วัน ไดเร็กชัน มาแรงกวาดรางวัลกลับบ้านครบ 3 สาขา

| เปิดอ่าน
เพิ่งมีชื่อเข้าชิงรางวัลเป็นครั้งแรก แต่ศิลปินกลุ่มหนุ่มล้วนจากเกาะอังกฤษอย่าง วัน ไดเร็กชัน กลับมาแรงกวาดรางวัลกลับบ้านครบ 3 สาขาที่เข้าชิง ขณะที่ศิลปินรุ่นพี่ ริฮานนา เป็นผู้คว้ารางวัลวิดีโอแห่งปี จาก เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส (MTV Video Music Awards) ประจำปี 2012 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 29 ณ สเตเปิลส์เซ็นเตอร์ นครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

หนุ่มๆ วัน ไดเร็กชัน เลือกเพลง One Thing มาเปิดตัวบนเวทีนี้ ทั้งๆ ที่ทุกรางวัลที่พวกเขาเข้าชิงนั้นมาจาก What Makes You Beautiful แต่ไม่ว่าจะเล่นเพลงไหน ผู้ชมสาวๆ ก็ตอบรับอย่างยินดีด้วยเสียงกรี๊ดสนั่นสเตเปิลส์เซ็นเตอร์ และเรียกเสียงกระหึ่มขึ้นไปอีกเมื่อ เคที เพอร์รี ผู้มอบรางวัล วิดีโอเพลงป๊อปยอดเยี่ยม ประทับรอยจูบแก่หนุ่มๆ ทั้ง 5 คน เล่นเอาหนุ่มๆ ยิ้มหน้าบานกันเลยทีเดียว

ไนล์ ฮอแรน เป็นตัวแทนเพื่อนๆ ออกมาเปิดใจขณะรับรางวัลว่า ......พวกเราโตมากับการรายการนี้ การได้มายืนอยู่ที่นี่ถือเป็นเกียรติมากครับ และการได้รับรางวัลเพราะแฟนๆ ของพวกเราเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมากเลย พวกเราอยากจะขอบคุณคนสำคัญที่สุด แฟนเพลงของพวกเราที่ติดตามเรามาตลอด 2 ปี ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมาย แล้วก็ช่วยให้เราได้รางวัลนี้มา ขอบคุณนะครับ รางวัลนี้เพื่อพวกคุณ พวกเรารักคุณครับ!

ส่วน แฮร์รี สไตล์ส สมาชิกอีกคนของ วัน ไดเร็กชัน ออกมากล่าวขอบคุณสำหรับรางวัล ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ที่ได้รับเป็นรางวัลที่ 2 ของค่ำคืนนั้น ...แค่ได้ชนะ 1 รางวัลก็น่าทึ่งสุดๆ แล้วนะครับ แล้วชนะ 2 รางวัลนี่ก็เหลือเชื่อสุดๆ ยิ่งได้มาแสดงที่นี่ก็ยิ่งสุดยอดมากๆ ขอบคุณมากที่ต้อนรับพวกเรา ขอบคุณทีมงานทุกๆ คน พวกเรารักคุณมากๆ นะครับ ขอบคุณครับ แต่นั่นยังไม่หมด เพราะเพลง What Makes You Beautiful ของ วัน ไดเร็กชัน ยังได้คะแนนเสียงจากแฟนๆ ผ่านการติดแท็กในทวิตเตอร์กว่า 27,972,134 ทวีต เฉือนชนะ Boyfriend ของ จัสติน บีเบอร์ เก็บรางวัลวิดีโอที่น่าแบ่งปันมากที่สุดกลับบ้านได้อีกรางวัลทางด้านสาว ริฮานนา ที่รับหน้าที่เปิดงานด้วยเพลง Cockiness (Love It) ร่วมกับ เอแซป ร็อกกี และต่อด้วยเพลง We Found Love ร่วมกับดีเจ คาลวิน แฮร์ริส ก็ต้องดีใจถึงขีดสุดเมื่อเพลง We Found Love คว้ารางวัล วิดีโอยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดมาครอง เอ็มทีวี ขอบคุณมากนะคะ แต่คนสำคัญที่สุดที่ต้องขอบคุณมากๆ ก็คือ แฟนๆ ที่ลงคะแนนให้ฉัน นักร้องสาวประกาศพร้อมรอยยิ้ม ริฮานนา เนวี (ชื่อแฟนคลับของ ริฮานนา) ฉันรักคุณ ขอบคุณนะคะ นี่มันสุดยอดไปเลย

ถึงแม้ ริฮานนา ที่มีชื่อเข้าชิงสูงสุด 5 รางวัล และรางวัลหลุดลอยไปถึง 4 สาขา แต่รางวัลเดียวที่เธอได้มาก็นับว่าเป็นสถิติใหม่ของเอ็มทีวีที่ยังไม่มีศิลปินหญิงคนใดทำได้มาก่อน ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ของเวทีนี้ไปครองได้เป็นครั้งที่ 2 ถัดจากปี 2007 ที่เพลง Umbrella ซึ่ง ริฮานนา ร้องร่วมกับ เจย์-ซี พาเธอคว้าชัยชนะมาแล้ว ด้านศิลปินฝ่ายชายที่เป็นดาวเด่นของงานก็ไม่ใช่ใครอื่น นอกจาก คริส บราวน์ ที่ได้รางวัลวิดีโอจากศิลปินชายยอดเยี่ยม และ วิดีโอที่มีการออกแบบท่าเต้นยอดเยี่ยม จากเพลง Turn Up the Music ส่วน เดรก ที่มีชื่อเข้าชิงสูงสุดเท่ากับ ริฮานนา ก็ได้รางวัล วิดีโอเพลงฮิปฮอปยอดเยี่ยมจาก HYFR ที่ร่วมร้องโดย ลิล เวย์น ด้าน เอ็ม.ไอ.เอ. ก็มาแรงไม่แพ้กัน พา Bad Girls คว้า 2 รางวัล ได้แก่ วิดีโอที่มีการกำกับยอดเยี่ยม และ วิดีโอที่มีการกำกับภาพยอดเยี่ยม จากการเข้าชิง 3 สาขา ขณะที่ Skycraper ของ เดมี โลวาโต ได้รางวัลวิดีโอที่มีข้อความแฝงนัยยอดเยี่ยมไปครอง

ภายในงาน ได้มีการปรากฏตัวอวดท่าขี่ม้าโดยหนุ่ม ไซ(Psy) หรือ ปาร์กแจซัง(Park Jae Sang) ศิลปินเกาหลีที่กำลังโด่งดังว่อนอินเตอร์เน็ตจากเพลง Gangnam Style กับท่าเต้นสุดฮาที่ใครๆ ล้วนกล่าวถึงมากมาย และฟากนักแสดงแวมไพร์หนุ่ม โรเบิร์ต แพตตินสัน เดินคู่มากับมนุษย์หมาป่า เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ เปิดฉายตัวอย่างใหม่ล่าสุดของ Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 ขณะที่นางเอกสาวของเรื่องอย่าง คริสเต็น สจ็วต ติดภารกิจเดินสายประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ On The Road ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต

ผลรางวัล MTV Video Music Awards 2012 มีดังนี้
วิดีโอแห่งปี: We Found Love ของ ริฮานนา (Rihanna)
วิดีโอจากศิลปินชายยอดเยี่ยม: Turn Up the Music ของ คริส บราวน์ (Chris Brown)
วิดีโอจากศิลปินหญิงยอดเยี่ยม: Starships ของ นิกกี มินาจ (Nicki Minaj)
วิดีโอจากศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม: What Makes You Beautiful ของ วัน ไดเร็กชัน (One Direction)
วิดีโอเพลงป๊อปยอดเยี่ยม: What Makes You Beautiful ของ วัน ไดเร็กชัน (One Direction)
วิดีโอเพลงร็อกยอดเยี่ยม: Paradise ของ โคลด์เพลย์ (Coldplay)
วิดีโอเพลงฮิปฮอปยอดเยี่ยม: HYFR ของ เดรก (Drake) ร่วมร้องโดย ลิล เวย์น (Lil Wayne)
วิดีโอเพลงอิเล็กทรอนิกแดนซ์ยอดเยี่ยม: Feel So Close ของ คาลวิน แฮร์ริส (Calvin Harris)
วิดีโอที่มีการออกแบบท่าเต้นยอดเยี่ยม: Turn Up the Music ของ คริส บราวน์ (Brown)
วิดีโอที่มีการกำกับยอดเยี่ยม: Bad Girls ของ เอ็ม.ไอ.เอ. (M.I.A.)
วิดีโอที่มีการกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม: Wide Awake ของ เคที เพอร์รี (Katy Perry)
วิดีโอที่มีการกำกับภาพยอดเยี่ยม: Bad Girls ของ เอ็ม.ไอ.เอ. (M.I.A.)
วิดีโอที่มีการตัดต่อยอดเยี่ยม: Countdown ของ บียอนเซ (Beyonce)
วิดีโอที่มีเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม: First of the Year (Equinox) ของ สคริลเล็กซ์ (Skrillex)
วิดีโอที่มีข้อความแฝงนัยยอดเยี่ยม: Skyscraper ของ เดมี โลวาโต (Demi Lovato)
รางวัลวิดีโอที่น่าแบ่งปันมากที่สุด: What Makes You Beautiful ของ วัน ไดเร็กชัน (One Direction)
รางวัลศิลปินลาตินยอดเยี่ยม: โรเมโอ ซานโตส (Romeo Santos)
ขอบคุณภาพประกอบจาก MTV.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.