ป๊อบ กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ คิดถึงพ่อที่จากไป ด้วยโรคมะเร็ง

| เปิดอ่าน
ทำเอาคนดูน้ำตาท่วมฮอลล์ สำหรับคอนเสิร์ตที่ได้ชื่อว่าสะเทือนอารมณ์ที่สุด Green Concert # 15 Club Friday Based On True Story คอนเสิร์ตที่รวมทุกเรื่องราวความจริง ร้อยเรียงผ่านบทเพลงผสมผสานทุกอารมณ์ ครบรส สุข ซึ้ง เศร้า เคล้าน้ำตา พร้อมกระแทกอารมณ์อย่างต่อเนื่องด้วยคำคมกินใจจากดีเจพี่ฉอด ดีเจพี่อ้อย ตลอดทั้งคอนเสิร์ต และยังได้ร่วมทำบุญโดยการนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา อีกด้วย แค่เดินเข้าไปในฮอลล์ก็สัมผัสได้ถึงความสมจริงตามแบบฉบับเรียลลิตี้ของแท้ เพราะจอฉายภาพด้านใน ถูกออกแบบให้เหมือนแผ่นฟิล์มบอกเล่าทุกเหตุการณ์ตั้งแต่บรรยากาศด้านหน้าคอนเสิร์ตจนถึงบรรยากาศด้านหลังเวทีที่ไม่มีใครเคยได้เห็นในคอนเสิร์ตอื่นมาก่อน จากนั้นถึงซีนเปิดเวทีในสไตล์สดใสกับเพลง วันสุข (ป๊อบ-หนูนา) กลัวเธอได้ยินว่ารัก (เป้-เอิ้น) พร้อมสลับกันถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเองผ่านบทเพลงเพราะ ต่อด้วย นิว-จิ๋ว ที่ออกมาโชว์เส้นเสียงอันทรงพลัง ก่อนถึงซีนหวานจาก 3 คู่รัก เป๊ก เปรมณัช หวานใจสาวนิว เดินร้องเพลงหล่อจากด้านล่างของเวทีขึ้นไปเซอร์ไพร้ส์แฟนสาวบนเวทีด้วยกุหลาบสีแดง พร้อมร้องเพลงคู่โชว์หวานหอมแก้มกันกลางเวที ทำเอาคนดูกรี๊ดกันไม่หยุด และต่อด้วยการเชิญคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ป๊อก-ตั๊ก พระ-นาง จากมิวสิควีดีโอเพลงนี้มาพูดคุยถึงเรื่องราวการเสียสละของทหารหน่วย EOD พร้อมเชิญผู้กองฝ้าย... นายทหารหน่วยเก็บกู้ระเบิด (EOD) ขึ้นมารับเงินบริจาคเพื่อนำไปซื้อขาเทียม ก่อนที่ ป๊อก-ตั๊ก จะร้องเพลง คู่แท้ ร่วมกันทำเอาคนดูในฮอลล์อินไปความหวานของทั้งคู่จนมาถึงคู่ ลีเดีย-แมทธิว คู่รักที่คบกันมานานกว่า 7 ปีแต่ความหวานไม่เคยจืดจาง เรียกว่าซีนนี้คนดูยิ้มกริ่ม สุขใจกันทั้งฮอลล์ จากนั้นมาถึงซีนอารมณ์ที่ทำให้คนดูถึงกับอินจัด เมื่อนักแสดงมืออาชีพอย่าง เอส วรฤทธิ์- โดนัส มนัสนันท์ มาแสดงอารมณ์กันสดๆบนเวทีในเพลง เจ็บแต่จบ ต่อด้วยเรื่องราวสะเทือนใจของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ครั้งหนึ่งเคยคิด ฆ่าตัวตายมาแล้ว ทำเอาคนดูนั่งน้ำตาซึมกับเรื่องราวความจริงที่ไม่เคยได้เปิดเผย ตามด้วย เอกกี้ ที่ออกมาแบบเหงาๆในเพลง คนที่เธอไม่ยอมรับ ก่อนผ่อนอารมณ์เศร้าด้วยเซอร์ไพร้ส์จากเพื่อนรัก กัปตัน-เต็ม ที่มาร้องเพลง ยังยินดีครับเพื่อน ร่วมกับเอกกี้ ถือเป็นการกลับมาเจอกันของยูเอชที อดีตบอยแบนด์เมืองไทยในรอบ 17 ปี และปลดปล่อยอารมณ์กันต่อในเพลง สุดฤทธิ์ สุดเดช ที่ ลีเดีย-เอกกี้-อ๊อฟ ออกมาโชว์สเต็ป เต้นกระจาย บอกได้คำเดียวว่า แซ่บ!!

ใจชื้นได้ไม่นาน ก็มาถึงซีนที่กระชากอารมณ์คนดูให้ดิ่งลึกลงไปอีกเมื่อ เป้ ทวีฤทธิ์-นุ่น ศิรพันธ์ ออกมาสาดอารมณ์ ยื้อ ยุด ฉุด กระชากกันในเพลง ฉันรักไม่พอหรือเธอขอมากไป ที่หนุ่ม กัน นภัทรเป็นคนถ่ายทอดผ่านเสียงเพลง และเศร้าต่อเนื่องกับสาวเสียงใส แอน ธิติมา ในเพลง คนไม่น่าสงสาร ที่งานนี้พระเอก-นางเอกเพื่อนรักจากมิวสิควีดีโอ มอส ปฏิภาน-อ้อม สุนิสา กระโดดขึ้นเวที โชว์ความน่ารัก หยอกล้อระหว่างเพื่อนรักที่คบกันมานาน ก่อนปรับอารมณ์ถึงจุดพีคอีกครั้ง เมื่อหนุ่ม ป๊อบ ปองกูล ที่ดูเป็นคนสนุกสนานร่าเริง หยิบเรื่องเศร้าของตัวเองที่เสีย คุณพ่อไปด้วยโรคมะเร็งมาเล่าให้ฟังทั้งน้ำตา ทำให้คนทั้งฮอลล์ถึงกับอึ้ง กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ปล่อยโฮไปตามๆกัน

แต่โศกนาฏกรรมของความรักไม่ได้จบ อยู่แค่นั้นเมื่อ เจี๊ยบ วรรธนา แขกรับเชิญคนสำคัญอีก 1 คน ขึ้นมาเล่าเรื่องราวความจริงที่ตนเพิ่งเสียสามีที่รักไปอย่างกระทันหัน พร้อมร้องเพลง Post card from no where ซึ่งเป็นเพลงแทนใจ ยิ่งทำให้บรรยากาศความเศร้าในฮอลล์เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ จากนั้นชมวีทีอาร์ พิง ลำพระเพลิง ที่พูดถึงภรรยาซึ่งเป็น แรงบันดาลใจในการเขียนเพลง เขียนถึงคนบนฟ้า ซึ่ง ป๊อด ธนชัย เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ และรับหน้าที่บรรเทา ความเศร้าของทุกคนด้วยเพลงที่ให้กำลังใจอย่าง จดหมายจากความเหงา ปิดท้าย ให้ชาวกรีนคอนเสิร์ตได้มีกำลังใจ ฮึดสู้กับความทุกข์และทุกปัญหาอีกครั้ง เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ให้แง่คิดและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขจริงๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.