ซิน Singular ถูกใจ แต่งเพลง เรื่องจริง ประกอบหนัง ให้ แดน

| เปิดอ่าน
ใช่ว่าจะมีแต่ความสนุกสนานรั่วกันมันส์รักกันมาก แต่อย่างเดียว ...คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ ผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์แบบเต็มๆ ตัวครั้งแรกของ แดน วรเวช ดานุวงศ์ ยังเต็มไปด้วยความพิเศษอีกมากมาย ล่าสุดยังมีอีกหนึ่งศิลปินที่ประทับใจไปกับเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้จนได้มาร่วมงานกับแดน นั่นก็คือซิน-ทศพร อาชวานันทกุล จากวง Singular ที่ขอส่งเพลง เรื่องจริง เพลงช้าแสนหวานมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งงานนี้เป็นโปรเจ็คพิเศษที่ซินได้ทำผลงานคนเดียวครั้งแรก และยังมาร่วมแสดงมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วยตนเองอีกด้วย โดยผู้กำกับ แดน ได้เล่าถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า.....ผมลองติดต่อน้องซินมาร่วมงานครั้งนี้ก็เพราะ ได้เห็นจากผลงานที่เขาแต่งเพลงมาทั้งหมด เขามีมุมมองที่ละเอียดอ่อน มีการใช้ภาษาบอกเล่าเรื่องได้ดีมากครับ ก็เลยพูดคุยกับเขาดู ซึ่งซินเขาก็เป็นคนที่ทำงานตั้งใจมากครับ เขาจะไม่ยอมปล่อยให้เพลงของเขาเขียนออกไปแล้วมันไม่ใช่ ซินเขาทำการบ้านเยอะมากครับ เอาบทไปอ่านเป็นตั้ง มีการพูดคุยกันเยอะ เขาถามผมซ้ำๆ จนเข้าใจถึงเรื่องราว ซึ่งพอเขาเข้าใจแล้วทุกอย่างมันก็ราบลื่นหมดครับ

.....เพลงๆ นี้ก็จะพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องความทรงจำดีๆ ที่เกิดขึ้นทั้งในช่วงเวลาที่เหงา ช่วงเวลาที่เศร้า หรือช่วงเวลาที่มีความสุข ซึ่งผมอยากให้ทุกคนฟัง อยากแนะนำจริงๆ ผมฟังครั้งแรกแล้วก็รู้สึกว่า โห้ สุดยอด! (หัวเราะ) ชอบเลย ก็รู้สึกว่าตรงกับในหนังเรื่องนี้มาก ทั้งเรื่องของความรู้สึก เรื่องของสิ่งที่ตัวละครทุกตัว อยากจะพูดออกไป ก็ต้องขอบคุณซินด้วยเหมือนกัน ผมไม่มีการปรับแก้เพลงแต่อย่างใดเพราะซินเขาเข้าใจมุมมองเกี่ยวกับความรักในเรื่องนี้ดีมากเยี่ยมมากครับ นอกจากนี้ พี่โซ่ วง ECT (แมนลักษณ์ ทุมกานนท์) ก็มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลงนี้ด้วยพี่โซ่ ก็เป็นคนที่ทำงานละเอียดเหมือนกัน ทำให้การทำงานครั้งนี้ราบรื่นแฮปปี้มากครับ ยังไงก็ฝากเพลงและ มิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วยนะครับ ผมก็หวังว่าทุกคนจะชอบ และทำให้ทุกคนมีความสุข หรืออาจทำให้ทุกคนลองมองย้อนกลับไป นึกถึงความทรงจำดีๆ ในวันที่ผ่านมา และก็มีแรงก้าวเดินต่อไปในชีวิตนะครับ ฝากด้วยนะครับ

ทางด้านซิน ก็เผยถึงความรู้สึกที่ได้ลองทำงานเพลงแบบพิเศษครั้งแรกว่า .....เพลงนี้ก็เป็นโปรเจ็คพิเศษที่พี่แดนติดต่อมา เราก็ยินดีมากครับ เป็นครั้งแรกของซินด้วยครับที่ได้มาร้องเพลง-แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ ก็ต้องขอบคุณพี่แดนด้วยนะครับ และอีกอย่างหนึ่งก็เป็นครั้งแรก ที่ได้ลองมาลุยเดี่ยวซึ่งก็เป็นงานที่มีมุมมองที่อยากจะเล่านอกเหนือจาก ความเป็น Singular บ้าง ตอนแต่งเพลงก็เริ่มจากการเอาบทมาอ่านครับ และก็ได้มีการคุยกับพี่แดนว่าอยากได้ให้เพลงนี้ประกอบไปกับภาพยังไง ตอนแต่งก็เลยค่อนข้างลื่นไหลมาก ก็อยากให้ไปลองฟังกัน ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พี่แดน กำกับและเขียนบทเองด้วย ซินก็ได้อ่านบทเรียบร้อยแล้วประทับใจก็ตั้งตารอวันที่หนังจะเข้าโรงอยากไปดูมากครับ

....ส่วนด้านการทำงานถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง เรื่องจริง ทีมงานก็ได้เซ็ตฉากขึ้นมาในห้องสีขาวเรียบหรูเรียบง่ายสบายตาชวนให้รู้สึกถึงความทรงจำที่ดีอบอวลอยู่ในห้อง ซึ่งซินได้มาแสดงนำ-ร้องเพลงประกอบ ในท่วงท่าเหงาๆ แต่แฝงไว้ด้วยความสุข และมีการโชว์เดี่ยวแกรนด์เปียโนสีขาวตัวใหญ่ประกอบเพลงซึ้งๆ ปิดท้าย ซึ่งการทำงานครั้งนี้ก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็วราบรื่นด้วยฝีมือการกำกับของแดนที่เข้าคู่กับซินอย่างดี ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง เรื่องจริง ได้ที่ www.facebook.com/sahamongkolfilmint หรือ www.youtube.com/sahamongkolfilmint และติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ได้ที่ www.sahamongkolfilm.com


คลิกฟังเพลง เรื่องจริง - ซิน Singular


คลิกชมตัวอย่างหนัง คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.