ฟิล์ม โอด น้ำไหลที่ตา แต่เจ็บที่ใจ ร้องสุดหิน

| เปิดอ่าน
งานชุกแต่ไม่ทิ้งงานหลักลั่นนักร้องเป็นอาชีพ ฟิล์ม รัฐภูมิ เดินหน้าลุยเพลงที่ 2 ในรอบ 2 ปีต่อเนื่องทันที โอดเจองานหินพลิกอารมณ์ร้องป๊อบซึ้ง น้ำไหลที่ตา แต่เจ็บที่ใจกำลังปั่นเงินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อตลุยงานครบ 360องศา แต่ซุปตาร์หนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ยืนยันไม่ทิ้งงานเพลงที่เป็นอาชีพที่รัก พร้อมส่งเพลงที่ 2 น้ำไหลที่ตา แต่เจ็บที่ใจ เพิ่มต่อเติมตอกย้ำความความแรงกันอย่างต่อเนื่อง แต่พอพลิกมาเป็นเพลงช้าซุปตาร์หนุ่ม ฟิล์ม ถึงกับบ่นอุบว่าเพลงสุดหิน เพราะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเศร้าโดนใจ แต่กว่าจะร้องได้อารมณ์ถูกใจโปรดิวเซอร์(ลัทธ์ ใจจุฑามูล) เคาะผ่านก็ใช้เวลาไปหลายวัน

......ยอมรับเลยครับว่าเป็นเพลงช้าเศร้าๆ จากเพลงแรกร้องมาแบบสนุกๆสบายชิลด์ๆ มาเจอเพลงนี้เข้าไปยากครับ เอาเพลงไปซ้อมก่อนเข้าห้องอัดด้วย แล้วพอถึงเวลามาร้องจริงก็ค่อนข้างยากครับ คือต้องทำอารมณ์เพื่อให้ร้องแล้วได้ฟิลด์เฮิร์ทๆ และดนตรีจะออกแนวเรทโทรนิดๆเป็นป๊อบช้าๆ ฟังง่ายๆ แต่ร้องยากใช้เวลาร้องนานกว่าเพลงแรกหลายวันเลยครับ เพราะทั้งรายละเอียดดนตรี และรายละเอียดของอารมณ์ เรียกว่าทุกคำทุกพยางค์ต้องให้ได้อารมณ์สุดๆ มีทั้งอิมโพรไวซ์ แอดลิปด้วย จังหวะมันยากมาก วิธีการร้องเหมือนมันค่อยๆไต่โน้ตขึ้นไปขึ้นตลอด

......พอร้องผิดก็คร่อมจังหวะไปเลย อัดหลายวันเลยครับยากทั้งรายละเอียดและอารมณ์ การร้องไม่เคยร้องสไตล์นี้มาก่อนยากมาก แต่ก็เหมือนเราได้เรียนรู้และพัฒนาการร้องของตัวเองไปอีกขั้น ซึ่งในความยากพอเสร็จได้มาฟังกันก็รู้สึกว่าในที่สุดตัวเองก็สอบผ่านมาได้ภูมิใจครับ เพราะผมตั้งใจมากๆกับเพลงนี้ฝากให้กำลังใจกันด้วยนะครับเพลง คอยพบกับเพลงที่ 2 น้ำไหลที่ตา แต่เจ็บที่ใจ เนื้อร้องโดย Rhymeberry ทำนอง/เรียบเรียง โดยณัฐวัฒน์ คนโทแก้ว เพลงใหม่โดนใจกระชากอารมณ์ของนักร้องหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พร้อมมิวสิกวีดีโอโดนๆ เร็วๆนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.