ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ กลับมาทวงมงกุฎศิลปินชายยอดนิยมตลอดกาล

| เปิดอ่าน
.....หลังจากการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของ Take That ทำให้ผมได้มีเวลาพักเบรกจากการทำงานเดี่ยวของผม ซึ่งมันเป็นการเติมพลังให้ผมในหลายๆด้าน แต่ครั้งนี้ผมอยากจะกลับมาพร้อมกับผลงานอัลบั้มเดี่ยวที่อัดแน่น และผมเต็มที่กับมันมาก เป้าหมายหลักของผมคือการเขียนในสิ่งที่ผมคิด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นสิ่งเดียวกันกับที่โลกคิดด้วย มันต้องเป็นเพลงฮิตแน่ๆ ผมตื่นเต้นกับโปรเจคนี้มาก ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ กล่าวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

อัลบั้ม Take The Crown เป็นอัลบั้มป๊อบที่ยิ่งใหญ่ ก๋ากั๋น แต่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจของ ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ซึ่งแฟนๆรอมานาน แต่ก็ยังไม่กล้าตั้งความหวังกับอัลบั้มนี้มากนัก แต่ถ้าจะให้พูดถึงแล้วล่ะก็ คงต้องมีคำบรรยายกำกับด้วยว่า ....เผื่อว่าพวกคุณจะลืมไปแล้ว ผมไม่ได้หวังที่จะใส่ร้ายป้ายสีผู้บริหารค่ายเพลง แต่ สังกัด Island อาจจะเลือกซิงเกิ้ลแรกโดยการขว้างลูกดอกไปปักที่ปกหลังซีดี พวกเขาจะทำพลาดไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ห้ามทำพลาด แต่ต้องโดน เป็นเพลงป๊อบที่โดนอย่างแรง , เดฟ โรเบิร์ตส จาก Music Week กล่าวร๊อบบี้ วิลเลียมส์ กำลังตั้งอกตั้งใจกับการทำงานอัลบั้ม Take The Crown สตูดิโออัลบั้มชุดที่ 9 และเป็นครั้งแรกที่เขาร่วมงานกับ Island/Universal – มันเป็นอะไรที่น่าสนใจและควรค่าแก่การจดจำในแง่ของความสำเร็จที่ผ่านมาของเขา ในเส้นทางการเป็นนักร้องของร๊อบบี้ วิลเลียมส์ที่เต็มไปด้วยรางวัลนั้น อัลบั้มของเขาสามารถขายได้มากกว่าศิลปินเดี่ยวจากเกาะอังกฤษคนอื่นๆ โดยมียอดขายมากกว่า 60 ล้านอัลบั้ม เขาสามารถคว้ารางวัล Brit awards มาครองได้มากถึง 17 รางวับ เป็นสถิติสูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเพลง

6 อัลบั้มของร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ติดอันดับ 100 อัลบั้มที่ขายดีที่สุด ตลอดกาลของเกาะอังกฤษ ในขณะที่ชื่อของเขาได้ถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊คส์ ด้วยสถิติยอดขายบัตรคอนเสิร์ตที่สูงถึง 1.6 ล้าน ภายในวันเดียว ในปี 2006 ปี 2010 ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ชนะรางวัล the Outstanding Contribution ของ British Music Awards และในปีเดียวกันนั้น เขาได้กลับไปรวมตัวกับ Take That ทำให้อัลบั้มของพวกเขากลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในทศวรรษ ในการทำงานในอัลบั้มใหม่ ของร๊อบบี้ วิลเลียมส์ เขาได้บันทึกเสียงที่ลอสแองเจลิส กับโปรดิวเซอร์มือฉมัง Jacknife Lee และได้บันทึกเสียงออเคสตร้าที่ Capital Studio สตูดิโอที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในลอสเองเจลิสเช่นกันอัลบั้ม Take The Crown ใหม่ ของ ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ที่มีกำหนดวางแผง 5 พ.ย.นี้นั้น ที่มาของชื่ออัลบั้ม Take The Crown ได้สะท้อนความคิดนึกของร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ที่เขาอยากจะเปิดเผยว่า ในช่วงเวลาหลายปีมานี้ เขายังไม่แน่ใจนักว่า อะไรคือความเป็นป๊อบสตาร์ในแบบของร๊อบบี้ วิลเลียมส์ , บางที มันอาจจะเป็นผลสืบเนื่องมาจากงานเพลงที่เขาทำ ไม่มีไรมากกว่านั้น ร๊อบบี้ กล่าวว่า ...ที่ตั้งชื่ออัลบั้มว่า Take The Crown ก็เพราะว่า ....ผมต้องการที่จะสู้ ผมอยากจะสู้กับใครก็ตามที่เข้ามาขวางทางของผมในอาณาจักรเพลงป๊อบ ผมอยากจะรักษามงกุฎซึ่งครั้งหนึ่งผมเคยได้ครอบครอง และยังครองมงกุฎนี้อยู่ ผมต้องการที่จะสื่อสารกับแฟนๆ ว่าผมรักงานของผม และผมจะสู้เพื่อมัน การทำงานในอัลบั้มนี้ ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ได้ร่วมงานกับคนโปรดิวเซอร์มือฉมังอย่าง Jack Knife Lee ซึ่งเคยร่วมงานกับ U2,Snow Patrol,R.E.M. มาแล้ว แจ๊ค กล่าวว่า ทุกอย่างลงตัวมาก และเป็นอย่างที่เราหวังใจไว้ เรามีจุดมุ่งหมายว่าต้องทำเพลงที่ฟังดูยิ่งใหญ่ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ซาวด์ดนตรีที่สามารถสื่อถึงแฟนๆ ของ

ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ได้ว่า ร๊อบบี้นั้นเป็นศิลปินที่วิเศษมากแค่ไหน อัลบั้ม Take The Crown ถูกบันทึกเสียงที่การาจสตูดิโอของ Jack Knife Lee ใน Topanga Canyon ตอนเหนือของลอสแองเจลิส ซึ่งบรรยากาศที่นั้นทำให้ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ดูผ่อนคลายและเพลิดเพลินมากกว่าการอัดเสียงในสตูดิโอทั่วๆไป อีกทั้งยังได้นักดนตรีรุ่นใหญ่อย่าง Troy Van Leeuwan มือกีต้าร์ของ Queen Of The Stone Age, Blake Mills มือกีต้าร์ของวง Band Of Horse , Bill Rieflin มือกลอง ที่เคยร่วมงานกับ R.E.M , มือเบส Justin Meldal-Johnson ( Beck,Air,M83), Owen Pallet ออเคสตร้า (Arcade Fire,Petshop Boys) มาร่วมกันทำให้อัลบั้มนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพยิ่งขึ้นไปอีก

อัลบั้ม Take The Crown จะเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก Candy ด้วยสไตล์เพลงป๊อบที่สุดคลาสสิคและเย้ายวนชวนติดหู เพลงนี้เป็นฝีมือการแต่งของ Gary Barlow (แกรี่ บาร์โลว) , ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ พูดถึงเพลงนี้ว่า มันเป็นเพลงของฤดูร้อน เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองนั้นดีที่สุด และเธอต้องทำให้ได้ แต่เส้นทางที่เธอเลือกนั้นค่อนข้างร้ายกาจทีเดียว

บางเพลงนั้นใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าจะเขียนขึ้นมาได้ แต่บางเพลงก็แทบจะพรั่งพรูออกมาจากปากในคราวเดียว โดยที่คุณแทบจะไม่ต้องคิดเลย ผมไม่รู้เหมือนกันว่าผมทำแบบนั้นได้ยังไง แต่ผมก็ทำไปแล้วส่วนเพลงอื่นๆนั้น ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ที่ส่วนตัวมากๆตามสไตล์ของร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ซึ่งเขาได้ให้คำจำกัดความในแต่ละเพลงดังนี้ Be A Boy– เพลงแห่งพลังอำนาจของผม , Shit On The Radio – ผมหมายถึงในทางที่ดี แต่ถ้าในทางเสียดสีแล้วล่ะก็ ผมนี่แหล่ะ คือ The shit that’s on the radio , All That I Want – 50 Shades of Grey, Reader’s,Lady Chatterley’s Lover , Into The Silence - มันเป็นที่ๆแสนจะโดดเดี่ยว หดหู่และน่ากลัว คุณทำให้ผมตกอยู่ในสภาวะที่เป็นภัยต่อตัวเอง เมื่อคนอื่นสร้างความเจ็บปวดให้คุณ, Different – ผมอยากจะให้มันมีความหมายอะไรก็ได้ ที่แล้วแต่คนฟังอยากจะตีความ

ร๊อบบี้ วิลเลียมส์จำได้เสมอมาว่าเขาเคยวาดภาพตัวเองในอนาคตว่าอยากจะโตมาเป็นแบบไหน ตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่น มาจนถึงทุกวันนี้ ในชีวิตที่เขากำลังดำเนินอยู่ ....ผมกำลังร้องเพลงให้กับแฟนๆที่อยู่กับผมมาตลอด 20 ปี ผมยังอยากได้สิ่งนี้อยู่ ผมอยากจะเป็นสิ่งที่สวยงามสิ่งนั้นมาตั้งแต่ผมอายุ 14,15,16 ผมต้องเป็นให้ได้ ผมอยากจะให้คุณเดินไปพร้อมๆกับผม และนับว่าโชคดีที่พวกเขายังอยู่ด้วย โชคดีที่ผมยังมีพวกเขาไว้ให้ร้องเพลงให้ฟัง และผมตั้งตารอเวลานั้นจริงๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวและที่มาของอัลบั้ม Take The Crown

ร๊อบบี้ วิลเลียมส์ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เขาอยากจะเพิ่มเติมด้วยว่า สิ่งที่ผมกำลังจะบอกต่อไปนี้อาจจะทำให้หลายคนไม่ชอบใจนัก เขาได้โชว์รอยสักทั้งหมดที่อยู่ทั่วร่างกาย และอธิบายความหมายของแต่ละรอยสักว่ามันสำคัญต่ออดีตที่ผ่านมาของเขา และมันคอยย้ำเตือนเขาในแต่วันว่าเขาเป็นใคร ทำไมเขาถึงมายืนอยู่ ณ จุดนี้ และอัลบั้ม Take The Crown คือรอยสักอีกรอยหนึ่งของเขา และเขาพร้อมแล้วกับการต่อสู้ครั้งนี้ ล่าสุด ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ได้รับตำแหน่ง GQ’s Icon Of The Year จากนิตยสาร GQ ของเกาะอังกฤษ เรียกได้ว่า กระแสแรงตั้งแต่เริ่มต้นเลยทีเดียว ซึ่งนิตยสาร GQ ฉบับนี้จะวางแผงในเดือนตุลาคมนี้ ติดตามฟังซิงเกิ้ลใหม่ Candy จากอัลบั้ม Take The Crown ได้ตามคลื่นวิทยุในเมืองไทยเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 19 กันยายนนี้!!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.