คนไทยย่อมไม่ทอดทิ้งกัน นิชคุณ หรเวชกุล

| เปิดอ่าน
อุบัติเหตุเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 ก.ค.ทำให้ นิชคุณ ที่ตรวจพบว่ามีแอลกอฮอล์อยู่ในกระแสเลือดมากกว่า 0.05% ตามที่กฎหมายเกาหลีกำหนด ต้องพบกับปัญหาทั้งถูกยึดใบขับขี่ และยังกระทบไปถึงงาน จนล่าสุดไอดอลหนุ่มวัย 24 ได้ประกาศพักงานในวงการชั่วคราว เพื่อใช้เวลาทบทวนถึงการกระทำของตนเอง

อย่างไรก็ตาม ยังมีรายละเอียดที่ไม่ชัดเจนเกี่ยวกับเหตุการณ์หลายจุด รวมถึงเรื่องอาการบาดเจ็บของคู่กรณี ที่ข่าวในตอนแรกบอกว่าบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ต่อมามีรายงานว่า คนขับมอเตอร์ไซค์ วัย 55 ปี ได้รับบาดเจ็บและเสียเลือดจนต้องมีการนำส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกัน ยังมีคำกล่าวอ้างจากพยานในเหตุการณ์ถึงเรื่องนี้ ว่า .....ดูเหมือนว่าคนขับรถมอเตอร์ไซค์จะลุกขึ้นมายืนได้แล้ว แต่เขาก็รีบนอนลงไปใหม่ทันทีหลังจากเห็นหน้านิชคุณล่าสุด มีรายงานอ้างอิงจากคนใกล้ชิดของผู้บาดเจ็บ ที่ได้ให้ข่าวกับสื่อในเกาหลีใต้ ว่า ผู้บาดเจ็บยังคงต้องรับการรักษาตัวในโรงพยาบาลไปซักระยะ ...ปัญหาใหญ่ที่สุดของเขาอยู่ที่บริเวณหลัง ตอนนี้แค่จะนั่งเตียงดูทีวีซัก 20 นาที ยังทำไม่ได้เลย ต้องได้รับการดูแลตลอด 24 ชม. เพราะเขายังขยับตัวไม่ค่อยได้ ต้องมีคนคอยช่วยเหลืออยู่

ข่าวนี้กลายเป็นข่าวใหญ่โตทั้งในประเทศไทยและที่ประเทศเกาหลี นิชคุณถือว่าได้เป็นคนไทยคนเดียวที่ไปแจ้งเกิดที่เกาหลีอย่างเต็มตัวด้วยความสง่างาม อันส่งผลดีต่อการปลุกกระแสให้คนเกาหลีนิยมมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น และเป็นที่ภูมิใจที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเรา ข่าวนิชคุณเมาแล้วขับสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆ ที่ชื่นชอบและชื่นชมในผลงานของเขายิ่งนัก หลายคนที่รู้จักนิชคุณเพียงผิวเผินถึงกับแสดงความผิดหวัง แต่อย่าลืมว่า ... เรื่องดื่มย่อมมีบ้างเป็นวิสัยของมนุษย์ที่ต้องออกสังคม แต่หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของนิชคุณก็จะรู้ว่า แม้หน้าของนิชคุณจะดูแบ๊วๆ หนุ่มสำอาง ใสๆ แต่ตัวเขาก็ไม่เคยที่จะปกปิดว่าตัวเองนั้นดื่มแอลกอฮอล์ โดยส่วนตัวแล้วเขาและเพื่อนๆ วง 2 PM ก็เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเบียร์ยี่ห้อหนึ่งในเกาหลีด้วยอีกด้วย ไม่ว่าใคร ๆ ก็ตาม สามารถทำผิดกันได้ ผิดแล้วก็ถือเอาเป็นบทเรียนกับชีวิต!! ที่ต้องดำเนินต่อไป และเลือกที่จะไม่ทำพลาดอีก ฉะนั้นเราควรให้อภัย

ซึ่งคนไทยสมควรที่จะให้กำลังใจนักร้องหนุ่มผู้นี้ เพราะชีวิตเป็นเรื่องที่อาจผิดพลั้งพลาดกันได้ ในฐานะที่เราคนไทยด้วยกัน โปรดอย่าทอดทิ้ง เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถผู้นี้!!!ประวัติ
นิชคุณ หรเวชกุล ชื่อเล่น คุณ เป็นศิลปินนักร้องชาวไทย เป็นหนึ่งในสมาชิกหนึ่งในหกคนของวงสัญชาติเกาหลีใต้ "ทูพีเอ็ม" สังกัดเจวายพีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ นอกจากนั้น ยังมีผลงานเป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์หลายรายการในเกาหลีใต้

นิชคุณเกิดที่เมืองแรนโค คูคามอนกา (Rancho Cucamonga) รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีพี่ชาย 1 คน ชื่อณิชฌาน (เกิด 11 กันยายน พ.ศ. 2529) ศึกษาที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ (คอมพิวเตอร์) ที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียริเวอร์ไซด์ และยังมีน้องสาว 2 คน ชื่อนิธิกานต์ ชื่อเล่นญาณิน ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ใน คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และณัฐจารี ชื่อเล่นเฌอรีน กำลังศึกษาในระดับมัธยมที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล

เมื่ออายุได้ 1 ปี ครึ่ง นิชคุณย้ายกลับมาประเทศไทยพร้อมครอบครัว โดยในช่วงแรกนิชคุณพักอาศัยอยู่ที่บ้านในซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 และศึกษาระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 4 ณ โรงเรียนเทพกาญจนา ซึ่งตั้งอยู่ย่านพรานนก ในระหว่างที่ศึกษาอยู่นั้นนิชคุณได้รับรางวัลนักเรียนสุขภาพฟันดีเสมอมา ในช่วงที่ศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 นิชคุณและครอบครัวย้ายไปพักอยู่ที่บ้านย่านถนนพุทธมณฑลสาย 3 นิชคุณจึงต้องย้ายไปศึกษา ณ โรงเรียนแห่งใหม่ คือ โรงเรียนตั้งพิรุฬห์ธรรม จนสำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษา หลังจากนั้นได้เข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ณ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล หลังจากสำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น นิชคุณย้ายไปศึกษาที่ประเทศนิวซีแลนด์ ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งดำเนินการสอนแบบคาทอลิก และมีอายุเก่าแก่กว่า 150 ปี โดยในช่วงแรก นิชคุณพักอาศัยอยู่กับพี่ชายซึ่งศึกษาอยู่ใน นิวซีแลนด์ด้วยเช่นกัน แต่ภายหลังพี่ชายย้ายไปศึกษาต่อใน สหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้นิชคุณรู้สึกเหงา คิดถึงบ้านเป็นอย่างมาก และโทรติดต่อกับครอบครัวในประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง แต่ในที่สุดก็สามารถปรับตัวกับการอยู่เพียงลำพังคนเดียวได้

ในขณะที่นิชคุณอายุได้ 12 ปี และสำเร็จการศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษโดยใช้เวลาศึกษาประมาณ 1 ปีครึ่ง ในประเทศนิวซีแลนด์ ป้าของนิชคุณซึ่งมีถิ่นพำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกาแจ้งให้ครอบครัวของนิชคุณทราบว่ามีห้องพักว่างและหากนิชคุณต้องการที่จะย้ายมาศึกษาที่สหรัฐอเมริกา ก็สามารถมาพักอาศัยอยู่ด้วยได้ นิชคุณจึงตัดสินใจย้ายมาศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา ในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในรัฐ แคลิฟอร์เนีย โดยเริ่มศึกษาในระดับ (เกรด) 9 ในช่วงแรกของการศึกษา ผลการศึกษาของนิชคุณ (คะแนนเฉลี่ย) อยู่ที่ประมาณ 3.8-3.9 แต่ในภายหลัง คะแนนเฉลี่ยลดลงเหลือ 3.7 เนื่องจากทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนน้อยลงแต่ให้กับเพื่อนๆ มากขึ้น เมื่อศึกษาไปได้ระยะหนึ่ง นิชคุณย้ายไปศึกษาต่อ ณ โรงเรียนมัธยม Los Osos ในลอสแอนเจลิส

ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เพิ่งเปิดใหม่ ตั้งอยู่ใกล้บ้านพัก พี่ชายของนิชคุณต้องการให้นิชคุณย้ายมาศึกษาในโรงเรียนแห่งใหม่นี้ เนื่องจากเห็นว่าโรงเรียนเก่ามีสภาพแวดล้อมไม่ค่อยดีนักและไม่ปลอดภัย ในขณะที่โรงเรียนแห่งใหม่มีขนาดใหญ่กว่า และสภาพแวดล้อมดีกว่า แม้ว่านิชคุณจะค่อนข้างอิดออดเนื่องจากความคุ้นเคยกับโรงเรียนเก่าและเพื่อนๆ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจย้ายโรงเรียน ภายหลังจากที่ปรับตัวเข้าการเรียนในโรงเรียนแห่งใหม่และรู้จักเพื่อนมากขึ้น ผลการเรียนของนิขคุณต่ำลงเล็กน้อย คะแนนเฉลี่ยลดลงเหลือ 3.4 อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ศึกษาระดับมัธยมใน สหรัฐอเมริกา นิชคุณเป็นที่รู้จักของบรรดานักเรียนในโรงเรียน และเป็นแบบอย่างในด้านการแต่งตัว มีนักเรียนจำนวนมากที่แต่งตัวเลียนแบบนิชคุณ

ด้านความสนใจ นิชคุณชอบเล่นกีฬาแบดมินตัน ,กอล์ฟ , สโนว์บอร์ด , เทนนิส , มวยไทย มีความสามารถเล่นดนตรีคือเปียโน ชอบรับประทานอาหารไทย อย่างข้าวผัดหมู ผัดไทย แกงเขียวหวาน ชอบดื่มน้ำลิ้นจี่ปั่น นิชคุณพูดภาษาได้ 5 ภาษาคือ ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี สถานที่ที่ชอบไปบ่อย ๆ คือร้านสตาร์บัคส์ สมัยอยู่ประเทศไทยมักเดินเล่นสยามสแควร์ ชอบฟังเพลงของค่ายเบเกอร์รี่ นักแสดงคนโปรดคือ แบรด พิตต์, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน, จอห์น ทราโวลต้า และบรูซ วิลลิส นักร้องที่ชอบคือ ปาล์มมี่, นภ พรชำนิ, บอย โกสิยพงศ์ และเบน ชลาทิศ ด้านนิสัยส่วนตัวเป็นคนขี้อายและเงียบๆ แต่ถ้ารู้จักด้วยแล้วจะคุยไม่หยุด

การก้าวสู่สังกัดเจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ในปี พ.ศ. 2548 ขณะที่ศึกษาที่สหรัฐอเมริกา เพื่อนชาวเกาหลีชวนไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเกาหลี (Korean Music Festival) ในเมืองลอสแอนเจลิส ซึ่งในวันนั้นบริษัทเจวายพี ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนในฮอลลีวูดกำลังหาคนมาออดิชั่นอยู่ จึงมีคนเข้ามาชักชวน และยังมีบริษัทพีเจ ซึ่งเป็นบริษัททำเพลงเช่นกันก็เข้ามาชวนเช่นกัน ในระหว่างที่ทั้งสองฝั่งคุยกันว่าใครมาก่อนมาหลัง นิชคุณก็เดินออกมา แต่ก็ให้เบอร์โทรศัพท์กับทั้ง 2 ซึ่งในวันรุ่งขึ้นบริษัทพีเจโทรมาก่อน แต่นิชคุณบอกไปว่ายังไม่สนใจ ในวันเดียวกันบริษัทเจวายพีก็โทรมา บอกว่าเป็นบริษัทที่เรนสังกัดอยู่ จึงสนใจขึ้นมาหน่อย ตื๊ออยู่นานจึงตกลงจะไปออดิชั่นให้ โดยนัดกันเจอที่ร้านสตาร์บัคส์ ซึ่งมีการตั้งกล้องหน้าร้าน นิชคุณร้องเพลง All Or Nothing ของวงโอทาวน์ จากนั้นก็เต้น จนคนในร้านมองกันทั้งร้าน หลังจากนั้นผ่านไป 2 อาทิตย์ก็โทรกลับมา โดยบริษัทชวนมาอยู่เกาหลี โดยจะจัดการเรื่องทุกอย่างให้ ถือเป็นเด็กไทยคนแรกและคนเดียวที่ผ่านการออดิชั่น และเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถทำการออดิชั่นผ่านจากผู้เข้าออดิชั่นทั้งหมด 11 ประเทศทั่วโลก

ปี 2549 นิชคุณได้เป็นนักแสดงหน้าใหม่ในสังกัดของ เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งในขณะนั้นมีนักร้องนักแสดงดังอย่าง เรน อยู่ในสังกัดนี้ด้วย ซึ่งเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 8 ปี โดยได้เปิดตัวงานแรกจากสังกัดเจวายพี กับการรับหน้าที่เป็นพิธีกรให้กับรายการ Super Star Survival ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย เป็นรายการเรียลลิตี้หลังจากนั้นบินไปเกาหลี ดูการทำงานของบริษัท ดูการฝึกซ้อม เป็นเวลา 1 อาทิตย์ แล้วกลับเมืองไทยอีก 2 อาทิตย์ ถ่ายทำรายการที่สยามสแควร์ เริ่มมีคนมาขอถ่ายรูป เริ่มมีนักข่าว หนังสือแนวเกาหลีขอสัมภาษณ์ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จึงกลับไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา แต่เกิดปัญหาเรื่องส่งหนังสือลาไม่ถึง ทำให้ถูกปรับตก ไม่ได้จบแบบเต็มตัวแต่จบแบบ Diploma

นิชคุณ กับเพื่อน ๆ วงทูพีเอ็ม ที่ลานสยามดิสคัฟเวอร์รีนิชคุณเข้าฝึกที่หอพักฝึกของบริษัทเจวายพี ที่มีการเรียน การเต้น การแสดงและเรียนภาษาเกาหลี โดยเรียนตั้งแต่ 11 โมงถึง 3 ทุ่ม โดยทุกเดือนจะมีการทดสอบวัดความสามารถ มีอาร์ตทิสเทรนนิงเป็นผู้รายงานพัฒนาการของเด็กที่ฝึกหัด และยังดูเรื่องมนุษยสัมพันธ์ หอฝึกมีกฎห้าม อย่างห้ามกินเหล้า ห้ามมีแฟน ใครฝ่าฝืนโดนไล่ออก มีคนอยู่ร่วมโครงการเดียวกับนิชคุณ 5 คน ส่วนด้านการเรียนต่อระดับอุดมศึกษานิชคุณ พักการเรียนไว้ก่อนเนื่องจากความยุ่งยากในการเรียนที่เกาหลี แต่ก็ฝันว่าอยากจะเรียนต่อด้านการทำอาหาร

ในช่วงกลางปี พ.ศ. 2550 เจวายพีประกาศพวกเขาจะมีวงบอยแบนด์ ที่ประกอบด้วยสมาชิกประมาณ 11,12 หรือ 13 คน แต่ต่อมากลางเดือนสิงหาคม ประกาศรายชื่อสมาชิก 12 คน โดยมีนิชคุณอยู่ในกลุ่มนั้น โดยเป็นกลุ่มเดียวกับที่อยู่ในรายการเรียลลิตี้ ของพวกเขาที่ชื่อ Hot Blood Guys หรือชื่อไทย ปฏิบัติการหนุ่มล่าฝัน ออกอากาศทางช่องเอ็มเน็ต ต่อมามีซิงเกิ้ลแรกออกอากาศทางเอ็ม! เคาน์ดาวน์ เมื่อ 4 กันยายน พ.ศ. 2551 กับซิงเกิ้ลที่ชื่อ Hottest Time of the Day ที่มีเพลงอย่าง 10 out of 10 ภายใต้วงทูพีเอ็ม ส่วนสมาชิกที่เหลือคือวงทูเอเอ็ม ซึ่งทั้งหมดรวมกันภายใต้ชื่อ วันเดย์

ผลงานทางด้านพิธีกร เมื่อปี 2007 นิชคุณเป็นพิธีกรรายการ J's Studio ซึ่งคุณได้เป็นพิธีกรร่วมกับแทกยอนจากเกาหลี แต่ออกอากาศได้ 2 ตอน รายการก็ถูกยกเลิกไป นิชคุณเป็นพิธีกรร่วมกับนักร้อง-นักแสดง และพิธีกรชื่อดังของเกาหลี คือ คัง โฮดง, ยูนจองชิน, คิมแจดง, ชอนจิน, เอ็มซี มง และซออินยอง ในรายการ Ya Shim Man Man 2 ซึ่งเริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2551 ออกอากาศทั้งหมด 15 ตอน ก็ต้องขอถอนตัวออกเนื่องด้วยภาษาที่ยังไม่แข็งแรง แต่นิชคุณยังเป็นแขกรับเชิญประจำของรายการวาไรตี้ที่ชื่อ Star King

เดือนเมษายน 2552 นิชคุณเดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อเข้ารับการคัดเลือกทหาร ที่วัดโกมุทพุทธรังษี ถนนพุทธมณฑลสาย 3 กรุงเทพฯ แต่เนื่องจากในพื้นที่นี้มีผู้สมัครเป็นทหารครบตามจำนวนแล้ว จึงไม่ต้องเข้ารับ การจับใบดำใบแดง (จับได้ใบแดง ในการสาธิต) ต่อมาในเดือนเดียวกันเมื่อวันที่ 16 เมษายน พวกเขาปล่อยซิงเกิ้ลที่สองคือ 2:00PM Time for change และหลังจากนั้นวันที่ 23 เมษายน ได้แสดงโชว์โชว์คัมแบ็คในเวทีเอ็มเน็ตเอ็มเคานต์ดาวน์ กับเพลง Again & Again

หลังจากนั้นนิชคุณ กลับมาประเทศไทยอีกครั้งในเดือนมิถุนายน 2552 เพื่อเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ต Mai-Tina Beauty On The Beat Concert ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2552 นิชคุณและวงทูพีเอ็มเข้าพบนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร่วมรณรงค์โครงการฉันรักประเทศไทย ต่อมา 4 กรกฎาคม 2552 วงทูพีเอ็มแสดงในงานป็อปมิวสิกอวอร์ดส 2009 ที่พัทยา อีก 2 วันถัดมาแสดงโชว์เคสที่ลานหน้าสยามพารากอน เดือนพฤศจิกายน 2552 วงทูพีเอ็มออกผลงานอัลบั้มใหม่กับสมาชิก 6 คนในผลงานชุด 1:59PM มีเพลงเปิดตัวคือ Heartbeat หลังจากนั้นไม่นานวงทูพีเอ็มยังได้รับรางวัล 2 รางวัลใหญ่จากรางวัลเอ็มเนตเอเชียนมิวสิกอวอร์ดส ในสาขาศิลปินแห่งปีและรางวัลกลุ่มชาย

ภาพลักษณ์
พรีเซนเตอร์โครงการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเลือกนิชคุณเป็นพรีเซนเตอร์ของโครงการคัมทูไทยแลนด์ เลตส์เทกอะเบรก เพื่อรุกตลาดนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ โดยเหตุผลที่เลือกนิชคุณเพราะเป็นคนไทยที่สร้างชื่อเสียง เป็นนักร้องในวงทูพีเอ็มที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลีและอยู่ในวัยเดียวกับกลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้ เนื้อหาของภาพยนตร์โฆษณา มีเรื่องราวเกี่ยวกับนิชคุณที่สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทย เช่น ตีกอล์ฟ มวยไทย เทศกาลประเพณีต่างๆ เพื่อสื่อให้เห็นว่าเมืองไทยมีธรรมชาติที่สวยงาม มีกิจกรรมหลากหลายและมีศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเปิดเว็บไซต์ www.nichkhunbreak.com เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ เผยแพร่ข้อมูลและยังเป็นเว็บแฟนคลับของนิชคุณ เว็บไซต์บันเทิงยอดนิยม และมีการจัดทำคู่มือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย

การจัดอันดับและรางวัลด้านภาพลักษณ์ส่วนในเรื่องการจัดอันดับต่าง ๆ นิชคุณ อยู่ในอันดับที่ 17 จากการจัดอันดับ 100 ไอดอล ของคนเกาหลี ประจำปี 2009 ของเว็บไซต์วงการบันเทิงเอ็มเน็ตส์ ในการจัดอันดับหนุ่มน่ารักของเกาหลี นิชคุณติดอยู่ในรายชื่อจากการสำรวจนี้ที่อันดับที่ 9 ได้อันดับที่ 6 จากการจัด 10 อันดับ นักร้องที่มีดวงตาเป็นเสน่ห์ อันดับที่ 3 จากการจัด 10 อันดับ นักร้องผู้ใสซื่อ

นิชคุณยังถูกจัดให้อยู่อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับศิลปินฝ่ายชายที่ผู้หญิงเกาหลีอยากแต่งงานด้วย โดยหลังจากที่ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ชื่อ Niga Mibda ออกไป นิชคุณได้กระแสตอบรับที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน และนิชคุณได้ถูกจัดอันดับหนุ่มน่ารักของเกาหลีอีกรอบ จากอันดับที่ 9 เป็นอันดับที่ 8 จากการจัดอันดับ 100 ไอดอลของคนเกาหลี

ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 7 ในสุดยอดหนุ่มหน้าสวยประจำปี 2009 หรือ Mnet Super 100 Flower Boys! (2009) ที่จัดขึ้นโดยสถานีโทรทัศน์ Mnet อยู่ในลำดับที่ 16 จากการจัดอันดับ Mnet Super 100 Endorphins Star หรือ ดาราสร้างความสุข ดาราอารมณ์ดีที่เห็นกี่ทีก็มีความสุข จากผลสำรวจของ Bugs กับหัวข้อ 'ศิลปินที่คุณอยากไปเที่ยวพักผ่อนในฤดูร้อนมากที่สุดคือใคร? จากผู้ร่วมตอบคำถามในโพลกว่า 4,130 คน นิชคุณติดอยู่อันดับ 3

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 นิชคุณได้ลำดับที่ 1 จากการจัดอันดับในหัวข้อ ริมฝีปากของสตาร์ที่อยากขโมย (Mnet Super 100 Star's Lips that Everyone Wants To Steal) ของรายการ Wide News Super 100 นอกจากนั้นยังได้รางวัล MR.Beauty จากการประกาศผลรางวัล MNET 20's Choice 2009

วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553 รายการ Section TV Entertainment ทางสถานีโทรทัศน์ MBC จัดลำดับดาราชาวต่างชาติที่กำลังได้รับความนิยมทั้งในวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ ซึ่งนิชคุณได้ลำดับที่ 2

ผลงาน
อัลบั้ม2008 มินิอัลบั้มแรกกับบอยแบนด์วง 2PM ชื่ออัลบั้ม "Hottest Time of the Day"
2009 มินิอัลบั้มที่สองกับบอยแบนด์วง 2PM ชื่ออัลบั้ม "2:00 PM Time for change"
2009 อัลบั้มแรกกับบอยแบนด์วง 2PM ชื่ออัลบั้ม "1:59PM"
2010 มินิอัลบั้มที่สามกับบอยแบนด์วง 2PM ชื่ออัลบั้ม "Don't Stop Can't Stop"
2010 มินิอัลบั้มที่สี่กับบอยแบนด์วง 2PM ชื่ออัลบั้ม "Still 2:00pm"
2011 อัลบั้มที่สองกับบอยแบนด์วง 2PM ชื่ออัลบั้ม "Hands Up"
คอนเสิร์ตมิถุนายน 2552 MAI-TINA BEAUTY ON THE BEAT CONCERT ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
4 กรกฎาคม 2552 วงทูพีเอ็มแสดงในงานป็อปมิวสิกอวอร์ดส 2009 ที่พัทยา
มิวสิควีดีโอเพลง Touch ของ Wilber Pan
เพลง เจ็บและชินไปเอง ของ อีทีซี (ETC.)
เพลง 이별이온다 (Farewell Is Coming) ของ 8eight
ภาพยนตร์[2555] รัก 7 ปี ดี 7 หน รับบท เขา (ตอน 42.195) (จีทีเอช)
[2555] ชมรมรัก คลับมหาสนุก เดอะมูวี่ ( Ouran High School Host Club The Movie )
ขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.