BANKK CA$H ส่งคำถามที่โดนใจใครหลายคน

| เปิดอ่าน
หลังจากเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกในฐานะนักร้องเดี่ยวกับเพลง Love me, Touch me, Kiss me ไปแล้วนั้น ในเร็วๆ นี้ BANKK CA$H กำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลสองตามมาติดๆ กับเพลงที่ใช่ แนวทางที่ชอบ ของความเป็น R&B ในแบบ BANKK CA$H เพลง ทำไม ได้แต่บอกทำไมBANKK CA$H ได้เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสนิท จึงได้เรียบเรียงความรู้สึกออกมาเป็นเพลงนี้ ....สำหรับซิงเกิ้ลสอง ทำไม ได้แต่บอกทำไม เป็นเพลงสไตล์ R&B ที่ป๊อบขึ้นจากเพลงที่แล้ว ฟังง่ายขึ้น เนื้อหาของเพลงนี้ก็หนีไม่พ้นเรื่องความรัก เรื่องราวของชีวิต ความขัดแย้งของความรู้สึกกับสิ่งที่เห็น และคิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในสังคมไทยเยอะด้วย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นจนถึงสถานการณ์ของผู้ใหญ่ เพราะว่า ทำไม ได้แต่บอกทำไม เป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจ เวลาที่เราไปเจอคนที่มีแฟนแล้วเราเห็นว่าแฟนเขาไม่เห็นจะดีเลย แต่ทำไมคนเหล่านั้น ยังทนอยู่กับคนนึงที่เรียกว่าแฟน ที่ไม่ใช่คนที่ดูแลกันได้ดี ผมว่าคงเป็นอำนาจของความรักมากกว่า ที่ทำให้คนยอมบางอย่างที่ถ้าเราไม่รักเราก็คงไม่ยอม

...ถ้าเราใช้สมองคิดก็คงเลิกวันนี้พรุ่งนี้ แต่ถ้าใช้ใจคิด มันก็เป็นอีกอย่างนึง คือก็ยังอยู่ด้วยกันได้ แม้ว่าเขาดูแลไม่ดี เหตุการณ์หลายอย่างที่แม้กระทั่งตัวผมหรือว่าใครก็ตามเกิดคำถามในใจว่าทำไมนะ...ทำไมคุณยังคบกันอยู่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเป็นคนที่เราชอบเอง อยู่ใกล้ตัวเรา แล้วตัวเราเองที่กลับดูแลเขาได้ดีกว่าด้วยซ้ำ เอาใจใส่เทคแคร์กว่า ไม่เคยมีมุมหาเรื่องทะเลาะ มนุษย์คนนึงจะแอบคิดในใจเสมอว่า ไปเลิกกับเขาแล้วมาคบกันฉันเถอะ ฉันดูแลดีกว่า ทำไมคุณไม่เลือกคนที่พร้อมที่จะดูแลคุณและรักคุณมากกว่าเขา ทำไมคุณไม่เลือกในสิ่งที่คุณควรจะเลือก อันนี้เราคิดเข้าข้างตัวเองในฐานะมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง (ยิ้ม)

ในส่วนของขั้นตอนการทำงานเพลงนี้ หนุ่ม BANKK ถึงกับลงมือโปรดิวซ์ด้วยตัวเอง โดยแบงค์ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการเข้าถึงอารมณ์ในเพลงนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งก็โชคดีที่ได้คู่หูคนเก่งอย่างเบล สโนว์แบร์ (ซึ่งเคยทำงานร่วมกันในเพลงลั้นลา และ Love me, Touch me, Kiss me) มาช่วยดูในเรื่องของเทคนิคเสียงต่างๆให้ด้วย .....จริงๆ เริ่มจากดนตรีก่อนครับ แล้วก็มาเป็นเมโลดี้ เสร็จแล้วตามด้วยเนื้อร้อง คือเพลงนี้ผมเริ่มทำมาคนเดียวแต่ก็ไม่ได้เสร็จสมบูรณ์ในทีเดียว ก็ต้องมีคนมาช่วย ในตอนแรกเราคิดว่าจะทำงานคนเดียวแต่เอาเข้าจริงก็ทำไม่ไหว ด้วยกิจกรรมหลายอย่างในชีวิต ก็เลยได้เบล สโนว์แบร์ มาช่วย ที่เลือกเบลก็เพราะว่า เบลค่อนข้างเข้าใจในความเป็นอาร์แอนด์บีแบบอเมริกันมากๆ เราเสพเพลงคล้ายกัน และก็มีเซนส์บางอย่างที่ใกล้กัน เวลาผมบอกอะไรเขาไป เขาจะทำออกมาได้ใกล้เคียงกับที่ผมอยากได้ เบลเป็นรุ่นน้องที่เก่ง สามารถเรียกใช้งานได้ตลอด (หัวเราะ) และเข้าใจในสิ่งที่อาร์แอนด์บีควรจะเป็น

หลายๆ คนคงแปลกใจตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรก Love me, Touch me, Kiss me ที่มีเสียงผู้หญิงเป็นคอรัส เธอคือใครกัน BANKK ได้เฉลยว่า ....ไม่ใช่เสียงผู้หญิงที่ไหนเลยครับ เป็นเสียงของผมเอง ซึ่งในซิงเกิ้ลแรกก็ได้ยินกันไปแล้ว ส่วนในซิงเกิ้ล 2 นี้ ทำไม ได้แต่บอกทำไม ยังมีให้ได้ยินกันอีก จะเป็นแบบไหน อย่างไร รอฟังกันดูนะครับ ผมร้องคอรัสเอง (ยิ้ม) ติดตามซิงเกิ้ล 2 ของ BANKK CA$H เพลง ทำไม ได้แต่บอกทำไม ได้ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ในวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ และ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเขาได้ที่ www.facebook.com/bankkcash และ www.twitter.com/bankkcash


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.