Gangnam Style โกอินเตอร์แล้ว!! PSY เซ็นสัญญา Universal Music

| เปิดอ่าน
หลังจากสร้างกระแสท่าเต้นควบม้าดังไปทั่วโลกกับเพลง Gangnam Style (กังนัม สไตล์) การันตีด้วยยอดวิวบนยูทูปทะลุ ร้อยกว่าล้านไปในเพียงไม่กี่สัปดาห์ ล่าสุด ศิลปินแร๊ปเปอร์เกาหลี จากค่าย YG Entertainment ปาร์ก แจ ซาง (Park Jae San) หรือที่รู้จักกันในนาม PSY (ไซ) ก็ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาพบกับ Scooter Braun (สกู๊ตเตอร์ บราอัน) ผู้จัดการของจัสติน บีเบอร์ เพื่อมาเซ็นสัญญากับสังกัด Def Jam ภายใต้บ้านหลังใหม่ Universal Music เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

PSY หรือ ปาร์ก แจ ซาง จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอสตัน และวิทยาลัยดนตรีเบิร์คลีย์ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ที่ทำงานเพลงเบื้องหลังให้กับศิลปินเกาหลีคนอื่นๆ มาโดยตลอด ล่าสุดเขายังได้มีโอกาสแต่งเพลงให้กับทีมชาติเกาหลีในการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงลอนดอนด้วย กับเพลง Korea ที่มีกลิ่นอายของซาวด์ดนตรีตามแบบฉบับของเกาหลี ซึ่งทำเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีไปสู่สากลอีกด้วย

เพลง Gangnam Stlye ไม่ใช่เพลงเปิดตัวเพลงแรกของ PSY แต่เขาเคยออกอัลบั้มมาแล้วถึง 5 อัลบั้มก่อนหน้านี้ ย้อนไปตั้งแต่ปี 2001 อัลบั้มแรกของเขามีชื่อว่า PSY From The Psycho Wolrd เลยทำให้เขามีชื่อเรียกย่อๆว่า PSY ตั้งแต่นั้นมา อัลบั้มที่สองของเขา คืออัลบั้ม Sa 2/Adult only (Cheap 2) ในปี 2002 ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 3 3 PSY, อัลบั้มที่ 4 Sa Jib (Sa House) (Cheap House) ในปี 2006 ก่อนจะย้ายเข้าสู่สังกัด YG Entertainment ในปี 2010 กับอัลบั้มที่ 5 PSY Five และล่าสุดกับอัลบั้ม PSY's Best 6th Part 1 ที่ถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดของเขาในรอบทศวรรษ กับเพลงเปิดตัว Gangnam Style ที่ ณ นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก!

ล่าสุด เพลง Gangnam Style ได้เปิดตัวอันดับ 1 ในชาร์ท iTunes ในประเทศไทย รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ฮ่องกง , สิงค์โปร์ ,ฟิลินปินส์ไปแล้วเช่นเดียวกัน เตรียมตัวพบกับมินิอัลบั้มของเขาได้เร็วๆนี้
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.