูงมือ อึนจี วง A Pink ขึ้นมาร่วมเป็นพิธีพิเศษคู่สุดท้าย ประกาศรายชื่อวงปิดท้าย Super Junior ที่แม้ครั้งนี้จะขาดหนุ่มหล่อ ซีวอน ไป (เนื่องจากติดคิวถ่ายละครที่เกาหลี) แต่พลังของ ELF ไทยก็ยังเต็มเปี่ยมเหลือล้น เพราะทันทีที่หนุ่มๆ ปรากฏตัวบนเวที ทั้งสนามราชมังคลากีฬาสถานก็กลายสภาพเป็นทะเลสีแซฟไฟร์บลูในพริบตา

งานนี้ Super Junior จัดเพลงดังมาให้ได้กรี๊ดกัน 3 เพลงรวด ไม่ว่าจะเป็น SPY, Sexy Free & Single และ Bonamana (เวอร์ชั่นพิเศษสำหรับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ) แต่สิ่งที่พิเศษยิ่งกว่าสำหรับ ELF ไทยคือ คอนเสิร์ตนี้เป็นการมาเยือนไทยครั้งแรกหลังการเข้ารับใช้ชาติของ คังอิน แถมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนกลับไปเข้ากรมเป็นทหารของ อีทึก เมื่อสองความรู้สึกมาบรรจบกันแบบนี้ ELF ไทยจึงได้น้ำตาไหลกันถ้วนหน้า ยิ่งได้เห็นภาพ อีทึก ก้มลงกราบบนพื้นเวทีที่เต็มไปด้วยน้ำฝนเฉอะแฉะ ยิ่งทำให้หลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่... และแล้วคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปิน K-POP สุดร้อนแรงกว่า 15 วง ก็จบลงอย่างงดงาม สมกับเป็นคอนเสิร์ตยักษ์ใหญ่ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีจริงๆ

สำหรับภาพบันทึกเทปการแสดงคอนเสิร์ต วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคาท์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์(ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) ที่จัดขึ้นและผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จงดงามในประเทศไทยครั้งนี้ จะถูกนำไปออกอากาศเผยแพร่ความยิ่งใหญ่ที่ประเทศเกาหลีทางช่อง Mnet ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2555 นี้ โดยแฟนๆชาวไทยสามารถชมภาพความประทับใจได้อีกครั้งทางโกลบอลเว็บไซต์ global.mnet.comArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.