เค V6 ไปไม่ถึงฝัน ลากกระเป๋าจากบ้าน AF กับโจทย์เพลง คู่รัก

| เปิดอ่าน
เค V6 ไปไม่ถึงฝัน ลากกระเป๋าจากบ้าน AF กับโจทย์เพลง คู่รัก
ยังคงกระแสแรงอย่างต่อเนื่องกับเรียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศ กับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 9 ก้าวให้เกินฝัน เรียลลิตี้ที่จะทำคนมีฝันก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ที่ท้าทายความสามารถเพื่อก้าวสู่ฝันอย่างแท้จริง กับวีคที่ 9 ในโจทย์ คู่รัก นักล่าฝัน หนึ่งในโจทย์เพลงคู่ที่นักล่าฝันถึงกับเอ่ยปากพูดกันเป็นเสียงเดียวว่ายาก โดยในวีคนี้ได้คอมเมนเตเตอร์อย่าง ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ, แมว จีระศักดิ์ ปานพุ่ม และอมิตา ทาทา ยัง มาร่วมคอมเม้นท์เพลงคู่ถึงขอบเวทีกันเลยทีเดียวเปิดประเดิมคอนเสิร์ตแรกกับโจทย์เพลง คู่รักนักล่าฝัน ในเพลง ทั้งชีวิต ของศิลปิน บี พีระพัฒน์ & สาวลิเดีย Faet. โก้ Mr.Saxman โดยได้หนุ่มอารมณ์ดีอย่างเค V6 และสาวแคท V4 ที่สามารถประสานเสียงได้อย่างไพเราะ จนได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ทั้ง 3 คนไปเต็มๆ ต่อด้วยคู่รักคู่ที่สอง เจ้าของไร่หน้าใส อย่างหนุ่มโซ่ V1 และสาวไอซ์ V8 ในเพลง เก็บดาว ของศิลปิน บอย โกสิยพงษ์ ด้วยเนื้อหาเพลงและจังหวะที่ไพเราะบวกกับความตั้งใจและมุ่งมั่นของหนุ่มโซ่และสาวไอซ์ ทำให้เพลงในเวอร์ชั่นของทั้งสองได้รับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจจากแฟนๆ ทั้งฮอลล์ และได้รับคำชมจากคอมเมนเตเตอร์ถึงความมุ่งมั่น งานนี้ทำให้สาวไอซ์ยิ้มหน้าบานกันเลยทีเดียว และต่อด้วยเพลงสากลของคู่รักนักล่าฝันอย่าง Somewhere Out There ของศิลปิน Linda Ronstadt และ Jame Ingramโดยในเพลงนี้ได้หนุ่มไบร์ท V5 และสาวแคท V4 มาร่วมประชันบทเพลงระดับตำนานเพลงนี้ ซึ่งทั้งคู่ประสานเสียงประชันบทเพลงกันได้อย่างลงตัว ถูกใจบรรดาแฟนคลับ เป็นอย่างมาก ความโรแมนติกยังไม่ทันหายความหวานของอีกหนึ่งบทเพลงก็เข้ามาเติมเต็มโจทย์เพลง คู่รัก นักล่าฝัน กันต่อด้วยหนุ่มโซ่ V1 และสาวเนสท์ V7 กับเพลงดังข้ามปีอย่าง Lucky ของศิลปิน Jason Mraz และ Colbie Caillat ซึ่งหนุ่มโซ่เอ่ยปากว่าเป็นเพลงที่ยากและท้าทายความสามารถมาก แต่ด้วยทีมเวิร์คที่ดีอย่างสาวเนสท์ V7 ทำให้ทั้งสองโชว์ เพลงนี้ออกมาได้อย่างไพเราะและลงตัว สร้างกำลังใจให้กับทั้งคู่มากขึ้นทีเดียว มาต่อด้วยอีกคู่รัก หนุ่มเค V6 และสาวไอซ์ V8 กับเพลง Up Where We Belong ของศิลปิน Joe Cocker และ Jennifer Warnes ที่ทั้งคู่ต้องโชว์พลังเสียงสื่อถึงความหมายของเพลงอย่างซาบซึ้ง โดยหนุ่มเคโชว์พลังเสียงได้ตราตรึงมัดใจผู้ชมทั้งฮอลล์

โดยเฉพาะคอมเมนเตเตอร์อย่างสาวทาทา ถึงกับร้อง ว้าว! และท้ายสุดในวีคนี้กับโจทย์เพลง คู่รัก นักล่าฝัน จากหนุ่มไบร์ท V5 และสาวขี้เล่นอย่างเนสท์ V7 ในเพลง Destiny ของศิลปินรุ่นพี่เอเอฟอย่างอ๊อฟ ปองศักดิ์ และสาวเสียงสวยพัดชา ซึ่งในเพลงนี้หนุ่มไบร์ทและสาวเนสท์บรรจงหยอดความหวานด้วยเนื้อหาเพลงที่สื่อถึงพรหมลิขิตได้อย่างซาบซึ้งใจ จนได้รับคำชมจากบรรดาคอมเมนเตเตอร์และแฟนคลับ ซึ่งต่างเทคะแนนโหวตให้อย่างล้นหลาม ปิดฉากเพลงคู่ได้อย่างสวยงาม

และในที่สุดช่วงลุ้นระทึกที่สุดของวีคนี้ก็มาถึงอีกครั้ง เมื่อพิธีกรประจำรายการ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา และ หนุ่มเปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์ ได้ประกาศปิดโหวต บรรดาเหล่านักล่าฝันก็มายืนพร้อมกันบนเวทีอีกครั้งและผลโหวตของนักล่าฝัน 3 คน ที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในวีคนี้ ได้แก่ โซ่ V1 แคท V4 และ เค V6 ซึ่งผู้ที่ได้คะแนน โหวตน้อยที่สุดของบ้าน ทรู เอเอฟ 9 ในวีคนี้ ได้แก่ V6 หนุ่มเค ปิยวัฒน์ สุทธิช่วย ส่งผลให้วีคนี้ทรู เอเอฟ 9 เหลือนักล่าฝันเพียง 5 คนเท่านั้น ที่ต้องกลับเข้าบ้านและฝ่าด่านกับโจทย์เพลงของวีคต่อไป ซึ่งนักล่าฝันจะได้รับโจทย์เพลงแบบไหน ยากง่ายเพียงใด และใครจะต้องลากกระเป๋าออกไปในวีคหน้า ต้องติดตามชม เพราะเหลือเพียงไม่กี่วีคเท่านั้น เราก็จะทราบกันแล้วว่า ใครคือหนึ่งเดียวของสุดยอดนักล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย 9 ห้ามพลาดแม้แต่วินาทีเดียว!


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.