ใบเตย อาร์สยาม ฝึกงานโรงแรมโชว์ความสามารถพูดได้ 5 ภาษา

| เปิดอ่าน
รายการที่นี่หมอชิตค่ำคืนวันอาทิตย์นี้ พี่ดู๋พิธีกรยังคงอยู่ที่เมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมนัดกับ พิธีกรรับเชิญ เชียร์ ฑิฆัมพร ที่เธอนัดแขกรับเชิญนักร้องสาวสวยเซ็กซี่คนพื้นที่หาดใหญ่ที่เชียร์การันตี ว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง สาวใต้คนนี้แซ่บมาก ร้องเพลงก็เก่ง เต้นก็เก่ง หนุ่มจีบก็เยอะ เป็นข่าว ฮอตๆ ตลอดๆเธอคือ น้องใบเตย อาร์สยามงานนี้ทักทายกับแขกรับเชิญน้องใบเตยด้วยการให้เธอไปลองทำอาชีพในฝันกับการทำงานโรงแรม เพราะเธอเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์อยู่ เรียนทุกอย่าง ตั้งแต่ปูเตียง ผสมเครื่องดื่ม การบริหารงานโรงแรม รวมถึงงานต้อนรับแบบที่ทางรายการให้เธอมาลองทำวันนี้ด้วย ใบเตยทำงานต้อนรับได้คล่องมากเพราะเธอพูดได้ถึง 5 ภาษา ทั้ง ภาษาไทย / อังกฤษ / จีน / มาลายู / ยาวี ผลจากการที่ทุกๆ ปิดเทอม คุณแม่เธอส่งไปเรียนที่มาเลย์ บ้าง ไปเรียน ปีนัง บ้างบวกกับความชอบส่วนตัวทำให้เธอพูดคล่องจากโรงแรมใบเตยพาทุกคนเดินทางไปเยี่ยมโรงเรียนเก่าของเธอที่โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 ซึ่งคุณครูของใบเตยบอกว่าคนนี้เค้าเก่งจริง เรียนก็เก่ง กิจกรรมก็เด่น มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ใบเตยเรียนที่นี่ตั้งแต่ชั้นม. 1 จนถึงม.4 พอได้เซ็นสัญญากับอาร์เอสแล้วก็เข้าไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ และที่นี่ห้องนาฎศิลป์เป็นห้องที่ใบเตยชอบมากที่สุดเพราะเธอเป็นเด็กนาฎศิลป์ ใครที่เคยเห็นแต่ใบเตยนุ่งสั้นแดนซ์กระจายวันนี้จะได้เห็นเธอนุ่งโจงกระเบนแดงร่วมฝึกรำโนราห์กับน้องๆด้วย และนอกจากนี้ใบเตยยังได้ขึ้นโชว์ร้องเพลงบนเวทีและร่วมเป็นกรรมการตัดสินพร้อมพี่ดู๋และเชียร์ในการประกวดร้องเพลงของโรงเรียน

เสร็จกิจกรรมทัวร์โรงเรียนใบเตยพาพี่ดู๋และเชียร์เที่ยวชมเมืองหาดใหญ่ พี่ดู๋อยากไปเดินเที่ยวที่ถนนนางงาม ย่านเก่าแก่ ที่เป็นแหล่งวัฒนธรรม ตึกรามบ้านช่อง จะมีทั้งแบบห้องแถวไม้แบบจีน หรือ ตึกคลาสสิกสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส และยังเป็นถนนที่มีขนมอร่อยๆทั้งของไทย จีน ฝรั่ง ให้เลือกชมและชิมเพียบ และข่าวว่าตอนนี้กำลังจะยื่นขอเป็นมรดกโลกด้วย แต่เชียร์อยากไปตลาดน้ำคลองแห ตลาดน้ำธรรมชาติแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคใต้เพื่อ สัมผัสวิถีชาวบ้าน เมื่อพี่ดู๋และเชียร์อยากไป ใบเตยในฐานะเจ้าถิ่นจัดให้ทั้งคู่ โดยพาพี่ดู๋ไปเที่ยวถนนนางงามก่อนแล้วค่อยพาเชียร์ไปตลาดน้ำคลองแห และไปรวมตัวเจอกันอีกครั้งที่บ้านของใบเตยเพื่อทานข้าวฝีมือแม่และใบเตย พร้อมคุยเรื่องราวส่วนตัวของใบเตย อาทิ

ตอนป่วยอาการป่วยของเรามันขนาดไหน ? แย่มากค่ะ จนหนูพักงานเป็น 2 - 3 อาทิตย์เพื่อที่จะฟื้นฟูทุกอย่างของตัวเอง แล้วตอนนั้นก็เป็นไมเกรนด้วย แล้วก็เป็นไซนัสด้วยค่ะ เหมือนแบบไปที่ไหนก็อ้วก ก่อนขึ้นเวทีนี่ต้องอยู่คาชักโครกก่อนเลย รับงานเดือนหนึ่งกี่งาน? เดือนนึง มี 30 วัน ก็ทั้ง 30 วัน ค่ะ แล้วมีวันนึงวิ่งรอบ 2 ที่ 3 ที่ เกือบทุกวันค่ะ อย่างนั้นเลย นอนวันละประมาณ 2 ชั่วโมง บางวันก็ไม่ได้นอนเลยด้วยซ้ำ คือชีวิตหนูจะเป็นอย่างนี้เลย วันนี้อยู่พิษณุโลก พรุ่งนี้อยู่ภูเก็ต กลับมากำแพงเพชร กลับไปแม่ฮ่องสอน เป็นอย่างนี้ทุกวัน ทุกวันจะต้องมีจุดมุ่งหมาย คือมีบ้านหลังที่ 2 เป็นรถตู้กับเครื่องบินเลย เป็นอย่างนี้ทุกวัน แล้วตอนนี้ดูแลตัวเองยังไงบ้าง? ก็ออกกำลังกายนี่น้อยนะคะ ก็หันมากินยาบำรุง แล้วก็กินยาตามหมอสั่ง แล้วก็พักผ่อนให้มากขึ้น รับงานน้อยลงมาก

......แล้วพอดีมีละครด้วย โชคดีหน่อย มันทำให้เรามีเวลาในการพักผ่อนเยอะขึ้น ปกติถ้าเป็นนักร้องทัวร์คอนเสิร์ต ภาพรวมของใบเตย คนจะมองว่าเป็นสาวเซ็กซี่ แล้วตัวจริงของใบเตยเป็นคนแบบไหน? ติ๊งต๊องค่ะ (หัวเราะ) ปกติเลยเป็นผู้หญิงที่เป็นธรรมชาติค่ะ ชอบสนุกสนาน ชอบเที่ยว เป็นคนร่าเริง ช่างพูดช่างคุย ช่างพูดตั้งแต่เด็ก แต่หนูจะพูดกับคนที่ต้องพูด กับคนที่สนิท อย่างแบบไม่รู้จักใครหนูก็จะไม่คุยเลยนะคะ ยิ่งถ้าอยู่กับกลุ่ม เพื่อนๆก็จะชอบฟังหนูพูด เพราะรู้สึกว่ามันเมามันส์มาก (หัวเราะ) เพื่อนก็จะบอก แต่แอคติ้งยิ่งกว่าค่ะ แต่ถ้าเรื่องเที่ยวเรื่องอะไรอย่างนี้ขอให้บอกเลย มีวิธีดูแลรูปร่างยังไง ? แต่ก่อนกินจุ ตะกละมากเลย (หัวเราะ) แต่เดี๋ยวนี้ก็ดูแลสุขภาพตัวเองแล้ว ประมาณช่วงต้นปีที่แล้วหนูจะอ้วนมาก ประมาณ 48 แต่ตอนนี้ ลดน้ำหนักเหลือ 39 แล้ว หันมาควบคุมอาหาร คือหนูจะกินอย่างนี้เลยนะคะ ตื่นมาชั่งน้ำหนักก่อน ต้องมีเครื่องชั่งน้ำหนักอยู่ หน้าเตียง แล้วก็ดื่มน้ำ 2 ลิตร หลังจากนั้นก็ทานอะไรก็ได้ ประมาณ 10 โมง คือต้อง ตื่นให้กะระยะเวลาประมาณ 10 โมง แล้วก็ทานอะไรก็ได้ค่ะให้เสร็จสิ้นก่อนบ่ายโมง หลังจากนั้นจะกินมื้อสุดท้ายอีกที 1 ทุ่ม

แล้วก็ต้องเลือกทานระหว่างแอปเปิ้ลเขียวกับชมพู่ แค่นั้น ถ้ากลางวันกินได้แค่เกาเหลา คือเพิ่งมารู้เลยว่าไม่ควรกินอะไรที่เป็นแป้ง น้ำตาล โดยเฉพาะข้าว กำมือเดียว เพิ่มหนึ่งกิโลแล้วนะคะ หนูทำอย่างนี้ทุกวันหนูไปหาคุณหมอที่ดูแลรูปร่างโดยเฉพาะเลย รู้สึกผิวพรรณดีขึ้น ทะมัดทะแมง ตัวเบาขึ้นมาก รู้สึกสุขภาพดีค่ะ ทุกวันนี้แม่ยังเป็นห่วงใบเตยเรื่องอะไรบ้าง ? แม่ห่วงเรื่องการใช้เงิน ใบเตยใช้งานเก่งมาก ซื้อเสื้อผ้าครั้งล่ะเป็นแสน แม่ไม่เคยไว้ใจหนูเลย แต่ก็เหมือนเค้าคงปลง แต่แม่เค้าก็บ่น หนูเคยพูดว่า แม่ขา แม่คิดว่าลูกแม่โง่เหรอ แม่ได้ปล่อยลูกมาตั้งแต่ ม.4 ให้หนูมาอยู่คนเดียว จนลูกเดินทางมาด้วยตัวเองได้ ณ วันนี้ ถ้าแม่คิดว่าลูกแม่โง่ หนูคงไม่สู้มาด้วยตัวเองได้จนถึงทุกวันนี้ หนูทำอะไรทุกอย่างคนเดียวตั้งแต่คุณแม่ส่งมาคะ

นอกจากนี้ยังมีคำถามคุณแม่ใบเตย เรื่องการนุ่งสั้นแต่งตัวเซ็กซี่ และยังมีเรื่องข่าวกับหนุ่มๆที่มารุมจีบ มาติดตามชมกันว่าคุณแม่ของใบเตยจาปวดหัวกับเรื่องอะไรที่สุด ติดตามชมกันได้ในรายการ ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 7 สี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.