ไซ (PSY) GANGNAM STYLE แถลงข่าวหลังกลับถึงกรุงโซล

| เปิดอ่าน
ไซ (PSY) GANGNAM STYLE แถลงข่าวหลังกลับถึงกรุงโซล
www.pingbook.comสนับสนุนเนื้อหา
25 กันยายน เวลา 15.00 น. โรงแรมรามาดา ชั้น 2 ซัมซองดง กรุงโซล ไซ (PSY) เดินทางกลับมายังเกาหลีพร้อมจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ บอกเล่าเรื่องราวในระหว่างทำกิจกรรมที่อเมริการวมถึงแผนในอนาคต ทันที่ที่งานแถลงข่าวเริ่มขึ้น ไซ เปิดเผยความรู้สึก ....ยังมึนอยู่เลยครับ คงไม่ใช่ครั้งนี้ครับ ถ้าเพลงหน้าประสบความสำเร็จคงต้องมีเรื่องพูดมากแน่ๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ใช่เวลานั้นครับ ผมมาวันนี้เพราะว่าทุกคนอาจจะต้องการอยากรู้เรื่องต่างๆ รู้สึกเขินครับ เขากล่าวในวันนี้ไซพูดถึงการพูดภาษาเกาหลีในรายการสดที่อเมริกากล่าวว่า ...ผมพูดภาษาเกาหลีในรายการ MBC 'Today Show' กับงานประกาศรางวัล MTV รวมสองครั้งตอนอยู่ที่อเมริกา เพราะมันเป็นรายการสดผมเลยทำได้ ถ้าเป็นรายการบันทึกเทปทำไม่ได้ครับ เขากล่าว

เขากล่าว ...เนื่องจากเป็นรายการทีวีครั้งแรกทำให้ผมตื่นเต้นครับ อย่างในรายการ MTV ก็ไม่ได้มีการพูดคุยตกลงกันมาก่อน แต่เพราะผมได้รับความกล้าจากดาราตลกที่ขึ้นมาด้วยกันทำให้ผมพูดเกาหลีไปครับ ส่วนการพูดภาษาเกาหลีครั้งที่สอง อยากให้คิดว่าเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่ของนักร้องเกาหลีครับ เขาอธิบาย

เมื่อถูกถามว่า เมื่อไหร่จะวางจำหน่ายอัลบั้มอเมริกา แผนการทำกิจกรรมในอเมริกาหลังจากนี้ ไซเปิดเผยว่า ....หลังจากนี้ผมมีแผนอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างซิงเกิ้ลใหม่กับเพลงใหม่ที่รวมกับอัลบั้ม ผมได้ยินว่าตลาดทางฝั่งนั้นจะมีความเคลื่อนไหวมากในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าไปจนถึงคริสตมาส ดังนั้นสถานการณ์ตอนนี้เราน่าจะทำเพลงภายในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน กำลังพิจารณาหาทางทำโดยใช้เพลงที่มีอยู่แล้ว แล้วน่าแปลกมากคือทางฝั่ง Universal บอกว่าอยากให้ทำเพลงเป็นภาษาเกาหลีอยู่ประมาณนึงด้วย เขาบอกว่าไม่รู้ความหมายภาษาเกาหลีหรอก แต่ว่าผมแร็พแซ่บดีครับ (หัวเราะ) แล้วก็เนื่องจากนี่เป็นอัลบั้มเดบิวในตลาดเพลงโลก เราก็จะไม่รีบครับ ทุกอย่างกำลังอยู่ในระหว่างการพูดคุย ผมคิดว่าน่าจะเป็นช่วงกลางหรือไม่ก็ปลายเดือนพฤศจิกายน สำหรับซิงเกิ้ลชุดที่สองคิดว่าน่าจะทำเป็นภาษาอังกฤษนะครับ

พร้อมกล่าวถึงปัจจัยที่ทำให้ GANGNAM STYLE ได้รับความนิยมในตลาดโลก กล่าวว่า ....อันที่จริงผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ผมไม่ได้ตั้งใจ และก็ไม่ได้เปรียบอะไรด้วย ตอนแรกผมคิดว่ามันเริ่มตอนที่ชาวต่างประเทศเริ่มส่งต่อเอ็มวีในยูทูปครับ Scooter Braun ได้รู้จักผมเพราะเขาก็ได้ชมคลิปนี้ผ่านการแนะนำของเพื่อนเหมือนกัน ทุกอย่างมันเริ่มเพราะผมทำให้ทุกคนได้หัวเราะครับ ถ้าจะบอกว่าประสบความสำเร็จเพราะความฮา ผมก็ขอน้อมรับเลยครับ

เมื่อถูกถามว่า ถ้าได้อันดับที่ 1 ใน Billboard จะฉลองด้วยอะไร เขาเผย ..ผมว่าอันดับที่ 1 ใน Billboard คงเป็นไปไม่ได้หรอกครับ ตอนนี้เหมือนกำลังชมภาพยนตร์เรื่อง The Truman Show เลยครับ ผมร้องไห้เลยตอนที่ติดชาร์ตอันดับที่ 64 รู้สึกดีมากจริงๆครับ สมมติว่าถ้าได้ที่ 1 ผมจะรวบรวมผู้คนให้มากที่สุด จัดคอนเสิร์ต แล้วก็จะร้องเพลง GANGNAM STYLE เวอร์ชั่นถอดเสื้อเลยครับ


พร้อมกล่าวย้ำว่าเขามีวันนี้ได้เพราะชาวเกาหลี ไซ กล่าวว่า ....ผมมีโอกาสได้เดบิวและได้รับการต้อนรับจากผู้คนตลอดเวลา 12 ปี ช่วงที่ผ่านมาผมเคยคิดจะเลิกเป็นนักร้อง ผมเคยเกือบไม่ได้รับการยอมรับจากผู้คนมาแล้วเหมือนกัน แต่เมื่อผมยืนอยู่บนเวทีด้วยความทุ่มเทในฐานะนักร้อง ผมได้รับโอกาส ผู้คนได้ให้อภัยผม ถ้าพวกเขาไม่ยอมรับผม ผมคิดว่าก็คงไม่มี GANGNAM STYLE ไม่มีโอกาสได้ทำอะไรแบบนี้ครับ ด้านตัวเลขรายได้ ไซ เผย .....คำนวนทีละ 3 เดือนครับ ผมวางอัลบั้มเมื่อ 15 กรกฏาคม ก็คิดว่าน่าจะรู้ตัวเลขปลายเดือนตุลาคมครับ เอาจริงๆนะครับผมก็สงสัยเหมือนกัน ผมก็คนเหมือนกัน คาดหวังมากเลยครับ

ก่อนจะปิดท้ายด้วยความรู้สึกเมื่อถูกถามว่าหลังจากนี้จะกดดันในการทำกิจกรรมหรือเปล่า เขาเผย .....มีคนบอกว่าครั้งนี้มันเป็นอะไรแบบชั่วประเดี๋ยวหรือเปล่า แต่ถึงเป็นเช่นนั้นผมก็รู้สึกเป็นเกียรตินะครับ การที่เราได้กลายเป็นคนที่ถูกเรียกว่าคนแรกนั้น มันทำให้ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆเลยครับ ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าในชีวิตนี้ ผมจะถูกเรียกว่าเป็นคนแรกของเกาหลี คนแรกของเอเชีย ทุกอย่างเหมือนเป็นกำไรชีวิตครับ ผมไม่ค่อยรู้สึกดดันเท่าไรครับ

อนึ่ง ไซ เดินทางกลับมายังเกาหลีเมื่อเวลา 4.30 น. ที่ผ่านมาหลังจากทำกิจกรรมในอเมริกาเสร็จสิ้นทั้งหมด เขาเผยหลังจากเห็นกองทัพนักข่าวจำนวนมากที่มาทำข่าวกล่าวว่า ....ขอบคุณจริงๆครับสำหรับทุกคนที่มาทำข่าวเช้าขนาดนี้ ผมกังวลเหมือนกันว่าถ้า 3 สัปดาห์ในอเมริกาไม่ประสบความสำเร็จ มันจะออกมาเป็นยังไง แต่ว่าทุกอย่างออกมาดีกว่าที่คิดครับ รู้สึกดีมากเลยครับ เขากล่าวพร้อมยิ้ม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.